Tiệc thôi nôi cho bé

Dịch vụ tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà

Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé

Tổ chức tiệc thôi nôi là một phong tục tốt đẹp của người Việt không những để cảm ơn các bà mụ mà còn tạ ơn trời phật đã che chở cho đứa bé và đồng thời cũng cầu xin sự an lành, những điều tốt đẹp nhất cho ngày bé tròn 1 tuổi.

Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé

Bạn đang tìm kiếm cho mình những kinh nghiệm để có thể đặt tổ chức tiệc thôi nôi cho bé ? Bạn có muốn biết một mâm cúng tiệc sinh nhật cho các bé gồm những gì không ? Tất cả những vấn đề mà bạn đang quan tâm như kinh nghiêm, địa điểm, thực đơn… và dịch vụ tổ chức tiệc thôi nôi sẽ được mình chia sẻ ngay dưới đây.

Thôi nôi là gì ?

Thôi nôi là một buổi đánh dấu sinh nhật lần đầu tiên của các bé (Cụ thể hơn thì khi bé 1 tuổi sẽ không còn năm trên nôi nữa). Nếu như ở những buổi tiệc sinh nhật khác bạn có thể làm tùy theo ý tưởng mình thích. Nhưng với tiệc sinh nhật 1 tuổi thì theo phong tục của người Việt Nam từ thời xưa đến nay có rất nhiều điều đặc biệt.

Một trong số đó phải nhắc đến mâm cúng của tiệc thôi nôi. Ở đây chúng ta sẽ chia thành 2 phần là mâm cúng dành cho 12 Mụ Bà và 3 Đức Ông cùng với 1 mâm đồ chơi dành cho các bé.

Đối với những gia đình trẻ ngày nay thì việc để có thể tự chuẩn bị đầy đủ một mâm cúng tiệc thôi nôi cho bé khá là khó khăn nếu như không có sự giúp đỡ từ người lớn tuổi. Nếu như bạn chưa từng thực hiện thì hãy tham khảo các kinh nghiệm mà mình chia sẻ dưới đây nhé.

Tiệc thôi nôi là gì ?

Mâm lễ thôi nồi cho bé trai và bé gái đầy đủ gồm những gì ?

Do mỗi vùng miền chúng ta sẽ có một phong tục khác nhau, do vậy bạn nên tham khảo thêm ý kiến của người lớn để từ đó có thể chuẩn bị cho mình mâm lễ đầy đủ và phù hợp nhất nhé.

Các mâm lễ chính dành cho tiệc sinh nhật 1 tuổi

Về cơ bản lễ cũng sẽ gồm có 4 mâm chính :

 • Mâm cúng dành cho Thần Tài – Thổ Địa
 • Mâm cúng Ông Táo
 • Mâm cúng 12 Mụ Bà và Đức Ông
 • Mâm đồ chơi để các bé lựa chọn.

Chuẩn bị mâm lễ thôi nôi cho bé

Phần này mình sẽ chia thành 3 mâm lễ để bạn dễ dàng hình dung cũng như chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất.

1. Mâm cúng Thần Tài – Thổ Địa – Ông Táo

Để cho đơn giản thì mâm cúng của Thần Tài – Thổ Địa và Ông Táo bạn có thể chuẩn bị tương tự như nhau gồm có :

 • Trái cây ngũ quả, màu sắc đa dạng
 • Chè đậu xanh ( 1 chén / mâm lễ )
 • Xôi đậu xanh hoặc là xôi gấc ( 1 đĩa / mâm lễ )
 • Bộ tam sên : Thịt, trứng, tôm
 • Nước lọc : 3 ly
 • Hương, hoa và nến ( đèn dầu ).

2. Mâm lễ dành cho 12 Bà Mụ và 3 Đức Ông

Nhiều bạn khi tìm đến dịch vụ tổ chức tiệc thôi nôi cho các bé bên mình hay hỏi rằng ? Mâm lễ mình có phải phân biệt dành cho bé trai hay bé gái không ? Trọng Ân khẳng định rằng điều này là không cần thiết. Các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các món mà mình chia sẻ dưới đây là được :

 • Gà luộc nguyên vẹn và đầy đủ, gài cánh đầu ngẩng cao. ( 1 con )
 • Trái cây ( 1 đĩa )
 • Đĩa xôi ( 12 đĩa nhỏ và 1 đĩa lớn )
 • 12 chén chè
 • 12 chén cháo trắng
 • Nước, rượu, hoa và hương.
 • Bộ giấy tiền cúng thôi nôi ( cái này bạn ra các cửa hàng vàng má họ có chuẩn bị sẵn )
 • Chén, đũa, muỗng ( nên có 1 đôi đũa hoa do phong tục và quan niệm từ xa xưa Bà Mụ thích sử dụng loại đũa này )
Mâm cúng 12 bà mụ và 3 đức ông
Mâm cúng dành cho 12 Bà Mụ và 3 Đức Ông

3. Mâm lễ đồ chơi dành cho các bé

Thực chất thì thời xưa xa xưa thì mâm lễ này không có. Chủ yếu chỉ có 3 mâm lễ trên sau này thì mới xuất hiện thêm lễ đồ chơi. Vì nhiều người quan niệm răng món đồ mà bé lựa chọn sẽ hé mở một phần nào đó nghề nghiệp tương lai.

Thực sự mình thấy hiện nay cũng có rất nhiều người không làm lễ này, vậy nên mâm lễ đồ chơi cho bé là điều không bắt buộc. Bạn có thể không làm cũng được nhé. Còn bạn nào làm có thể tham khảo các món đồ dưới đây :

 • Xôi
 • Bút viết, tập sách
 • Đất
 • Máy tính
 • Điện thoại….

Một lần nữa mình muốn lưu ý đây chỉ là quan niệm dân gian do vậy bạn đừng nên đặt nặng vấn đề này nhé.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đậy đủ các mâm lễ thì giờ đây bạn có thể tiến hành làm lễ dựa theo thời gian định sẵn. Cùng với đó là một bản văn khấn chuyên dành cho tiệc thôi nôi.

Bạn có thể tra trên google với từ khóa « Văn khấn tiệc thôi nôi » có rất nhiều bài viết chia sẻ cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi yêu cầu theo form liên hệ của Tiệc Cao Cấp nhé.

Xem thêm: Mâm đồ cho bé bốc thôi nôi gồm có những gì ?

Chia sẻ kinh nghiệm cách đặt tổ chức tiệc thôi nôi cho bé tại nhà

Một buổi tiệc thôi nôi tại nhà sẽ giúp bạn và gia đình trước hết sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Và điều quan trọng nhất đây sẽ là buổi tiệc giúp cho mọi người có cơ hội được sum vầy bên nhau trong một không gian ấm cúng hơn.

Dưới đây sẽ là 9 điều trọng tâm mà bạn cần phải biết khi lựa chọn hình thức tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà. Hãy tham khảo kỹ từng nội dung nhé.

1. Lên danh sách khách mời tham dự tiệc thôi nôi

Nếu bạn muốn biết mình nên lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc thôi nôi cho bé ở đâu là hợp lý ? Thì bạn phải trả lời được câu hỏi, có bao nhiêu người tham sự vào ngày hôm đó ?

Nếu số lượng phù hợp với khoảng không gian tại gia đình bạn, thì lựa chọn tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà chính là điều bạn nên ưu tiên. Số lượng quá lớn thì tất nhiên chúng ta cần tìm đến một địa điểm phù hợp hơn như nhà hàng, quán cafe….

Vậy nên việc mời những ai sẽ là điều khá quan trọng, bạn hãy cân nhắc kỹ điều thực sự mong muốn của mình là gì nhé ?

Danh sách khách mời tiệc thôi nôi
Lên danh sách khách mời tiệc thôi nôi

2. Xác định kinh phí và địa điểm tổ chức thôi nôi cho bé

Sau khi bạn đã xác định được khoảng số lượng khách tham dự rồi, thì tiếp theo ta phải xem thử buổi tiệc thôi nôi này mình sẽ bỏ ra bao nhiêu chi phí thì hợp lý nhất. Hãy cố gắng cân đối để tiết kiệm nhưng vẫn có một buổi tiệc diễn ra suôn sẻ nhất nhé.

Khi đã có kinh phí, số lượng thì ta sẽ tính đến địa điểm diễn ra. Bạn cũng nên dựa vào sở thích của mình và gia đình để tìm một nơi phù hợp nhé. Có thể sẽ là tại nhà, hàng hàng hoặc bất cứ nơi đâu phù hợp.

Xem thêm: Review 15 địa điểm tổ chức sinh nhật cho bé cực xịn tại TPHCM

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc thôi nôi
Tiệc thôi nôi cao cấp 5 sao tại nhà hat The VShow của nghệ sĩ hài Vân Sơn - Tiệc & Sự kiện Trọng Ân

3. Lên ý tưởng trang trí tiệc thôi nôi choo bé

Bước tiếp theo trong hành trình tạo nên một buổi tiệc thôi nôi ấn tượng chính là phần trang trí. Nơi để mà các photographer trổ tài chụp hình của mình và cũng là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất cho tuổi đầu đời của bé.

Có rất nhiều ý tưởng để có thể trang trí như :chủ đề về năm sinh của con, chủ đề cổ tích, chủ đề hiện đại…. Hãy lựa cho mình một phong cách mới lạ và ấn tượng nhất nhé.

Một số thứ cần có trong phần trang trí khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé : Cổng chào, backrop, bàn gallery, tiểu cảnh trang trí, bàn ghế, nhà rạp…

Xem thêm: Hướng dẫn cách trang trí tiệc thôi nôi cho bé tại nhà

Trang trí tiệc thôi nôi cho bé
Lên ý tưởng trang trí tiệc thôi nôi

4. Thiết kế thiệp mời thôi nôi cho bé

Có 2 hình thức để mời khách thông dụng nhất là : Gọi điện và gửi thiệp.Chắc chắn việc gọi điện thì mình không nhắc đến rồi. Còn ở thiệp mời thì mình có chút ý tưởng dành cho bạn đây.

Với việc thiệp mời sẽ là thứ để mô tả chi tiết hơn cho buổi tiệc do đó phần nội dung của buổi tiệc bạn nên mô tả ở trong đó nhé. Sau khi đã lên được nội dung rồi giờ đến lượt phần trang trí bên ngoài. Bạn có thể dùng Photoshop hoặc các phần mềm điện thoại để chỉnh sửa những hình ảnh mà mình thích.

Sau cùng nếu bạn biết thiết kế thì việc còn lại quá đơn giản rồi. Còn không nữa bạn hãy đem tất cả nguyên liệu mình có rồi thuê một ai đó biết thiết kế để họ thực hiện nhé.

Lựa chọn thực đơn đãi tiệc thôi nôi
Lựa chọn thực đơn đãi tiệc thôi nôi

5. Chuẩn bị thực đơn đãi tiệc thôi nôi cho bé tại nhà

Một phần cũng khá là quan trọng trong các buổi tiệc thôi nôi đó chính là ăn uống. Khách đến tham dự thì cúng ta cũng cần có gì đó để đãi tiếp đúng không nào ?

Vậy thì giờ đây phải lên ngay cho mình bộ thực đơn để đãi khách ngay thôi ? Hãy lựa chọn những món ăn nào bạn có thể tự tay chuẩn bị hoặc thấy khó khăn quá thì mình thuê luôn một đội chuyên nấu tiệc tại nhà để làm nhé.

STT THỰC ĐƠN TIỆC THÔI NÔI 1 BẢNG GIÁ
1 Khai vị Song Hỷ: + Chả giò Mayo + Cá thác lác chiên thì là 300.000 đ
2 Gỏi ngũ sắc tôm thịt + bánh phồng 300.000 đ
3 Cá chim nướng muối ớt 400.000 đ
4 Đà điểu nướng né 350.000 đ
5 Lẩu gà nấu nấm + bún 450.000 đ
6 Chè hoa cau 150.000 đ

 

STT THỰC ĐƠN TIỆC THÔI NÔI 2 BẢNG GIÁ
1 Khai vị Tam Vị Sắc Màu: + Cá thác lác chiên cốm + Chả giò hải sản + Chả cá chép Thái Lan 400.000 đ
2 Soup cua bóng cá 270.000 đ
3 Gỏi gà xé phay + bánh phồng 400.000 đ
4 Bò nấu đậu + bánh mì 350.000 đ
5 Lẩu kim chi hải sản + bún 500.000 đ
6 Rau câu sơn thủy 90.000 đ

 

STT THỰC ĐƠN TIỆC THÔI NÔI 3 BẢNG GIÁ
1 Khai vị Tam Hỷ Hoan Ca: + Bò cuộn phô mai + Cá bống trứng chiên giòn + Cua lột hột vịt muối 500.000 đ
2 Soup nấm cua gà xé 270.000 đ
3 Gà hấp cải xanh + xôi gấc 400.000 đ
4 Bò lúc lắc + khoai tây chiên 350.000 đ
5 Lẩu khổ qua cá thác lác + bún 400.000 đ
6 Bánh flan trái dừa 150.000 đ

6. Chuẩn bị hệ thống âm thanh, ánh sáng

Thêm một phần để góp vui cho buổi tiệc đó chính là ca hát. Và để có những tiết mục ấy thì âm thanh là điều tiên quyết.

Nếu như gia đình có dàn âm thanh thì chúng ta tận dung của nhà, còn không nữa thì có thể thuê thiết bị tổ chức tiệc tại nhà để họ đến setup cho bạn nha.

Nếu là bạn ngày thì anh sáng bạn có thể lặp một vài nơi cảm thấy tối, còn lại thì mình nghĩ không cần thiết. Đương nhiên buổi tối thì chắc chắn sẽ phải có những thứ này rồi.

Đặc biệt là bạn có thể sử dụng thêm phần ánh sảng để làm cho sân khấu hoặc phần trang trí tiệc của mình thêm ấn tượng nữa nhé.

7. Lên kịch bản chương trình tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà

Cuối cùng trước khi tổ chức tiệc, điều mà gần như bắt buộc phải có đó chính là kịch bản. Bạn cần phải xác định được cho mình buổi tiệc đó diễn ra như thế nào, từng hạng mục sẽ diễn ra trong thời gian bao lâu, rồi lên thêm cả kịch bản dành cho MC…

Hãy chuẩn bị thật kỹ để chúng ta có được một tiệc diễn ra suôn sẻ và ấn tượng nhất nhé.

Dịch vụ đặt tổ chức tiệc thôi nôi cho bé tại nhà HCM Trọng Ân

Tất cả những điều mà mình giới thiệu ở trên đều được Trong Ân áp dụng và thực hiện cho các buổi tiệc mà bên mình tổ chức. Do đó, bạn hãy hiên tâm về sự chuyện nghiệp mà Tiệc Cao Cấp Trọng Ân mang lại cho bạn.

Với gần 10 năm hoạt động trong nghề, Trọng Ân đã tổ chức tiệc thôi nôi cho rất nhiều bé. Trong Ân luôn mang đến cho khách hàng của mịnh sự an tâm, thoải mãi với dịch vụ tổ chức tiệc thôi nôi trọn gói của mình.

Đặc biệt chúng tôi có bộ thực đơn đãi tiệc thôi nôi đa dạng về món ăn, đặc sắc trong cách chế biến và ấn tượng với cách bày biện. Một điều không thể thiếu trong dịch vụ trọn gói của mình chính là sự chủ động trong thiết bị.

Tiệc Cao Cấp có sẵn hệ thông các loại thiết bị, phụ kiện phục vụ cho các buổi tiệc do đó bạn an tâm về các vấn đề này. Bên cạnh đó, với đội ngũ trẻ trung, năng động sẽ đưa đến bạn những ý tưởng trang trí, tổ chức đặc sắc và phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ đến trong ân theo thông tin dưới đây :

 • Hotline : 0906.965.909
 • Email : cskh@tieccaocap.vn
 • Địa chỉ : Số 84, Lý Tế Xuyên, P.Linh Đông, TP. Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Dịch vụ tổ chức tiệc thôi nôi cho bé tại nhà
Dịch vụ tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà

Lời kết về kinh nghiệm tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Và trên đây là tất cả những gì liên quan đến dịch vụ tổ chức tiệc thôi nôi cho bé tại nhà mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng nó đã trả lời được những câu hỏi ở phần đầu mà bạn đang thắc mắc.

Dù bạn lựa chọn Trọng Ân hay bất kỳ nơi đâu, hãy đặt yếu tố phù hợp lên hàng đầu. Và chúng tôi ở đây luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn.

Chúc gia đình bạn có một buổi tiệc ấm cùng và chúc cho bé hay ăn chóng lớn ạ !

✅ Một số hình ảnh thôi nôi Công Ty Trọng Ân đã thực hiện:

Tổ chức Tiệc thôi nôi tại tư gia quận Gò Vấp
Tiệc thôi nôi tại tư gia Quận Gò Vấp
Tiệc thôi nôi tại tư gia Quận Gò Vấp

 

Tiệc thôi nôi
Tiệc thôi nôi bé Bắp - Tiệc & Sự kiện Trọng Ân

 

Tiệc cao cấp Trọng Ân hân hạnh được tổ chức cho buổi tiệc quan trọng này.

 

Dịch vụ
Fanpage facebook

Kinh nghiệm tổ chức tiệc thôi nôi

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED