Bò nướng kim tiền - Món ngon cho bữa tiệc tại nhà

Bò nướng kim tiền chắc hẳn không còn xa lạ gì với người dân Nam Bộ món ngon được chế biến từ thịt bò, món bò nướng lúc nào cũng mang hương vị thơm ngon ngào ngạt khó tả.

Bò nướng kim tiền - Món ngon cho bữa tiệc tại nhà

 yes Bò nướng kim tiền  chắc hẳn không còn xa lạ gì với người dân Nam Bộ món ngon được chế biến từ thịt bò, món bò nướng lúc nào cũng mang hương vị thơm ngon ngào ngạt khó tả. Hãy cùng vào bếp với dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà Tieccaocap.vn để trổ tài cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!!!

ܔ Nguyên liệu chuẩn bị làm món bò nướng kim tiền 

+ ½ kg thịt thăn bò

+ 100g gan lợn

+ Lạp xưởng

+ 100g mỡ thịt 

+ 1 ít muỗng cà phê ngũ vị hương

+ 100g đậu phộng rang đã giã vàng

+ 1 trái chanh, ớt, thơm, dấm

+ Màu hạt điều đỏ

+ 1 chén hành, tỏi, sả bằm nhỏ

+ Mắm nêm hoặc nước mắm chanh ớt

+ Bánh hỏi mua vừa đủ ăn

+ Các loại rau ăn kèm: rau thơm, xà lách, giá, khế, chuối chát, dưa leo …

ܔ Cách thực hiện 

– Thái mỏng thịt bò theo kiểu 4×6 cm. Sau đó ướp thịt bò cho thấm với hỗn hợp gia vị: 1 muỗng cà phê rượu, ngũ vị hương, hành tỏi + ½ muỗng cà phê muối, tiêu, mật ong, bột tngọt. Ướp khoảng 30-cho thịt thấm gia vị.

– Thái mỏng gan heo 

– Lạp xưởng cắt mỏng, xéo

– Luộc sơ mỡ thịt và cắt mỏng như gan heo

– Cuối cùng trộn chung: mỡ và gan theo rồi tiếp tục ướp với ½ muỗng cà phê muối, mật ong, bộ ngọt, tiêu cùng 1 muỗng súp nước hành tỏi vào trộn đều và để khoảng 30p cho thấm gia vị .


+ Chế biến:

– Trải miếng thịt bò lên thớt, xếp vào một miếng gan lợn, một miếng mỡ khổ, một miếng lạp xưởng cuộn lại như chiếc nem xiên vào chiếc que tre vót nhọn, quạt than hồng nướng vàng đều.

– Khi ăn bày thịt nướng vào đĩa, tưới hành mỡ phi thơm lên trên, rắc lạc rang giã dập, ăn lúc nóng, ăn kèm với bánh hỏi, dưa chua và chấm nước mắm ngọt.

yes  Dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà Tieccaocap.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng 

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED