Bí quyết nấu cháo ếch singapore ngon tại nhà

Cách nấu cháo ếch singapore ngon đậm đà bổ dưỡng không thể cưỡng lại được qua các bước sau đây:

Bí quyết nấu cháo ếch singapore ngon tại nhà

Ở đây có ai bị nghiện ăn cháo không cả nhà? Một tô cháo nóng hổi cho ngày mới tràn đầy năng lượng hay cho buổi tối kết thúc ngày làm việc mệt mỏi đều rất tuyệt, thơm ngon và dễ tiêu hóa. Có nhiều món cháo ngon và dễ chế biến như:

  • Cháo trứng muối thịt bằm
  • Cháo sườn non
  • Cháo gà đậu xanh hạt sen

Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ đổi vị để chế biến một món cháo cầu kì hơn một xíu, cũng là món ăn nổi tiếng của nền văn hóa ẩm thực Singapore, chính là món cháo ếch Singapore. Món này mới du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng được nhiều người yêu thích vì hương vị lạ miệng độc đáo.

Nguyên liệu làm cháo ếch Singapore:

  • Ếch: 4 con ( khoảng 600g thịt ếch)
  • Hắc xì dầu: 2 thìa
  • Dầu Hào: 2 thìa
  • Rượu mai quế lộ
  • Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi.
  • Gạo: 1 bát nhỏ
  • Xương ống lợn: 1 cái

Cách làm cháo ếch Singapore:

Thịt ếch làm rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn

Hành tím và tỏi băm thật nhuyễn, ớt băm vừa phải

Cho tỏi, hành tím và ớt vừa băm vào ếch sau đó cho thêm ½ muỗng canh đường, một 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, rượu mai quế lộ và một ít hạt tiêu vào thịt ếch để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Đem 1 bát gạo đi vo sạch sau đó bắt chảo lên rang gạo cho đến khi hạt gạo vàng đều. Có thể cho một ít dầu ăn vào chảo để làm cho gạo ko bị đen và làm cho món cháo ếch ngon hơn.

Cho thịt ếch đã ướp vào chảo chiên cho tới khi thịt ếch săn lại là được.

Tiếp đến, bắc một cái chảo khác lên bếp, phi tỏi và gừng cho dậy mùi thơm, sau đó cho nước đã ướp ếch vào đun sôi rồi nêm lại cho vừa miệng. Cho thêm bột năng đã pha loãng với nước vào và nấu cho tới khi thấy hơi sánh lại là được.

Bắc 1 cái nồi đất lên bếp cho thịt ếch chiên và hỗn hợp vừa làm vào nồi đất, cho thêm 1 muỗng rượu mai quế lộ vào, đảo đều và nấu đến khi nào thịt ếch trong nồi săn khô và dẻo rồi tắt bếp.

Xương ống cho vào nồi  hầm lấy nước sau đó vớt xương ống ra, cho gạo rang vào nước vừa hầm nấu đến khi nhừ. Sau đó nêm nếm lại ăn kèm với thịt ếch.

Tuy có hơi cầu kì nhưng không phải là quá khó để có một món ngon bổ dưỡng như cháo ếch Singapore đúng không cả nhà. Thi thoảng đầu tư một xíu nhưng kết quả như vậy cũng quá xứng đáng luôn ấy chứ. Thịt ếch dai mềm đậm đà gia vị ăn với cháo trắng sánh mịn thì quả thật không gì bằng, đảm bảo ai cũng mê mẩn thôi.

Ngoài những bữa cơm hàng ngày thì cuối tuần đổi món cho cả nhà bằng món cháo hay các món bún, món nướng, món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn như này rất đáng nên thử đấy.

Xem thêm: Món ngon mỗi ngày

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED