Kích thích vị giác tuyệt vời với món Salad cho bữa tiệc tại gia

Các món Salad ngon sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua với những người đnag có chế độ ăn kiêng. Việc ăn một lượng rau salad nhất định sẽ có tác dụng giống như một bữa ăn nhẹ hoặc ăn tối đơn giản. Rau salad chứa nhiều vitamin, chất xơ,.. có lợi cho cơ thể. Không chỉ giúp cân bằng cân nặng, ăn rau nhiều còn có tác dụng làm đẹp da. Với nguyên liệu rau salad trộn, bạn có thể tạo ra cực kỳ nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Gợi ý các món salad ngon cho bạn tham khảo đây.

Kích thích vị giác tuyệt vời với món Salad cho bữa tiệc tại gia

Salad, một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc đối với chúng ta. Loại rau này cực kỳ dễ ăn, không có mùi hay vị quá nặng làm người ăn khó chịu. Với món rau này, chúng ta có thẻ dùng để ăn cùng với thịt nướng, bún, .... Cực kỳ nhiều món ăn.

Mà đã nhắc đến salad thì sao có thể bỏ qua các món salad ngon cho người ăn kiêng được. Những món sald trộn với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và cực kì hấp dẫn. Vị tươi của rau salad kết cùng những nguyên liệu khác, nhìn thôi đã thấy bắt mắt lắm rồi. Gợi ý các món sald ngon cho cả nhà tham khảo đây nhé.

Cách làm Salad cá ngừ

Nguyên liệu làm salad cá người: 

  • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu bán sẵn
  • 2 quả dưa chuột
  • 1 cây xà lách xoăn
  • 150g cà chua bi
  • Sốt mayonaise
  • Đường, muối tinh
  • Dầu ô liu
  • Hạt tiêu

Cách làm salad cá người:

Xà lách, cà chua, dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, vẩy ráo. Cắt xà lách thành những đoạn dài khoảng 4cm.

Dưa chuột nạo vỏ, chẻ làm tư, bỏ ruột rồi cắt miếng vuông nhỏ.

Cà chua bi bỏ cuống, bổ đôi. Bày xà lách, dưa chuột, cà chua vào đĩa.

Làm hỗn hợp sốt trộn salad gồm: 4 thìa canh sốt mayonaise, 1 thìa canh đường (có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị ăn ngọt), 2 thìa canh dầu ô liu, một dúm muối nhỏ. Nếu muốn sốt có vị thơm của chanh leo thì các bạn thay 1 thìa canh dầu ô liu bằng 1 thìa canh nước cốt chanh leo nhé.

Khui hộp cá ngừ ngâm dầu, chắt bỏ dầu, vớt lấy phần thịt cá cho lên trên phần rau củ đã bày sẵn trong đĩa.

Rưới nước sốt salad lên trên, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, trộn đều và thưởng thức.

Cá ngừ là nguồn cung cấp protein dồi dào, cũng như các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, lại ít béo nên rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên cũng như nhiều loại thực phẩm khác, dù tốt nhưng sẽ có mặt hạn chế nếu như sử dụng quá nhiều, vì vậy, không nên ăn quá 450g cá ngừ mỗi tuần để tránh các rắc rối cho sức khỏe của bạn.

Cách làm Salad Nga 

 

Nguyên liệu salad Nga

  • 2 củ khoai tây
  • 2 của cà rốt
  • 4 quả trứng
  • 4 quả dưa leo ngâm chua
  • 1 củ hành Tây
  • 500g giò nạc
  • 1 chai mayonnaise
  • Đậu hà lan
  • Ngô ngọt 

Cách làm salad Nga

Khoai tây và cà rốt rửa thật sạch, gọt vỏ cho vào luộc chín ( khoảng 20 phút)

Trứng cũng luộc chín 

Đậu hà lan và ngô ngọt luộc chín 

Khoai tây, cà rốt thái nhỏ vuông

Trứng bóc sạch vỏ cắt miếng nhỏ vuông

Hành tây trần qua nước sôi, dưa leo, giò cũng cắt miếng nhỏ vuông

Trộn khoai tây, cà rốt, trứng, hành tây, dưa leo, giò, ngô, đậu lại với nhau

Trước khi ăn cho thêm sốt mayonnaise trộn cùng

Salad dầu giấm 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Rau salad:1 cây
  • Cà chua: 1 trái
  • Dưa leo: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ
  •  Dầu mè, giấm gạo, đường, muối, hạt nêm và tiêu xay

Cách làm dầu giấm 

Xà lách cắt bỏ gốc, tách lá, bỏ các lá bị hư hoặc dập nát rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó ngâm xà lách vào nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau khi xà lách  ráo nước thì đem cắt khúc vừa ăn rồi cho vào tô to.

Cà chua cắt bỏ cuống, dưa leo cắt bỏ hai đầu rồi đem chà xát cho ra nhựa đắng và đem hành tây lột vỏ. Tất cả đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó đem cà chua xắt khoanh, dưa leo xắt lát xéo và hành tây xắt sợi mỏng. Cho tất cả vào tô chung với rau xà lách  đã cắt khúc.

Pha dầu giấm theo công thức như sau: 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng dầu mè, 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng cafe hạt nêm. Tất cả trộn đều cho đến khi muối, đường và hạt nêm tan ra hoàn toàn.

Sau cùng, đem rưới dầu giấm vào tô đã có sẵn rau xà lách, cà chua, dưa leo và hành tây. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho salad thấm gia vị là có thể đem ra thưởng thức.

Kết luận

Các món Salad ngon, hấp dẫn thật sự rất đơn giản. Có rất nhiều cách với các món salad trộn khác nhau. Tùy theo khẩu vị, sở thích và nguyên liệu mà bạn cũng có thể biến tấu chúng thành những món ngon theo cách riêng của mình. Đơn giản như thế thì ngại chi mà không làm nữa chứ.

Salad là loại rau dễ ăn. Rau chưa nhiều vitamin, dù bạn là người không thích ăn rau nhiều nhưng vẫn có thể thử qua loại rau này. Trộn salad với vài nguyên liệu ăn kèm, thế là bạn đã xong bữa ăn hôm nay của mình rồi đó

Xem thêm: Đặt tiệc cưới tuyệt vời với những món khai vị hấp dẫn.

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED