Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon tại nhà

Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn ngon mà cả nhà bạn chắc chắn ai cũng rất thích. Cánh gà chiên nước mắm với lớp da giòn, thấm vị đậm đà sẽ góp phần giúp cho bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn. Hãy cùng vào bếp với dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn vào bếp trổ tài nấu món ăn này cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!!!

Cánh gà chiên nước mắm

Thịt gà là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và rất được các bà nội trợ ưa chuộng lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Ngoài các món kho, xào hay gỏi từ gà, thì món chiên cũng là một lựa chọn rất đáng nên thử, đặc biệt là món cánh gà chiên nước mắm.

Với hương thơm nồng nàn cùng với màu sắc bắt mắt, món ăn chắc chắn sẽ hấp dẫn bất cứ ai trông thấy ngay từ lần đầu tiên.

Giới thiệu về món cánh gà chiên nước mắm

Món cánh gà chiên nước mắm không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một tác phẩm nghệ thuật với cách trang trí đơn giản nhưng tinh tế. Thường được trang trí với các lá rau như rau thơm, rau mùi và rau quế cùng với đường và ớt băm nhỏ để tạo điểm nhấn cho món ăn.

Về nguồn gốc, món cánh gà chiên nước mắm có xuất xứ từ các nhà hàng và quán ăn của người dân Việt Nam, nhưng đã nhanh chóng trở thành một món ăn được yêu thích trên toàn thế giới. Nó được coi là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam và được phục vụ trong các dịp tiệc tùng, các nhà hàng và quán ăn.

Với cách trang trí đơn giản nhưng tinh tế và vị giòn ngoài mềm trong, hương vị mặn mà của nước mắm cùng với hương thơm cay nồng của ớt tỏi, món cánh gà chiên nước mắm là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình hay các dịp tiệc tùng.

Xem thêm: Top 21 các món ngon từ gà có công thức

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm là một trong những món ăn khoái khẩu của người Việt Nam. Cánh gà vốn dĩ đã ngon, khi được tẩm ướp gia vị càng tăng thêm hương vị tuyệt vời cho nó. Sau đây Tiệc Cao Cấp chia sẻ công thức và cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, dễ làm tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

500g cánh gà
4-5 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh dầu mè
2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
Tiêu đen, hành lá và ớt tươi (tuỳ ý, để trang trí)
1 muỗng nước cốt chanh
2 muỗng tương ớt

| ​Xem thêm: Cách chế biến gà chọi ngon ngọt mà lại đơn giản

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm

Dưới đây là hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên nước mắm siêu dễ làm tại nhà dành cho ban.

Bước 1: Ướp cánh gà

  1. Đặt cánh gà vào một cái tô lớn
  2. Thêm 2-3 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, ớt băm và 1 muỗng canh đường vào tô.
  3. Trộn đều để cánh gà ngấm gia vị.
  4. Sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín tô lại
  5. Đặt tô vào tủ lạnh đẻ ướp trong ít nhất 1 giờ (hoặc qua đêm cho ngon hơn).

Bước 2: Chiên cánh gà

  1. Trong một chảo sâu hoặc nồi, đổ dầu và đun nóng trên lửa vừa.
  2. Khi dầu đã nóng, thêm tỏi băm vào và phi cho đến khi tỏi có màu vàng nhạt và thơm phức.
  3. Bỏ cánh gà từ bước 2 vào chảo chiên.
  4. Chiên cánh gà trong khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi chúng có màu vàng và giòn.
  5. Khi cánh gà đã chín thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Trộn hỗn hợp nước sốt mắm chiên canh gà

  • Trong một tô nhỏ, trộn đều 2-3 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường, thêm mọt muỗng nước cốt chanh và thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm và 2 muỗng tương ớt
  • Cho nước mắm lên chao đun sôi thì cho gà vào đảo đều. Đến khi nước sệt thì bạn có thể tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món cánh gà chiên nước mắm

  1. Đặt cánh gà đã chiên lên một đĩa lớn hoặc khay.
  2. Trang trí bằng hành lá và ớt tươi cắt nhỏ (tuỳ ý).
  3. Khi thưởng thức, ngâm từng miếng cánh gà vào nước mắm đã chuẩn bị từ bước 4.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm! Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng và thú vị!

| Xem thêm: Top 10 món ăn được chế biến từ đùi gà đơn giản

Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên nước mắm hành tây

Món cánh gà chiên giòn tan chảy trong miệng, tẩm ướp đậm đà hương vị nước mắm, ăn kèm hành tây thơm ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đơn giản với vài nguyên liệu, bạn đã có ngay món ăn lạ miệng, thích hợp cho bữa cơm gia đình hay tiệc tùng bạn bè.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách làm cánh gà chiên giòn rụm với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm thịt. Kết hợp hương vị đậm đà của nước mắm pha tỏi ớt và vị ngọt thanh của hành tây tạo nên hương vị hoàn hảo. Cùng thử ngay nhé!

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm hành tây

  • 1 kg cánh gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/4 muỗng cà phê ớt băm
  • Dầu ăn

Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây

Cánh gà rửa sạch, chặt đôi cho vào tô. Ướp cùng hỗn hợp gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm, tỏi, ớt, hành tây băm nhỏ. Trộn đều tay và để trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi chiên cánh gà vàng đều cả hai mặt. Nhớ lật mặt thường xuyên để chiên chín đều.

Cánh gà chín vàng giòn rụm rụm là được rồi. Cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành món ăn.

Đơn giản phải không nào? Chỉ cần mất khoảng 5 phút để ướp và 10 phút để chiên là bạn đã có món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Cach lam canh ga chien nuoc mam hanh tay
Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây

Lời kết

Một đĩa cánh gà vàng rụm sền sệt nước mắm tỏi ớt chắc chắn sẽ chiều lòng được bất kì người nào, kể cả người có khẩu vị khó tính đi chăng nữa.

Mùi vị đặc trưng của cánh gà chiên - giòn ngoài mềm trong, lại quyện thêm cái mằn mặn của nước mắm và hương thơm cay nồng của ớt tỏi sẽ khiến cho bữa cơm thêm đậm đà.

Các cô các chị nội trợ hãy bỏ túi ngay công thức món ăn hấp dẫn này để trổ tài cho mâm cơm gia đình càng mặn mà và tròn vị nhé!

Xem nhiều món ăn hơn tại: Món ngon mỗi ngày

Fanpage facebook

Cánh gà chiên nước mắm

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED