Hướng dẫn làm bánh xèo ngon tại nhà

Học cách làm bánh xèo ngon tại nhà

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn dân dã đặc trưng của hai miền Nam và miền Trung, bánh xèo giòn rụm cuộn với rau xanh thơm, chấm với nước mắm mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay rất thích hợp ăn vào những ngày mưa bão. Hãy cùng dịch vụ đặt tiệc tại nhà Tieccaocap.vn trổ tài nấu món ngon này đãi gia đình bạn nhé!!!

Bánh xèo

enlightenedenlightened Bánh xèo là món ăn dân dã đặc trưng của hai miền Nam và miền Trung, bánh xèo giòn rụm cuộn với rau xanh thơm, chấm với nước mắm mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay rất thích hợp ăn vào những ngày mưa bão. Hãy cùng dịch vụ đặt tiệc tại nhà Tieccaocap.vn trổ tài nấu món ngon này đãi gia đình bạn nhé!!! 

Nguyên liệu:

+ 200gm bột gạo

+ 250ml nước

+ 100ml bia

+ 200gm thịt lợn

+ 100gm giá đỗ 

+ 200gm thịt bò

+ 200gm tôm 

+ 1 củ hành tây

+ 100gm giá 

1/2 thìa bột nghệ

+ 300gm rau sống, rau răm, rau thơm

+ Xoài, khế, chuối chát, dưa leo

+ Nguyên liệu làm nước chấm: tỏi, ớt sừng, cà chua, nước mắm, me chua hoặc chanh.

Cách làm bánh xèo ngon tại nhà:

– Cho bột gạo, muối và bột nghệ vào thau trộn đều. Sau đó pha 250ml nước và cùng 100ml bia và 50ml nước cốt dừa, trộn đều.

– Hành lá sắt nhỏ rồi cho vào bột, thêm chút dầu ăn. để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

– Thịt ba rọi, rửa sạch, thái lát mỏng. Uớp với chút muối, tỏi băm, hạt tiêu và dầu ăn.

– Tôm cắt râu, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, hành khô và gừng băm.

– Hành tây cắt múi cau, giá đỗ rửa sạch để riêng ra ngoài.

– Sau khi sơ chế nguyên liệu, bắc chảo lên bếp cho vào chút dầu ăn phhi thơm hành tỏi, cho hành tây vào xào thơm với một ít gia vị. Sau đó cho tôm và thịt vào đảo đều đến khi thịt và tôm chín tắt bếp múc ra để riêng.

– Bánh xèo được đổ trong 1 cái khuôn bằng gang, có đường kính khoảng 10-15cm. Cho dầu ăn vào, chờ cho dầu thật sôi. Đổ một lớp bột mỏng vào láng xung quanh cho thật mỏng và đều khắp khuôn. Đậy nắp lại khaongr 1 phút. Cho nhân bánh đã xào và giá lên trên. Tiếp tục đậy nắp lại trong khoảng 2 phút. Sau đó mở ra và gấp đôi chiếc bánh lại, chờ đến khi bánh vàng giòn đều 2 mặt thì vớt ra.

– Pha nước chấm: Ớt sừng và cà chua bỏ hạt. Sau đó luộc chín lên và cho vào máy xay nhuyễn.

– Nước chấm pha theo tỷ lệ 5 nước: 2 đường: 1.5 nước mắm và nấu chung với nhau cho tan chảy đường. Sau đó, đổ nước mắm ra chén vắt thêm 1 ít chanh, cho ớt và cà chua vào đảo đều nêm nếm vừa ăn.

– Với công thức làm món bánh xèo đơn giản này. Dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaoap.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng.

mail Xem nhiều món ngon hơn tại: Món  ngon mỗi ngày

mail Tham khảo: Dịch vụ đặt tiệc tại nhà TP.HCM

Cách làm bánh xèo ngon tại nhà

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED