Cách làm vịt kho gừng ngon cho bữa cơm gia đình

Thịt vịt kho gừng nấu theo kiểu của người miền Bắc nên không dùng nước dừa, ngon đậm đà và rất đưa cơm.

Cách làm vịt kho gừng ngon cho bữa cơm gia đình

Một trong những món ăn mà tôi cho rằng đưa cơm nhất chính là món vịt kho gừng. Nguyên liệu, cách làm đơn giản nhưng kết quả thực sự lại là đỉnh cao. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cách chế biến món ăn này hãy để Tiệc Cao Cấp chia sẻ cách làm cho bạn.

Nguyên liệu làm món vịt kho gừng

  • Thịt vịt: Khoảng 1Kg hoặc nửa con
  • Gừng: 2 củ
  • Hành tím: 2 củ vừa
  • Tỏi: ½ củ
  • Ớt
  • Rượu trắng
  • Nước mắm ngon
  • Các loại gia vị thông dụng trong gia đình

Cách để lựa chọn được thịt vịt ngon

Nếu bạn mua vịt sống thì có thể áp dụng cách dưới đây, còn mua vịt làm sẵn thì bạn chỉ cần nhìn xem miếng nào nhiều thịt là được.

  • Chọn vịt có phần ức tròn, da cổ và da bụng dày.
  • Cánh vịt có thể đan chéo lại với nhau
  • Phần mỡ gần phao câu dày

Đây là một vài mẹo để bạn có thể lựa chọn thịt vịt ngon để có thể thực hiện món vịt kho gừng hấp dẫn nhất.

Hướng dẫn sơ chế các nguyên liệu

  • Gừng đem rủa sạch một phần thì bạn cắt thành sợi, nửa còn lại thì bạn cắt lát mỏng để lát khử mùi cho vịt.
  • Hành tỏi băm nhuyễn, ớt cắt lát
  • Khử mùi vịt bằng nước, gừng, muối, dấm hoặc chanh, rượu sau cùng là dùng nước lọc làm sạch lại lần cuối rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Cách làm món vịt kho gừng chuẩn vị

Sau khi tất cả các nguyên liệu đã được chuân bị sẵn sàng thì chúng ta bắt tay vào thực hiện món ăn này thôi nào.

Cho thịt vịt vào nồi rồi cho tiếp các gia vị gồm:

  • 1 muỗng café đường
  • 1 muỗng café hạt nêm
  • ½ muỗng bột ngọt
  • ½ hành tím và ½ tỏi băm
  • Gừng cắt sợi

Tất cả trộn đều lại với nhau, sau đó để nguyên trong khoảng 10 phút để gia vị ngấm vào thịt vít rồi bắt đầu nấu.

Trong lúc chờ thịt vịt ngấm gia vị bạn có thể làm nước màu để món ăn nhìn hấp dẫn hơn. Cho khoảng 3 muỗng đường vào thắng lên đến khi có màu cánh dán thì cho hành tím và tỏi còn lại vào đảo đều. Cùng lúc đó vịt đã ướp xong thì bạn cho luôn vào nồi để đảo.

Khi xào thịt vịt thấy săn lại thì bạn cho 200ml nước lọc hoặc nước dừa tươi vào nấu, đun với lửa vừa đến khi thấy nước sệt lại thì bạn cho 1 muỗng nước mắm nấu thêm khoảng 2 phút thì bạn có thể tắt bếp.

Cuối cùng là bạn cho ra đĩa, nếu còn gừng cắt sợi có thể cho một chút lên đĩa để nhìn món ăn hấp dẫn hơn.

Đây là công thức làm món vịt kho gừng chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo để vào bếp chiêu đãi cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công !

Dịch vụ
Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED