Kinh nghiệm tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Tiệc thôi nôi là ngày đánh dấu sự kiện quan trọng trong cuộc đời con yêu. Tieccaocap.vn xin chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn có một buổi tiệc thật trọn vẹn dành tặng con yêu của mình nhé.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

heart heart Đối với các bậc cha mẹ con cái chính là món quà quý giá nhất. Tiệc thôi nôi là dịp để đánh dấu mốc con yêu tròn một tuổi, là một sự kiện đặc biệt trong những năm đầu đời của con. Vậy nên các bậc cha mẹ luôn mong đợi đến ngày này để tổ chức cho con một bữa tiệc thôi nôi thật hoành tráng.

° Để giúp các bậc phụ huynh bớt đi những gánh nặng trong việc chuẩn bị tiệc thôi nôi cho bé Tiecaocap.vn xin chia sẻ kinh nghiệm tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà để bạn có một buổi tiệc thật trọn vẹn dành tặng con yêu của mình nhé.

enlightenedKinh nghiệm tổ chức tiệc thôi nôi - chuẩn bị mâm cúng lễ thôi nôi

* Chuẩn bị mâm cúng thôi nôi cho bé: Gồm 3 mâm cúng: Ông Thần Tài, Thổ Địa và Ông Táo.

Chuẩn bị: 1 đĩa trái cây ngũ quả, 1 chén chè đậu xanh, 1 đĩa xôi đậu xanh hoặc xôi gấc, 1 bộ tam sên gồm thịt, trứng, tôm, 3 ly nước, hoa, hương để thắp. Mọi thứ trên mâm cúng cần được chuẩn bị chỉn chu, tươm tất.

* Mâm cúng 12 bà mụ và 3 đức ông: 

Các món cúng thôi nôi theo truyền thống cho bé:

- 1 con gà luộc nguyên con, đầy đủ các bộ phận.

- 1 đĩa trái cây

- 12 đĩa xôi nhỏ kèm 1 đĩa xôi lớn

- 12 chén chè, 12 chén cháo

- Nước hoặc rượu trắng, hoa và hương để thắp

- Bộ giấy tiền cúng thôi nôi, chuẩn bị thêm ché, đũa, muỗng.

 Lễ cúng thôi nôi cho bé còn tùy vào phong tục, tôn giáo nên cũng có một số nơi không cúng lễ mà chỉ tổ chức tiệc thôi nôi.

enlightenedKinh nghiệm tổ chức tiệc thôi nôi - chuẩn bị cho tiệc thôi nôi

* Chọn vị trí đãi tiệc: Bạn có thể tổ chức tiệc trong nhà hoặc goài trời, tùy vào sở thích và khuôn viên nhà bạn. 

* Chọn ngày giờ và thời gian:

  • Thường tiệc thôi nôi sẽ tổ chức đúng và ngày sinh của bé, tuy nhiên nếu ngày sinh của bé không thích hợp để tổ chức bạn cũng có thể dời ngày sớm hơn hoặc muộn hơn ít ngày cũng không sao.
  • Các buổi tiệc hay được tổ chức vào buổi trưa và tối nhưng đây là tiệc có nhiều trẻ em nên bạn cần sắp xếp thời gian nào hợp lý với điều kiện không gian, thời tiết để các em bé có thể vui chơi thoải mái.

* Trang trí không gian tiệc cho bé: 

 Dù là bé trai hay bé gái thì bạn cũng cần trang trí cho không gian bữa tiệc thật lung linh. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc màu sắc trang trí sao cho phù hợp với giới tính của  bé. Bạn có thể trang trí thêm bàn Galery để chụp hình lưu niệm cho bé. Trang trí bàn galery có hình bé, trang trí con vật úng với năm tuổi của bé hoặc bạn đặt dịch vụ Tiecaocap.vn trọn gói thôi nôi chúng tôi sẽ thiết kế và trang trí bàn galery lưu niệm cho bé sao cho phù hợp với không gian và sở thích của các bạn.

 Đặc biệt Tieccaocap.vn đang có chương trình ưu đãi khi quý khách hàng đặt trang trí tiệc thôi nôi cho bé đi kèm với bàn tiệc thì bạn sẽ được giảm giá lên đến 20% giá trị trang trí tiệc thôi nôi.

enlightenedXem chi tiết ưu đãi => Ưu đãi lớn khi đặt tiệc thôi nôi trọn gói

* Chuẩn bị đồ chơi cho bé yêu: Tiệc thôi nôi đa phần sẽ có nhiều trẻ em bạn cần trang bị đồ chơi sẵn của con cho các bé hoặc thuê chú hề khuấy động không khí cùng bé yêu.

 Dịch vụ Tieccaocap.vn chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói thôi nôi bao gồm cả chú hề tiện cho quý khách hàng khi đặt tiệc không phải đặt nhiều nơi. Chú hề bao gồm các loại: Chú hề thổi bong bóng làm đồ chơi cho các bé, chú hề MC - hoạt náo - bong bóng giúp bạn tiết kiệm được chi phí không phải thuê MC riêng và khấy động cho không khí buổi tiệc thêm vui nhộn.

Caption

* Lên thực đơn: Khi lên thực đơn tiệc thôi nôi bạn cần lưu ý trong buổi tiệc có các bé nhỏ không nên chọn những món ăn chua, cay các bé sẽ không ăn được. Bạn cũng có thể lên một thực đơn riêng cho các bé như gà rán, bánh ngọt, trái cây,..

Mong rằng những kinh nghiệm tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà giúp các bậc cha mẹ có một bữa tiệc thật trọn vẹn và vui vẻ dành tặng cho con yêu của mình nhé.

enlightenedTham khảo thêm các dịch vụ Tieccaocap.vn:

=> Tiệc thôi nôi cho bé yêu

=> Thực đơn tiệc thôi nôi

=> Tiệc sinh nhật trọn gói

 

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED