- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRÀ SỮA CHÂN TRÂU GIẢI KHÁT NGÀY NÓNG
Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của trà sữa mang đến, hương thơm từ trà, vị ngọt của sữa và độ dai dai của trân châu đã làm say mê biết bao nhiêu bạn trẻ. Tuy nhiên, thưởng thức trà sữa ngoài tiệm không những đắt đỏ mà lại còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, học cách tự pha chế tại nhà để thưởng thức đang là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Trưa hè nắng nóng, một ly trà sữa trân châu mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa???
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRÀ SỮA CHÂN TRÂU GIẢI KHÁT NGÀY NÓNG
ܔ Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của trà sữa mang đến, hương thơm từ trà, vị ngọt của sữa và độ dai dai của trân châu đã làm say mê biết bao nhiêu bạn trẻ. Tuy nhiên, thưởng thức trà sữa ngoài tiệm không những đắt đỏ mà lại còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, hãy cùng tieccaocap.vn học cách tự pha chế tại nhà để thưởng thức trong ngày trưa nắng nóng nhé!!! Một ly trà sữa trân châu mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa???
Nguyên liệu làm trà sữa trân châu
– Trà túi lọc: 1 – 2 gói (ngon nhất là dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh)
– Sữa đặc có đường: 2 – 4 muỗng
– Bột năng: 30 gr
– Bột ca cao: 15 gr
– Đường cát trắng: 500 gr
– Nước sôi (vừa đủ ấm): khoảng 1 lít
– Đá viên
Dụng cụ để pha chế trà sữa
- Bình to
– Bình lắc
– Cốc đựng
– Ống hút loại to
– Thìa
– Nồi nhỏ
– Bát tô sạch
Các bước làm trà sữa trân châu
Bước 1: Pha chế trà sữa
– Cho trà túi lọc vào vào tách và cho nước nóng vào để ra trà, nhúng gói trà cho trà tan ra và để khoảng 3 – 5 phút là có thể lấy gói trà ra.
– Sau khi pha trà cho 2 muỗng sữa đặc vào tách trà đã pha. Nếu thích uống đậm ngọt thì có thể cho thêm 1 – 2 muỗng sữa nhưng không nên cho quá ngọt vì sẽ làm mất vị trà, khuấy đều cho sữa và trà tan hết vào nhau, để nguội hẳn rồi cho bình, bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 2: Cách làm trân châu
– Rây phần bột năng và bột ca cao vào cùng một tô sạch, trộn đều tay, cho nước nóng từ từ vào trộn đều tay cho hỗn hợp dẻo mịn. Hỗn hợp không được quá khô hay quá nhão.
– Để cho hỗn hợp bột nguội hẳn, dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn, vo bột thành những viên nhỏ. Sau khi vo thành viên bạn có thể lăn chúng qua một lớp bột áo để tránh cho chúng dính vào nhau. Lần lượt làm cho hết số bột đã chuẩn bị.
– Bắc nồi nước sôi, rồi cho tất cả số trân châu vào nồi nấu trong khoảng 5 phút.
– Trong thời gian đó, bạn cho khoảng 500 gr đường cát trắng hòa với 700 ml nước, khuấy đều cho cho đến khi đường tan hết, nước đường có độ sóng sánh, màu hơi ngả vàng nhẹ là được, tắt bếp và cho ra tô chứa.
– Khi trân châu chín, bạn vớt ra, vẩy ráo nước và cho vào tô nước đường đã chuẩn bị bên trên.
Bước 3: Hoàn thành trà sữa trân châu
– Bạn cho phần trà sữa vào bình lắc, cho tiếp lượng trân châu tùy thích và chút nước đường ngâm trân châu, cho đá viên vào đến gần miệng bình lắc. Đậy nắp và lắc đều tay trong khoảng 30 giây. Đổ trà sữa ra ly, cắm ống hút là bạn đã hoàn tất trà sữa trân châu.
Lưu ý: Để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên bảo quản trà sữa nhiều nhất là 2 ngày và trân châu nhiều nhất là 3-4 ngày. Vì thế, tốt nhất mình nên pha chế một lượng vừa đủ và sử dụng hết trong ngày, và trà sữa của bạn luôn có vị thơm ngon.
ܔ Vậy là chỉ với vài bước cực đơn giản bạn đã có ngay món đồ uống vừa ngon vừa an toàn. Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn cách pha trà sữa trân châu của Tieccaocap.vn vừa đơn giản vừa hữu ích thì hãy share ngay với bạn bè để cùng nhau làm vừa ngon lành vừa tiết kiệm này ngay tại nhà mình nhé.
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon cùng Tieccaocap.vn nhé!
☎ Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp: Hotline: 0906 965 972 (Ms.Ly) - 0906 965 973 (Ms.Hường) - 0906 965 976 (Ms.Duy)
* Website: https://tieccaocap.vn
Mail: cskh@tieccaocap.vn
* Facebook Fanpage: https://www.facebook.com
- KHUYẾN MÃI “KHỦNG” NHÂN DỊP LỄ 30/4 & 1/5 (13.03.2019)
- TIÊU CHÍ LỰA CHỌN DỊCH VỤ NẤU TIỆC TẠI NHÀ MÀ CÁC BẠN NÊN BIẾT (11.04.2019)
- BẬT MÍ NHỮNG KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC TẠI GIA SANG NHƯ NHÀ HÀNG (09.04.2019)
- LỄ ĐÍNH HÔN - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT (12.03.2019)
- Cách chế biến lẩu nấm chay (12.03.2019)