Món ngon đãi tiệc

Nấu tiệc tại nhà

Bắp bò ngâm mắm món ngon nhâm nhi cuối tuần

Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ để nhậu mà nó còn dùng ăn vặt hay ăn kèm cơm rất “bắt cơm”, bên cạnh những món ăn cầu kỳ, dễ gây ngán thì bắp bò ngâm mắm sẽ là một món ăn tâm điểm trên bàn ăn.

Bắp bò ngâm mắm món ngon nhâm nhi cuối tuần

ܓ  Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ để nhâm nhi trên bàn nhậu  mà nó còn dùng ăn vặt hay ăn kèm cơm rất “bắt cơm”, bên cạnh những món ăn cầu kỳ, dễ gây ngán thì bắp bò ngâm mắm sẽ là một món ăn tâm điểm trên bàn ăn.

ܓ Bí kíp để có món bắp bò ngâm mắm ngon khá đơn giản, chỉ cần chọn nguyên liệu tươi ngon, còn cách làm khá đơn giản. Tham khảo ngay công thức của Tiecaocap.vn để bạn có thể sở hữu một đĩa bắp bò ngâm mắm ngon không cưỡng nổi. Cuối tuần rồi tranh thủ chiêu đãi cả nhà nhé!

ܓ Nguyên liệu:

- 1kg bắp bò

- Nước mắm ngon

- Dấm gạo

- Đường trắng

- Nước lọc

- Một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên

- Lọ thủy tinh (để ngâm bắp bò)

ܓ Cách làm:

+ Bước 1: Pha nước mắm ngâm bắp bò

Pha nước mắm, cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dấm gạo và ½ thìa nước lọc cho vào nồi để đun. Lượng mắm pha nhiều hay ít sẽ phù hợp với thể tích lọ và lượng bò ngâm.

- Vị mặn nhạt của mỗi loại nước mắm có khác nhau nên khi pha hỗn hợp này bạn có thể điều chỉnh chút xíu sao cho vừa miệng. Dùng một nửa số tỏi và ớt bạn chuẩn bị, tỏi thái lát, ớt đập hơi dập để đun cùng với mắm, một nửa còn lại để nguyên để cho vào khi ngâm.

- Khi đun hỗn hợp mắm bạn để ý lửa vì mắm sôi rất dễ trào. Mắm sau khi sôi, đường tan hết bạn tắt bếp và để cho mắm thật nguội rồi mới tiến hành dùng để ngâm bắp bò.

+ Bước 2: Luộc bắp bò

Bắp bò làm sạch, cho vào nồi, thả vào một miếng gừng, 2-3 nhánh hoa hồi và thảo quả đập dập, miếng quế và một xíu muối tinh và đổ nước ngập mặt thịt để luộc. Thời gian luộc nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dày của miếng bắp bò nhưng luộc khoảng 30 phút bạn dùng đũa xiên thử vào miếng thịt bò không thấy chảy ra nước hồng tức là bò đã chín, không cần luộc bò nhừ. Bắp bò sau khi luộc xong thả vào bát đá lạnh để bắp bò nguội mà không bị thâm phía ngoài.

 

+ Bước 3: Ngâm bắp bò

Xếp thịt vào hũ thuỷ tinh (đã rửa sạch, lau khô), sau đó rót hỗn hợp mắm đã nấu vào cho ngập thịt. Phải đảm bảo nước mắm ngập thịt, ko thì phần thịt trồi lên sẽ bị hỏng. Bạn để ở ngoài 3 ngày cho thịt thấm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

+ Lưu ý: Khi ăn lấy bắp bò ra xắt mỏng, dọn kèm tương ớt hoặc cuốn với bánh tráng và rau sống.

Nước mắm ngâm thịt lấy ra thêm nước sôi, một chút chanh là dùng làm nước chấm rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với cách làm bắp bò ngâm mắm đơn giản này nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn với TIECCAOCAP.VN nhé!

Đặt tiệc tân gia

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED