Bí quyết nấu cháo ếch singapore ngon tại nhà

Cháo ếch Singapore, món ăn đang được rất nhiều người yêu thích gần đây. Nồi cháo nóng hổi ăn cùng thịt ếch được kho thấm vị quả thật không thể cưỡng lại được đồ hấp dẫn này. Đặc biệt là mấy hôm trời lạnh, sì sụp nồi cháo còn gì bằng. Tuy nhiên cách nấu cháo ếch Singapore lại rất đơn giản nhé. Cả nhà bỏ túi ngay công thức nấu cháo ếch Singapore đơn giản đây nhé.

Bí quyết nấu cháo ếch singapore ngon tại nhà

Ở đây có ai bị nghiện ăn cháo không cả nhà? Một tô cháo nóng hổi cho ngày mới tràn đầy năng lượng hay cho buổi tối kết thúc ngày làm việc mệt mỏi đều rất tuyệt, thơm ngon và dễ tiêu hóa. Có nhiều món cháo ngon và dễ chế biến như:

  • Cháo trứng muối thịt bằm
  • Cháo sườn non
  • Cháo gà đậu xanh hạt sen

Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ đổi vị để chế biến một món cháo cầu kì hơn một xíu, cũng là món ăn nổi tiếng của nền văn hóa ẩm thực Singapore, chính là món cháo ếch Singapore. Món này mới du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng được nhiều người yêu thích vì hương vị lạ miệng độc đáo.

Cách nấu cháo ếch Singapore hấp dẫn

Cháo ếch Singapore chúng ta thường hay ăn ở hàng quán. Bạn thường nghĩ nó sẽ khó nấu đấy. Nhưng không hề đâu nhé, thực sự rất đơn giản. Công thức nấu cháo Singapore dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao lại đơn giản như thế. Tuy nhiên, lại ngon và hấp dẫn lắm nha.

Nguyên liệu làm cháo ếch Singapore:

  • Ếch: 4 con ( khoảng 600g thịt ếch)
  • Hắc xì dầu: 2 thìa
  • Dầu Hào: 2 thìa
  • Rượu mai quế lộ
  • Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi.
  • Gạo: 1 bát nhỏ
  • Xương ống lợn: 1 cái

Cách làm cháo ếch Singapore:

Thịt ếch làm rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn

Hành tím và tỏi băm thật nhuyễn, ớt băm vừa phải

Cho tỏi, hành tím và ớt vừa băm vào ếch sau đó cho thêm ½ muỗng canh đường, một 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, rượu mai quế lộ và một ít hạt tiêu vào thịt ếch để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Đem 1 bát gạo đi vo sạch sau đó bắt chảo lên rang gạo cho đến khi hạt gạo vàng đều. Có thể cho một ít dầu ăn vào chảo để làm cho gạo ko bị đen và làm cho món cháo ếch ngon hơn.

Cho thịt ếch đã ướp vào chảo chiên cho tới khi thịt ếch săn lại là được.

Tiếp đến, bắc một cái chảo khác lên bếp, phi tỏi và gừng cho dậy mùi thơm, sau đó cho nước đã ướp ếch vào đun sôi rồi nêm lại cho vừa miệng. Cho thêm bột năng đã pha loãng với nước vào và nấu cho tới khi thấy hơi sánh lại là được.

Bắc 1 cái nồi đất lên bếp cho thịt ếch chiên và hỗn hợp vừa làm vào nồi đất, cho thêm 1 muỗng rượu mai quế lộ vào, đảo đều và nấu đến khi nào thịt ếch trong nồi săn khô và dẻo rồi tắt bếp.

Xương ống cho vào nồi  hầm lấy nước sau đó vớt xương ống ra, cho gạo rang vào nước vừa hầm nấu đến khi nhừ. Sau đó nêm nếm lại ăn kèm với thịt ếch.

Cháo ếch Singapore - Món ăn bổ dưỡng cho gia đình

Ếch là một trong những nguyên liệu bổ dưỡng cho sức khỏe. Ngay từ khi các bé còn nhỏ các mẹ bỉm cũng đã chế biến rất nhiều món ngon từ ếch cho con. Hoặc cả người lớn. Đặc biệt món cháo ếch Singapore lại hấp dẫn, dễ ăn. Cháo nóng hổi thịt ếch thấm vị. Không chỉ thơm ngon mà món ăn này còn có rất nhiều tác dụng dinh dưỡng sẽ khiến bạn bất ngờ đó

  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm các bệnh tật. Đặc biệt là những người có bệnh thần kinh hay tim mạch.
  • Giảm các triệu chứng suy nhược thần kinh, lợi tiểu và tuần hoàn máu, thanh lọc cơ thể.
  • Thịt ếch phù hợp với người ăn kiêng bởi lượng cholesterol trong ếch gần như không có. Điều này tốt cho sức khỏe chúng ta.
  • Tinh bột trong gạo cùng với những giá trị dinh dưỡng của thịt ếch sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng đó.

Ngoài cháo ếch Singapore, cả nhà cũng có thể thử với rất nhiều những món cháo khác. Ví dụ như cháo trứng muối thịt bằm, thơm ngon hấp dẫn và bổ dưỡng không kém nhé.

 

Những lưu ý để nấu món cháo ếch Singapore ngon hơn

Để món cháo ếch Singapore Của chúng ta ngon hơn, khi nấu cả nhà nhớ lưu ý những điều nhỏ sau nhé. Tuy sẽ không có gì là quá phức tạp nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn hôm nay.

  • Sử dụng nồi đất hay nồi niêu để thay bằng nồi thông thương. Bởi sự giữ nhiệt tốt và cháo hầm trong đó sẽ ăn ngon hơn.
  • Sử dụng nước sôi hoặc nước khi đang nấu để nồi không bị nứt
  • Canh đúng lượng nước và gạo vừa đủ. Không quá đặt hay quá lỏng.

Kết luận

Tuy có hơi cầu kỳ nhưng không phải là quá khó để có một món ngon bổ dưỡng như cháo ếch Singapore đúng không cả nhà. Thi thoảng đầu tư một xíu nhưng kết quả như vậy cũng quá xứng đáng luôn ấy chứ. Thịt ếch dai mềm đậm đà gia vị ăn với cháo trắng sánh mịn thì quả thật không gì bằng, đảm bảo ai cũng mê mẩn thôi.

Ngoài những bữa cơm hàng ngày thì cuối tuần đổi món cho cả nhà bằng món cháo hay các món bún, món nướng, món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn như này rất đáng nên thử đấy.

Ngoài cháo ếch, chúng ta cũng có rất nhiều những món ăn khác để thay đổi. Làm phong phú thực đơn hằng ngày với mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa nữa nhé

Dịch vụ
Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED