Hướng dẫn 2 cách nấu canh ngao rau cần tây và canh ngao nấu chua hấp dẫn

Canh ngao, món canh rất quen thuộc đối với bữa cơm hằng ngày. Nước canh ngọt thanh tự nhiên của thịt ngao cùng các nguyên liệu ăn kèm khác tạo ra hương vị riêng của món ăn. Món canh ngao chúng ta có nhiều cách nấu khác nhau. Thịt ngao vốn chứa rất nhiều các chất khoáng, viatmin, protein,.. cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Tham khảo ngay công thức cách nấu canh ngao rau cần và canh ngao nấu canh chua nhé.

Hướng dẫn 2 cách nấu canh ngao rau cần tây và canh ngao nấu chua hấp dẫn

Canh ngao, món canh rất quen thuộc đối với bữa cơm hằng ngày. Nước canh ngọt thanh tự nhiên của thịt ngao cùng các nguyên liệu ăn kèm khác tạo ra hương vị riêng của món ăn. Món canh ngao chúng ta có nhiều cách nấu khác nhau. Tùy loại rau củ hoặc hương vị riêng mà cả nhà muốn tạo ra. Điều quan trọng sẽ là món ăn cực kỳ có dinh dưỡng. Thịt ngao vốn chứa rất nhiều các chất khoáng, viatmin, protein,.. cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. 

Hôm nay, chúng ta sẽ đi qua 2 món canh ngao hấp dẫn. Cách nấu canh ngao không hề khó. Nguyên liệu đơn giản dễ tìm. Cùng tìm hiểu cách nấu canh ngao rau cần và canh ngao nấu canh chua nhé.

Cách làm canh ngao rau cần hấp dẫn với hương vị đặc biệt 

Canh ngao rau cần, chúng ta sẽ hơi lạ một chút về món canh này. Rau cần là loại rau có mùi vị hơi nặng. Thông thường được dùng khá phổ biến trong các món xào. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ thử với món canh ngao rau cần nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh ngao rau cần tây và cà chua

  • 1kg ngao tươi
  • 4 nhánh cần tây
  • 3 trái cà chua
  • 1 củ gừng
  • Ớt, chanh
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm.
Canh ngao rau cần
Canh ngao rau cần

Hướng dẫn cách nấu canh ngao rau cần tây

Ngao mua về ngâm với nước gạo pha chút muối và ớt sắt, ngâm khoảng 2h cho ngao nhả bớt cát, rồi rửa sạch

Rau cần cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, cắt sợi nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Bắc chảo cho một ít dầu vào, phi thơm hành, tỏi, gừng và ớt, rồi cho cà chua vào xào chín thì tắt bếp.

Cho khoảng 1l nước vào nấu sôi rồi thả ngao vào, khi ngao đã chín và mở nắp thì đổ chảo đã phi hành, tỏi, gừng, ớt và cà chua vào nồi canh.

Nêm đường, muối, nước mắm, hạt nêm và nước cốt chanh vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau cần vô rồi cho hành lá, tắt bếp. 

Ngoài ra, dưới đây có thêm một gợi ý dành cho bạn nữa nè. Nếu bạn không thích rau cần có thể nấu canh ngao chua theo hướng dẫn trong Video dưới đây nhé. 

 

Canh ngao nấu chua đơn giản bổ dưỡng

Canh ngao nấu chua, món ăn này sẽ hơi giống với canh ngao nấu rau cần ở trê. Tuy nhiên, ở món canh này, ta sẽ được cảm nhận vị ngọt của ngao trong cái chua của thơm và cà chua. Cách nấu canh ngao chua đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Công thức ở đây nhé

Nguyên liệu làm canh ngao nấu chua

  • 1kg ngao tươi
  • Thơm, cà chua, sấu
  • Tỏi, hành tím, ớt, hành lá, rau răm
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm
Nguyên liệu làm canh ngao nấu chua
Nguyên liệu làm canh ngao nấu chua

Cách làm canh ngao nấu canh đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Dứa gọt sạch vỏ, khứa loại bỏ đi phần mắt. Rửa sơ qua và cắt thành lát vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt thành miếng vừa. Rau răm nhặt sạch, rửa để ráo.

Sấu gọt bớt 1 đường vỏ ở giữa, rửa sạch. 

Ngao mua về ngâm với nước gạo pha chút muối và ớt sắt, ngâm khoảng 2h cho ngao nhả bớt cát, rồi rửa sạch

Cách nấu canh ngao chua hấp dẫn 

Bắc chảo cho một ít dầu vào, phi thơm hành, tỏi, gừng và ớt, rồi cho cà chua, sấu vào xào chín thì tắt bếp.

Cho khoảng 1lít nước vào nấu sôi rồi thả ngao vào, khi ngao đã chín và mở nắp thì đổ chảo đã phi hành, tỏi, gừng, ớt và cà chua, sấu vào nồi canh.

Nêm 1/3 muỗng đường, 1 xíu muối, 1/2 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng hạt nêm và kiểm tả sấu chín chưa. Cho thơm và cà chua vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau răm vô rồi cho hành lá, tắt bếp. 

Thế là xong một bát canh ngao nấu chua hấp dẫn. Canh ngao vừa thơm ngon lại vừa có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe của chúng ta. Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm món khác về canh ngao, có thể tham khảo cách nấu canh ngao rau muống nữa nhé.

Giá trị dinh dưỡng của ngao mang lại cho sức khỏe

Ngao là một trong những loại hải sản có rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngao chứ lượng sắt, protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn mang đến cho cơ thể những tác dụng tuyệt vời sau đây

  • Có chứa rất nhiều viatmin tổng hợp tự nhiên như selen, mangan, viatmin C, B12, đồng,.... Nó giúp hình thành xương, chống lão hóa khớp.
  • Lượng sắt chứa trong ngao lướn, hoàn toàn tự nhiên và an toàn. Các huyết sắc tố tối ưu được cung cấp với lượng nhiều, nhất là phụ nữ mãn kinh. Vitamin C ở ngao giúp hấp thụ các huyết sắt tốt hơn.
  • Ngao giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch với lượng omega-3 giàu. Việc ăn ngao giảm các rủi ro huyết áp, lượng chất chống oxy hóa cao, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tốt xương khớp.
  • Ngao giúp tăng khả năng miễn dịch với lượng vitamin C lớn, vết thương nhanh lành và ngăn ngừa bệnh tật.
Canh ngao nấu chua đơn giản bổ dưỡng
Canh ngao nấu chua đơn giản bổ dưỡng

Kết luận

Canh ngao có hương vị hấp dẫn, vị chua ngọt kết hợp hoàn hảo. Không những vậy, canh ngao còn giúp tăng lượng dinh dưỡng và ngăn ngừa cơ thể tránh những bệnh tật không đáng có. Việc chế biến canh ngao rau càn hay canh ngao nấu canh không hề khó. 

Nếu hôm nay cả nhà vẫn chưa tìm ra được món canh nào cho gia đình mình. Hãy thử món canh ngao rau cần hoặc canh ngao nấu chua hấp dẫn này nhé. Ngoài ra, để làm phong phú thực đơn cho gia đình nhỏ của mình, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nấu bánh canh chả cá, thêm món làm gia đình mình ăn ngon hơn.

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED