Lẩu gà nấu nấm

Lẩu gà nấu nấm với cách nấu đơn giản, với vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Những ngày trờ trở lạnh thì càng không thể từ chối món ngon này. Với cái vị ngọt tự nhiên của nước luộc gà, nấm cùng các loại rau củ nấu kèm. Tham khảo ngay công thức dưới đây và vào bếp thôi nào.

Lẩu gà nấu nấm

Lẩu gà nấu nấm - Món ngon mỗi ngày mà bạn không thể nào bỏ qua. Nó không chỉ dành cho các bữa tiệc mà ngay cả trong các bữa ăn hàng ngay bạn đều có thể thực hiện và chiêu đãi gia đình mình. Những ngày trờ trở lạnh thì càng không thể từ chối món ngon này. Với cái vị ngọt tự nhiên của nước luộc gà, nấm cùng các loại rau củ nấu kèm. Thật khó để cưỡng lại trước sức hút mãnh liệt của món ăn này. Đừng sợ chúng khó vì thật sự rất đơn giản nhé. Vậy thì ngại chi mà không vào bếp, còn lo lắng về công thức thì hãy xem thử cách làm nấu lẩu gà nấu nấm chua cay đơn giản ngay tại nhà dưới đây nhé.

Hướng dẫn làm món lẩu gà nấu nấm thập cẩm

Lẩu nấm thì bạn nên kết hợp nhiều loại nấm với nhau, như vậy món ăn sẽ đa dạng mùi vị cũng như hấp dẫn hơn. Vậy hãy xem thử dưới đây có những loại nấm nào được kế hợp với gà để làm ra món lẩu ấn tượng này nhé.

Nguyên liệu làm món lẩu gà nấu nấm tại nhà

  • 1 con gà ta 
  • 0,5kg củ cải trắng
  • Nấm linh chi
  • Nấm đông cô
  • Nấm rơm
  • Nấm bào ngư
  • Nấm kim châm 
  • Nấm đùi gà
  • Rau xà lách
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm.

Cách làm món lẩu gà nấu nấm - món ngon mỗi ngày

  • Gà rửa sạch, chà muối trên da gà, rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Gà ráo rút xương gà: dùng dao nhỏ, mũi nhọn rạch bụng hay sóng lưng gà, rồi lần theo lóc các phần còn lại của gà, lóc đến đâu thì cắt gân, xương thừa đến đó.
  • Phần thịt và da gà cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm. Trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Phần xương gà cho vào khoảng 2 lít nước . Nấu tới khi nước sôi, nêm vào nồi nước dùng 1 muỗng canh dấm gạo, 1 muỗng muối, mở lửa nhỏ lui rui.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm hai, cho vào nồi nước dùng gà, trong quá trình nấu vớt bọt liên tục để nước dùng trong hơn.
  • Nấm các loại và xà lách xoong rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo cắt miếng vừa ăn.
  • Nước dùng gà hầm khoảng 2 tiếng , nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Mức nước dùng gà cho vào nồi nhỏ nấu lẩu, đổ hành tỏi phi thơm vào nồi nước dùng. Cho nồi lẩu lên bếp điện hoặc bếp ga mini nấu đến khi nước sôi, cho nấm rơm vào đợi nước sôi lại cho thịt gà, nấm các loại và xà lách xoong vào, đợi đến khi gà chín ăn kèm với bún. Chấm với nước mắm ớt. Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm cách làm miến gà ngon tại nhà nữa nhé.
Lẩu gà nấu nấm

Hướng dẫn làm món lẩu gà nấu nấm chua cay kiểu Thái

Lẫu gà nấu nấm chua cay kiểu Thái. Đã nhắc đến lẫu thì sao có thể bỏ qua cách chế biến hấp dẫn này, cái vị chua - cay hòa lại với nhau tạo ra hương vị riêng. Nó không chỉ kích thích vị giác, giúp ta ăn ngon hơn. Mà hương vị và chất lượng của món ăn cực kì hấp dẫn. Thử ngay công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món lẩu gà nấu nấm tại nhà

  • 1 con gà ta 
  • 0,5kg củ cải trắng
  • Nấm rơm
  • Nấm bào ngư
  • Nấm kim châm 
  • Nấm đùi gà
  • 2 nhánh sả
  • 15 gram rủ riềng
  • 50 gram củ sen
  • 1 muỗng bột ớt
  • 1 củ hành tây
  • Rau xà lách
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm, gia vị nấu lẩu Thái

Cách làm món lẩu gà nấu nấm - món ngon mỗi ngày

  • Gà rửa sạch, chà muối trên da gà, rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Gà ráo rút xương gà: dùng dao nhỏ, mũi nhọn rạch bụng hay sóng lưng gà, rồi lần theo lóc các phần còn lại của gà, lóc đến đâu thì cắt gân, xương thừa đến đó.
  • Phần thịt và da gà cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm. Trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Phần xương gà cho vào khoảng 2 lít nước . Nấu tới khi nước sôi, nêm vào nồi nước dùng 1 muỗng canh dấm gạo, 1 muỗng muối, mở lửa nhỏ lui rui.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm hai, cho vào nồi nước dùng gà, trong quá trình nấu vớt bọt liên tục để nước dùng trong hơn. Củ sen gọt vỏ, cắt lát vừa ăn rồi rửa sạch với nước. Hành tây lột lớp vỏ ên ngoài, cắt hình miếng cau rồi ngâm nước 10 phút, vớt ra để ráo.
  • Tỏi, hành tím, ớt, củ riêng băm nhuyễn rồi đi phi thơm.
  • Nấm các loại và xà lách xoong rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo cắt miếng vừa ăn.
  • Nước dùng gà hầm khoảng 2 tiếng cùng với củ cải trắng, củ sen, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho 4 muỗng gia vị lẩu Thái vào. Mức nước dùng gà cho vào nồi nhỏ nấu lẩu, đổ hành tỏi, hành, sả, ớt và củ riềng phi thơm vào nồi nước dùng. Cho nồi lẩu lên bếp điện hoặc bếp ga mini nấu đến khi nước sôi, cho nấm rơm vào đợi nước sôi lại cho thịt gà, nấm các loại và xà lách xoong vào, đợi đến khi gà chín ăn kèm với bún. Chấm với nước mắm ớt.
Lẫu gà nấu nấm chua cay kiểu Thái
Lẫu gà nấu nấm chua cay kiểu Thái

Kết luận

Lẫu gà nấu nấm, món ăn không thể chối từ những ngày mưa hoặc trở lạnh. Món ăn vừa hấp dẫn, đa dạng các loại nguyên liệu ăn kèm mà bạn thích. Không chỉ thế, nước dùng ngọt từ gà cùng nấm và rau củ nấu cùng tạo ra hương vị đặc trưng. Bạn có thể nấu theo cách truyền thống với hương vị thanh đạm hơn. Hoặc chọn cho mình sự hòa quyện giữa chua, cay hấp dẫn và kích thích vị giác. 

Cách làm lẫu gà nấu nấm cực kì đơn giản, nguyên liệu dễ tìm lại không mất nhiều thời gian. Món nấu tiệc thần thánh mà các chị em cũng nên lưu ngay vào bí quyết nấu ăn của mình đó. Điểm cộng của bạn với gia đình. Giờ thì ngại chi mà không vào bếp nữa. Và chị em cũng có thể tham khảo thêm công thức nấu gà tiềm thuốc bắc cũng ngon không kém nhé.

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED