Cách nấu bò kho bánh mì ngon hấp dẫn

Cách nấu bò kho Miền Nam

Bò kho bánh mì

Hình ảnh tô bò kho sóng sánh của nước sốt, miếng bò dai dai, cùng với lát cà rốt mềm mềm được hòa quyện lại với nhau. Làm sao có thể cưỡng lại được đây. Nếu bạn cũng như mình, đang háo hức để có được món ăn như vậy thì hãy cùng nhau tham khảo về công thức cách làm món bò kho bánh mì ở dưới đây nhé.

Bò kho bánh mì

Bò kho bánh mì, một trong những món ăn mà chúng ta rất dễ dàng bắt gặp trong những buổi tiệc. Không phải vì chúng khó chế biến mà là ở hương vị. Món ngon nhưng lại dễ làm. Hương vị đậm đà, đặc trưng. Trong đó, có cái ngọt của củ cà rốt, thơm mùi thơm và vị của thịt bò. Tất cả được ướp thấm trong hàng loạt những loại gia vị khác nhau.Từ đó, thu hút và khiến cho người ăn dễ bị ghiền.

Cách chế biến bò kho bánh mì lại chẳng hề khó khăn, cả nhà chỉ cần có những nguyên liệu đơn giản. Bắt tay vào bếp, tốn một ít thời gian là có ngay món ngon. Tham khảo ngay công thức nấu bò kho bánh mì hôm nay nhé.

| Xem thêm: Cách làm bò hầm rượu vang mềm của người Pháp

Cách nấu bò kho bánh mì đơn giản gia vị truyền thống

Với món bò kho bạn có thể dùng được cho cả bữa sáng hoặc bữa tối đều được. Để làm nên được món bò kho ngon thì việc lựa chọn gia vị và thịt bò là yếu tố cực kỳ quan trọng. Món ăn khi nấu xong phải đảm bảo được độ sệt vừa phải. Để rõ hơn hãy tìm hiểu chi tiết về các nguyên liệu và hướng dẫn làm bò kho bánh mì ở phần tiếp theo nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò kho

  • Thịt bò: 700g
  • Củ cải trắng: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Gói gia vị bò kho bán sẵn
  • Gừng tươi
  • Bột năng
  • Củ sả, quế, hoa hồi
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Các loại rau: Thơm, ngò gai, húng quế, rau mùi, hành lá.
  • Các loại gia vị khác: dầu, nước mắm, đường, tiêu, ớt…

| Bạn đã biết: 10 món ngon với xương bò cho bữa cơm nhà thêm ngon

Hướng dẫn các bước làm bò kho bánh mì

Sau khi mua thịt bò vệ, việc đầu tiên là ta đem thịt bò đi sơ chế để khử hết mùi. Sử dụng gừng, rượu trắng để làm sạch thịt bò, sau đó trụng sơ qua nước sôi. Cuối cùng là cắt thành từng khúc ( 3 x 3cm )

Để món bò kho ngon thì khâu ướp gia vị cũng cực kỳ quan trọng. Bạn có thể áp dụng công thức ướp bò chuẩn vị như sau: 1 muỗng đường – ½ muỗng bột ngọt – 2 muỗng muối – ½ muỗng tiêu xay – 1 muỗng bột gia vị bò kho – 1 muỗng hạt nêm – ½ muỗng nước mắm – 1 muỗng màu dầu điều – 1 muỗng hành băm – 1 muỗng tỏi băm.

Gia vị ướp bò kho đã được chuẩn bị xong thì bạn đem trộn đều với thịt bò và để nguyên trong tầm 30 – 45 phút cho thịt bò ngấm.

Trong lúc chờ thịt bò, ta sẽ đi sơ chế các nguyên liệu khác: Các loại rau rửa sạch, cà rốt – củ cải cạo vỏ cắt thành hình sao, quế và hoa hồi thì ta đem rang cho dậy mùi.

Thịt bò đã ngấm vị, các nguyên liệu đã được sơ chế xong giờ thì ta sẽ bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào. Đầu tiên phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt bò cào xào săn lại, đổ nước vừa ngập bề mặt của thịt, cho quế, sả cây đập đập, hoa hồi vào nấu đến khi thịt bò mềm thì vớt quế, sả, hoa hồi ra. Sau đó cho bột năng vào đảo đều, cho tiếp cà rốt, củ cải nấu đến khi tất cả đều mềm, nước sốt sánh thì ta nêm lại gia vị lần nữa và tắt bếp.

Cuối cùng là bạn cho bò kho vào một cái tô, mua thêm vài ổ bánh mì và thưởng thức thành quả của mình được rồi.

Cả nhà cũng có thể tham khảo thêm cách làm bò nấu sake ngon cho bữa cơm gia đình nữa nhé.

Hướng dẫn làm bò kho bánh mì
Bò kho bánh mì chuẩn vị

Những lưu ý quan trọng khí làm món bò kho bánh mì

  • Thịt bò nên mua loại có màu đỏ tươi, gân màu trắng, mỡ có màu vàng tươi.
  • Nước sốt của bò kho phải ở dạng sệt vừa phải không quá loãng hay qua đặc.
  • Nên cho sả đập dập vào nước nồi nước hầm thịt bò
  • Khi xào thịt bò thì nên để lửa lớn, sau khi săn lại mới bật lửa nhỏ.

Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn có thể tham khảo video hướng dẫn mà mình chia sẻ lại ở dưới đây.

Với món bò kho thơm ngon, đậm đà và cách làm quá đơn giản thì bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa nào. Mình tin chắc chắn rằng bạn sẽ thành công với món bò kho bánh mì đơn giản này đấy nhé.

Xem thêm: Bò sốt chanh dây - món ngon đãi tiệc

Kết luận

Bò kho bánh mì, món ăn không thể thiếu trong các buổi tiệc. Nhưng cách chế biến lạ cực kì đơn giản và dễ làm. Nguyên liệu lại dễ dàng kiếm được. Hôm nào, nếu gia đình chúng ta muốn đổi món, chị em cũng có thể thử với món ăn này nhé. Nhưng để món ăn được ngon hơn, cả nhà nhớ lưu ý những điều khi lựa chọn thịt bò.

Vị nước bò kho thơm ngon, đậm vị. Cùng với bánh mì được quệt trong nước chấm. Thêm cái vị ngọt của cà rốt, cái hương thơm của bò cùng gia vị nấu cùng. Thế mà lại rất hấp dẫn. Ai mà có thể từ chối được lời mời gọi này đây chứ. 

Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm nhiều món ngon hơn nữa với Món ngon mỗi ngày

Một số món ăn khác từ bò:

| Cách làm bò lúc lắc mềm ngon như nhà hàng

Cách làm xoài lắc bò khô ngon khó cưỡng

Nấu bò kho bánh mì đơn giản

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED