Bún măng vịt - Món ngon cho bữa tiệc gia đình thêm đầm ấm

Các món ăn được chế biến từ vịt rất được ưa chuộng và phổ biến, từ bữa ăn hằng ngày cho đến những buổi tiệc lớn nhỏ, như: Vịt tiềm, vịt quay, vịt kho… Và bún măng vịt cũng thế, với vịt béo ngọt của vịt, vị mềm dai từ những sợi bún và độ giòn sần sật của măng sẽ làm cho món ăn tròn vị và kbạn ăn hoài không thấy ngán. Cùng nhau vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Bún măng vịt - Món ngon cho bữa tiệc gia đình thêm đầm ấm

ܓ Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn sẽ khiến cả gia đình ăn mãi không thôi. Cách nấu bún măng vịt đơn giản với sự kết hợp độc đáo của bún và măng sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn hoàn hảo, còn đợi gì nữa mà không cùng dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà Tieccaocap.vn vào bếp trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nào. 

ܓ Nguyên liệu

+ Một ít tiết vịt

+ 1 con vịt đã được làm sạch sẽ

+ Khoảng 500g măng tươi

+ Giá đỗ, rau răm, gừng, ớt, hành phi, chanh, hành lá, hành tây.

+ Hạt nêm, muối, đường, nước mắm

+ Bún tươi

ܓ Sơ chế nguyên liệu 

– Măng rửa sạch ngâm với nước, sau đó vớt ra luộc và xả lại với nước lạnh cho thật sạch để khử chất độc đồng thời giúp nước dùng không bị đen khi nấu.

– Giá đỗ, rau răm, hành lá loại bỏ lá úa, rửa sạch để ráo 

– Thịt vịt dùng dao khứa những đường song song trên da vịt. Sau đó, bạn áp chảo phần thịt vịt này để ra bớt chất béo giúp món ăn ngon hơn.

– Sau khi đã áp chảo xong, cho vịt vào tô và ướp cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm trộn đều để vịt thật thấm gia vị.

ܓ Thực hiện món vịt nấu măng

– Cho chảo lên bếp, phi hành củ, gừng và ớt cho thơm sau đó cho vịt vào đảo đều và nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và đảo nhanh. Khi thấy, vịt săn lại thì tắt bếp.

– Đun sôi 2 lít nước và cho thịt vịt đã xào vào. Lưu ý là đun với mức lửa nhỏ và không đậy nắp nồi để nước dùng không bị đục. Sau khi nấu vịt được 15 phút cho măng vào và nêm thêm gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp tục đun, tổng thời gian đun món ăn này là trong khoảng 25 phút.

ܓ Pha Nước Chấm

– Cho vào nồi 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, bật bếp đun cho tan chảy đường. Sau đó, bạn tắt bếp để nguội rồi cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, gừng và ớt băm nhuyễn.

– Thật đơn giản để làm được món bún măng vịt, thơm ngon hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED