Cách làm kem xoài sinh tố xoài thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm kem xoài thường sẽ bị nghĩ rất khó. Chúng ta hay ăn kem xoài đóng gói sẵn hay ăn ở các quán. Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tự mình làm ra món kem xoài hấp dẫn đó chưa? Đừng ngại vì nó không khó đâu. Có nhiều cách chế biến, tùy vào sở thích và sự sáng tạo, chúng ta có thể...
Cách làm chân gà trộn xoài xanh kiểu Thái hấp dẫn
Chân gà trộn xoài xanh hay chân gà trộn xoài kiểu Thái đang được rất nhiều không chỉ là các bạn trẻ mà ngay cả người lớn cũng thích ăn. Thường thì chúng ta hay ghé ngang mua sẵn ở tiệm để mang về. Vậy thì ngay hôm nay, cả nhà mình thử trổ tài vào bếp để làm món ngon này...
Ăn xoài có tác dụng gì? Những điều ít ai biết
Xoài luôn là một loại quả được rất nhiều người ưa chuộng. Cái vị chua ngọt riêng của xoài cùng với sự đa dạng luôn là điểm cộng. Nhưng ăn xoài có tác dụng gì? Bạn liệu đã từng tìm hiểu qua hay biết hết về điều này. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời cho...
Xôi xoài Thái Lan, thơm dẻo đúng chuẩn vị tại nhà
Xôi xoài Than Lan, món ăn truyền thống của xứ chùa vàng. Cái vị dẻo thơm của nếp, vị béo của nước cốt dừa kết hợp với cái chua chua ngọt ngọt của xoài chín đã hoàn toàn chinh phục vị giác của người thưởng thức. Bạn không cần phải móng ngóng nước Thái xa xôi mà trong...
Các cánh làm bánh bò nhiều rễ tre thơm ngon tại nhà
Bánh bò, món ăn mang cái hồn của người Việt. Cách làm bánh bò khó nhất ở khâu ủ bột, làm sao cho bánh có nhiều rễ tre nhất. Có nhất thiết làm bánh bò phải ủ bột? Bài viết hôm nay sẽ mách bạn cách làm bánh bò xốp mềm và có khi lại chẳng cần ủ bột nữa. Thử nhé.
Rau câu trái dừa-món ăn dinh dưỡng ngày hè
Rau câu trái dừa, một món ăn giải nhiệt thanh mát cho cả nhà những ngày hè nóng bức. Với giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt nhẹ hoàn toàn của dừa đã mang đến cái hồn sâu thẳm cho món ăn này. Mỗi muỗng rau câu trái dừa dường như đều tự tan chảy trong miệng. Vậy cách làm rau...
Cách làm bánh mochi Nhật dẻo thơm tại nhà - chuẩn vị Nhật
Bánh mochi Nhật, món bánh thơm dẻo của xứ hoa anh đào đang cực kỳ hot trong thời gian gần đây. Lớp vỏ bánh thơm nhẹ, dẻo của nếp. Lớp nhân thì tha hồ mà bạn có thể sáng tạo. Vậy bạn có nghĩ sẽ tự tay làm món bánh này ngay tại nhà không? Cách làm bánh mochi Nhật không hề...
Mẹo làm bánh chuối hấp thơm ngon và không bị chát
Bánh chuối hấp, món ăn thơm ngon với cách làm đơn giản. Tuy nhiên, nếu không để ý sẽ rất dễ gặp phải lỗi với lớp chuối bị dồn lên trên, vị chuối chát và ăn không ngon. Mẹo làm bánh chuối hấp hấp dẫn và đẹp mắt cho cả nhà đây nhé. Hoàn toàn dùng nguyên liệu tự nhiên,...
Cách làm bánh lọt lá dứa và bánh lọt mặn đơn giản tại nhà
Bánh lọt, thứ quà bánh của tuổi thơ mỗi người. Từng con bánh dai mềm mang hương vị của quê nhà. Cách làm bánh lọt có hai loại, bánh lọt ngọt vị lá dứa và bánh lọt mặn ăn cùng nước lèo. Mỗi loại có cách và bí quyết làm riêng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bận tất tần...
Cách nấu chè trôi nước hấp dẫn, bảo quản lâu không bị cứng
Chè trôi nước, một món chè truyền thống của người Việt. Vỏ viên chè trôi là nếp, nhân đậu xanh. Mỗi viên chè đều mang hi vọng của người nấu về sự trọn vẹn,may mắn và xả trôi đi những điều xui. Vậy thì hãy xem cách nấu chè trôi nước thơm ngon ở bài viết này nhé.