Bí quyết nấu cháo ếch singapore ngon tại nhà

Cách nấu cháo ếch singapore ngon đậm đà bổ dưỡng không thể cưỡng lại được qua các bước sau đây:

Bí quyết nấu cháo ếch singapore ngon tại nhà

ܓ Cháo ếch Singapore là một món ăn nổi tiếng của nền văn hóa ẩm thực Singapore, du nhập vào Việt Nam gần đây và được nhiều người yêu thích vì hương vị lạ miệng, độc đáo. Hôm nay dịch vụ nấu tiệc Tieccaocap.vn sẽ bật mí cách nấu cháo ếch singapore ngon đậm đà bổ dưỡng không thể cưỡng lại được qua các bước sau đây:

ܔ Nguyên liệu làm cháo ếch Singapore

+ Ếch: 4 con ( khoảng 600g thịt ếch)

+ Hắc xì dầu: 2 thìa

+  Dầu Hào: 2 thìa

+  Rượu mai quế lộ

+  Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi.

+  Gạo: 1 bát nhỏ

+  Xương ống lợn: 1 cái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu không biết làm thịt ếch bạn có thể mua thịt ếch làm sẵn tại siêu thị hoặc chợ,  thịt ếch rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

Hành tím và tỏi băm thật nhuyễn.

Băm ớt nhưng lưu ý ớt băm vừa phải không cần quá nhuyễn.

Ướp thịt ếch

Cho tỏi hành tím và ớt vừa băm vào ếch sau đó cho thêm ½ muỗng canh đường, một 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, Rượu mai quế lộ và một ít hạt tiêu ướp ếch khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm đều gia vị.

Rang qua gạo

Đem 1 bát gạo đi vo sạch sau đó bắt chảo lên rang gạo cho đến khi nhạt gạo vàng đều thì thôi có thể cho một ích dầu ăn vào chảo để làm cho gạo ko bị đen và làm cho món cháo ếch ngon hơn.

Bước 2: Thực hiện cháo ếch 

Chiên thịt ếch

Cho thịt ếch đã ướp vào chảo chiên cho tới khi thịt ếch săn lại là được.

Tiếp đến, bắc một cái chảo khác lên bếp, khử tỏi và gừng cho dậy mùi thơm, sau đó cho tiếp nguyên liệu đã ướp ếch cùng với ớt vào đun sôi nêm lại cho thêm bột năng đã pha loãng với nước vào và nấu cho tới khi thấy hơi sánh lại là được.

Bắc 1 cái nồi đất lên bếp cho thịt ếch chiên và hỗn hợp vừa làm vào nồi đất, cho thêm 1 muỗng rượu mai quế lộ vào, đảo đều và nấu đến khi nào thịt ếch trong nồi săn khô và dẻo rồi tắt bếp.

Ninh xương ống nấu cháo

Xương ống cho vào nồi  hầm lấy nước sau đó vớt xương ống ra, cho gạo rang vào nấu đến khi nhừ. Sau đó nêm nếm lại ăn kèm với thịt ếch.

Các bước  nấu cháo ếch Singapore mà dịch vụ chúng tôi đã hướng dẫn với các bạn, quá đơn giản phải không???Dịch vụ tổ chức tiệc trọn gói Tieccaocap.vn  chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED