//Google Tag Manager

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRÀ SỮA CHÂN TRÂU GIẢI KHÁT NGÀY NÓNG

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của trà sữa mang đến, hương thơm từ trà, vị ngọt của sữa và độ dai dai của trân châu đã làm say mê biết bao nhiêu bạn trẻ. Tuy nhiên, thưởng thức trà sữa ngoài tiệm không những đắt đỏ mà lại còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, học cách tự pha chế tại nhà để thưởng thức đang là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Trưa hè nắng nóng, một ly trà sữa trân châu mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa???

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRÀ SỮA CHÂN TRÂU GIẢI KHÁT NGÀY NÓNG

ܔ Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của trà sữa mang đến, hương thơm từ trà, vị ngọt của sữa và độ dai dai của trân châu đã làm say mê biết bao nhiêu bạn trẻ. Tuy nhiên, thưởng thức trà sữa ngoài tiệm không những đắt đỏ mà lại còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, hãy cùng tieccaocap.vn học cách tự pha chế tại nhà để thưởng thức trong ngày trưa nắng nóng nhé!!! Một ly trà sữa trân châu mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa???

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

– Trà túi lọc: 1 – 2  gói (ngon nhất là dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh)

– Sữa đặc có đường: 2 – 4 muỗng

– Bột năng: 30 gr

– Bột ca cao: 15 gr

– Đường cát trắng: 500 gr

– Nước sôi (vừa đủ ấm): khoảng 1 lít

– Đá viên

Dụng cụ để pha chế trà sữa

- Bình to

– Bình lắc

– Cốc đựng

– Ống hút loại to

– Thìa

– Nồi nhỏ

– Bát tô sạch

Các bước làm trà sữa trân châu

Bước 1: Pha chế trà sữa

– Cho trà túi lọc vào vào tách và cho nước nóng vào để ra trà, nhúng gói trà cho trà tan ra và để khoảng 3 – 5 phút  là có thể lấy gói trà ra.

– Sau khi pha trà cho 2 muỗng sữa đặc vào tách trà đã pha. Nếu thích uống đậm ngọt thì có thể cho thêm 1 – 2 muỗng sữa nhưng không nên cho quá ngọt vì sẽ làm mất vị trà, khuấy đều cho sữa và trà tan hết vào nhau, để nguội hẳn rồi cho bình, bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 2: Cách làm trân châu

– Rây phần bột năng và bột ca cao vào cùng một tô sạch, trộn đều tay, cho nước nóng từ từ vào trộn đều tay cho hỗn hợp dẻo mịn. Hỗn hợp không được quá khô hay quá nhão.

– Để cho hỗn hợp bột nguội hẳn, dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn, vo bột thành những viên nhỏ. Sau khi vo thành viên bạn có thể lăn chúng qua một lớp bột áo để tránh cho chúng dính vào nhau. Lần lượt làm cho hết số bột đã chuẩn bị.

– Bắc nồi nước sôi, rồi cho tất cả số trân châu vào nồi nấu trong khoảng 5 phút.

– Trong thời gian đó, bạn cho khoảng 500 gr đường cát trắng hòa với 700 ml nước, khuấy đều cho cho đến khi đường tan hết, nước đường có độ sóng sánh, màu hơi ngả vàng nhẹ là được, tắt bếp và cho ra tô chứa.

– Khi trân châu chín, bạn vớt ra, vẩy ráo nước và cho vào tô nước đường đã chuẩn bị bên trên.

Bước 3: Hoàn thành trà sữa trân châu

– Bạn cho phần trà sữa vào bình lắc, cho tiếp lượng trân châu tùy thích và chút nước đường ngâm trân châu, cho đá viên vào đến gần miệng bình lắc. Đậy nắp và lắc đều tay trong khoảng 30 giây. Đổ trà sữa ra ly, cắm ống hút là bạn đã hoàn tất trà sữa trân châu.

Lưu ý: Để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên bảo quản trà sữa nhiều nhất là 2 ngày và trân châu nhiều nhất là 3-4 ngày. Vì thế, tốt nhất mình nên pha chế một lượng vừa đủ và sử dụng hết trong ngày, và trà sữa của bạn luôn có vị thơm ngon.

ܔ Vậy là chỉ với vài bước cực đơn giản bạn đã có ngay món đồ uống  vừa ngon vừa an toàn. Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn cách pha trà sữa trân châu của Tieccaocap.vn vừa đơn giản vừa hữu ích thì hãy share ngay với bạn bè để cùng nhau làm  vừa ngon lành vừa tiết kiệm này ngay tại nhà mình nhé.

Tham khảo  thêm nhiều món ăn ngon cùng Tieccaocap.vn nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp: Hotline: 0906 965 972 (Ms.Ly) - 0906 965 973 (Ms.Hường) - 0906 965 976 (Ms.Duy)

* Website: https://tieccaocap.vn

Mail: cskh@tieccaocap.vn

* Facebook Fanpage: https://www.facebook.com

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED