Những công việc cần chuẩn để tiệc cưới thêm trọn vẹn

Để tổ chức một đám cưới trọn vẹn cần làm những công việc gì? ... Một hôn lễ cơ bản cần chuẩn bị các hạng mục gì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những công việc cần chuẩn để tiệc cưới thêm trọn vẹn

heartheartheart Lễ cưới là sự kiện quan trọng bậc nhất trong cuộc đời mỗi người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách vun vén để ngày vui của mình trọn vẹn và ý nghĩa. Ngày cưới đang tới gần nhưng nhiều cặp đôi lại chẳng thể hình dung được mình cần phải chuẩn bị những gì hoặc làm những gì, mặc dù đã tham khảo lời khuyên của không ít người đi trước nhưng mỗi người lại có một vài ý khác nhau. Nếu ý tưởng chuẩn bị cho đám cưới đối với hai bạn vẫn còn khá mơ hồ, hãy cùng dịch vụ tổ chức tiệc trọn gói Tieccaocap.vn điểm lại những hạng mục cần thiết chuẩn bị cho đám cưới của bạn được diễn ra một cách trọn vẹn hãy bắt tay thực hiện chúng dần dần ngay từ hôm nay.

enlightenedenlightened enlightened Lên kế hoạch cho ngày cưới

– Thay bằng việc bạn nghĩ ra gì mới làm cái đó thì hãy dành riêng một khoảng thời gian nhất định để vạch ra những việc mà bạn cần phải chuẩn bị từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc tiệc cưới. Để biết mình phải làm những gì, hai bạn hãy ngồi lại để cùng tự đặt ra câu hỏi và tự trả lời. Ví dụ như bạn muốn lễ cưới tổ chức tại địa điểm nào, tổ chức đơn giản hay sang trọng, tổ chức theo phong cách nào, bạn muốn mặc gì cho ngày cưới….Với mỗi câu hỏi đó sẽ là một phần việc bạn cần làm. Nếu bạn liệt kê được càng chi tiết thì lễ cưới của bạn càng được chuẩn bị chu đáo toàn vẹn.

 enlightenedenlightenedenlightened Chọn ngày cưới

– Trong văn hóa Á Đông, việc xem tuổi, chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Chính vì thế, các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn.

– Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật). Việc chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn biết được thời gian chuẩn bị cho đám cưới còn bao lâu để có kế hoạch triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất và kịp thời nhất.

enlightenedenlightenedenlightened Chụp ảnh cưới

– Công đoạn chụp ảnh cưới, bao gồm:

+ Quyết định thuê studio 

+ Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới

+ Xác định phần ngân sách dành cho chi phí chụp ảnh cưới

+ Xác định thời gian chụp ảnh cưới

enlightenedenlightenedenlightenedChọn nhẫn cưới của bạn

– Thông thường chi phí nhẫn cưới sẽ do nhà trai chịu

– Phong cách, chi phí và độ bền là những yếu tố quan trọng khi chọn nhẫn cưới của bạn. Bạn sẽ đeo chúng trong suốt quãng đời còn lại của bạn, vì vậy tốt nhất là không nên xem xét chi phí.

enlightenedenlightenedenlightened Lên danh sách khách mời

– Đối với những cặp đôi muốn đặt tiệc cưới ở những nhà hàng lớn, có thể họ sẽ yêu cầu bạn phải đặt trước 3 tháng hoặc càng sớm càng tốt. Vì thế, việc lên danh sách khách mời sẽ phải được tiến hành từ khá sớm. Hai bạn hãy cùng nhau liệt kê danh sách khách mời, sau đó trao đổi chi tiết với bố mẹ để có được danh sách khách mời cuối cùng, bao gồm cả nhóm khách mời phát sinh để không bị sót.

enlightenedenlightenedenlightened Đặt địa điểm tổ chức cưới

– Với những cặp đôi có mong muốn tổ chức cưới tại các trung tâm hoặc điều kiện về diện tích nhà không cho phép để mới khách thì cần phải thực hiện công việc này. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về địa điểm bạn muốn đặt và đặt chỗ trước để tránh những trường hợp gần đến ngày cưới mà vẫn không thuê được chỗ ưng ý.

– Hơn nữa, khi bạn đặt địa điểm cưới trước bạn sẽ chủ động hơn trong mọi công việc, hưởng được nhiều chế độ ưu đãi hoặc khuyến mại lớn.

enlightenedenlightenedenlightened Lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ cưới

– Có rất nhiều công việc trong lễ cưới mà các bạn không thể tự làm được mà phải thuê tới các đơn vị cung cấp bên ngoài. Chẳng hạn như dịch vụ quay phim, chụp ảnh cưới, dịch vụ tổ chức tiệc cưới. Tốt nhất, hai bạn nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của nhiều người để chọn ra được những nhà cung cấp tốt, chất lượng và uy tín.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức tiệc cưới uy tín

enlightenedenlightenedenlightened Đặt thiệp cưới

– Thiệp cưới bạn cần phải đặt trước ít nhất là từ 2-3 tháng. Lý do là bạn phải chọn mẫu thiệp, tìm hiểu nhà cung cấp thiệp, làm giá thành và công đoạn in. Khi thiệp hoàn thành, bạn phải chuẩn bị công việc viết thiệp mời. Phần việc này tuy đơn giản nhưng tiêu tốn rất nhiều thời gian. Hai bạn cần cân đối và đưa ra những phần việc cụ thể.

enlightenedenlightenedenlightened Đăng ký kết hôn

– Đăng ký kết hôn không nhất thiết phải làm trước khi tổ chức đám cưới. Tuy nhiên bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu những thủ tục này và cùng nhau đi đăng ký cho thực sự thoải mái.

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED