Hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc ngon chuẩn vị miền tây

Canh chua cá lóc có lẽ là một món ăn dân dã, quen thuộc với người dân Việt Nam. Để có được một nồi canh chua cá lóc ngon chuẩn vị mà không bị tanh. Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu canh cá lóc ngon chuẩn vị mẹ nấu nhé!!!

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc ngon chuẩn vị miền tây

CANH CHUA CÁ LÓC NGON CHUẨN VỊ MẸ NẤU

– Canh chua cá lóc có lẽ là một món ăn dân dã, quen thuộc với người dân Việt Nam. Để có được một nồi canh chua cá lóc ngon chuẩn vị mà không bị tanh. Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu canh cá lóc ngon chuẩn vị mẹ nấu nhé!!!

ܔ Nguyên liệu:

+ Một con cá lóc khoảng 500g, 

+ 1 cây bạc hà,

+ 5 quả đậu bắp,

+ ¼ trái thơm,

+ 2 quả cà chua,

+ 50g giá sống,

+ 1 vắt me chua,

+ Rau ngò om, ngò gai.

+ Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.

Cách làm:

– Đậu bắp rửa sạch cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua rửa sạch cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo.

– Cá lóc làm sạch rửa sạch, làm sạch qua muối, rửa sạch lại với nước, cắt ra từng khứa to. Uớp cá với 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.

– Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra. Sau đó cho nước me vào nồi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.

– Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Bỏ cá trở lại nồi cho nóng. Múc canh chua, cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và chút tỏi phi cho thơm.


ܔ Cách dùng:

– Món này dùng nóng với cơm hay bún đều ngon. Ăn canh chua cá lóc muốn ngon thì nước chấm phải là nước chấm trong (chưa pha chế) nếu ăn cay có thể thêm 1 chút ớt. Cùng thưởng thức món canh chua cá lóc cực ngon bên gia đình bạn nhé!!! Chúc các bạn thành công và ngon miệng. 

 

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED