Món chay cúng ngon đơn giản

Các món chay dùng để cúng thanh đạm

Các món chay cúng ngon và đơn giản

Những món chay cúng nào thường được dùng nhất ? Việc làm các món chay có khó không ? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết chia về các món ăn chay được sử dụng để làm món cúng ở dưới đây nhé.

Các món chay cúng ngon và đơn giản

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn món chay cúng nào phù hợp ? Bạn nghĩ mãi chỉ tìm ra được vài món ? Vậy hãy cùng Tiệc Cao Cấp xem thử danh sách các món chay cúng dưới đây xem có món nào đúng với mong muốn của bạn không nhé.

Lưu ý bạn nên xác định rõ bạn muốn một món chay như thế nào ? Các món được làm với các tên gọi giống như món mặn hay chỉ cần những món cơ bản thôi.

Các món chay cúng cơ bản nhất

Dành cho những bạn nào không biết nhiều về cách làm các món chay cúng thì có thể lựa chọn. Các món chay dưới đây đều cực kỳ dễ làm chỉ cần bạn biết chút ít về nấu ăn là có thể vào bếp được rồi.

#1. Rau củ luộc

Rau củ luộc là một món ăn đơn giản, dễ làm tại nhà bạn có thể lựa chọn các loại rau củ như: Cà rốt, xu xu, cải thảo, cải xoăn, cải xanh…. Một phần rau củ luộc có từ 4 đến 5 loại với nhiều màu sắc khác nhau.

Mình nghĩ với món rau củ luộc thì chắc hẳn mọi người ở đây đều biết làm rồi đúng không nào.

#2. Đậu hũ chiên giòn

Món ăn dân giã, bình dị và đặc biệt là cực kỳ dễ làm. Đậu hũ chiên giòn cũng có thể sử dụng để làm món chay cúng nếu bạn không biết mình nên lựa chọn món nào.

Đậu hũ chiên cực kỳ đơn giản và dễ làm, chỉ cần ra chợ mua ít đậu hũ về chiên với dầu thực vật cho vàng đều là có thể sử dụng được rồi.

#3. Đậu hũ sốt cà

Bạn cần một món ăn phức tạp hơn một chút, vậy bạn nghĩ sao về món đậu hũ sốt cà ? Không quá dễ và cũng không quá khó. Phù hợp để có thể làm món chay cùng vào dịp này đấy nhé.

#4. Rau xào

Với món rau xào bạn có thể sử dụng được rất nhiều loại rau khác nhau có thể là cải, xu xu, xu hào, cà rốt…

Đây cũng là một trong các món chay cúng cơ bản mà mình nghĩ hầu hết tất cả các bạn ở đây đều có thể làm.

Bạn nào đang tìm kiếm các món phức tạp hơn thì có thể kéo xuống dưới đếp xem những gợi ý của mình nhé.

#5. Canh bí đỏ đậu phông

Đây là món canh mà mình nghĩ bạn có thể sử dụng để làm một trong các món chay cũng được. Canh bí đỏ mọi người đã quen rồi, vẫn cách nấu bình thường chỉ cần cho thêm chút đậu phông vào nữa là có thể hoàn thành xong món ăn này rồi.

| Xem thêm: Các món chay ngon nhất dễ làm tại nhà

Những gợi ý các món chay đơn giản khác

Dưới đây là các món chay cơ bản khác mà mọi người có thể lựa chọn thêm nhé:

 • Canh rau cải các loại
 • Giá xào hẹ
 • Xôi đậu
 • Canh giá đậu hũ
 • Cà tím nướng
 • Bún xào chay
 • Canh củ

Ngoài ra còn rất nhiều món chay cơ bản khác mà mọi người có thể lựa chọn. Với các món đơn giản này thì bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu như rau củ bình thường  là có thể làm được rồi.

Cac mon chay don gian
Các món chay cúng đơn giản

Các món chay cung phức tạp

Những món chay ở trên quá đơn giản và chưa đáp ứng được yêu cầu của bạn. Vậy hãy xem thử những món chay dưới đây thì xao nhé.

#1. Đùi gà kho

Đùi gà được làm từ bột sau đó nặn thành hình đùi gà rồi cho cây xả xiên qua. Đùi đà sau khi làm xong thì đem đi kho cùng với dầu hào, xì dầu, … các gia vị chay mà gia đình bạn có.

#2. Sườn chay kho

Tương tự với đùi gà thì sườn mạng cũng sử dụng các loại bột để làm, cách kho sườn chay cũng gần giống với sườn mặn. Nhưng thay vào đó bạn sử dụng các loại gia vị chay là được.

#3. Chả giò chay

Món chả giò chay thì cũng không có gì quá phức tạp, về nguyên liệu thì bạn cũng dùng bánh tráng, rau củ sau đó cuộn lại rồi đem chiên.

Chả giò chay là một trong các món chay được sử dụng để làm đồ cúng nhiều nhất hiện nay ở các gia đình.

#4. Sườn non chay chiên giòn

Đây là món mà mình nghĩ là nó cũng khá phú hợp để làm món chay cúng. Cách làm thì có hơi phức tạp và mất chút thời gian chuẩn bị. Nhưng mình nghĩ bạn sẽ làm được nó thôi đúng không nào.

#5. Đậu hũ bao bố hạt sen chay

Nghe cái tên bạn nghĩ nó có phức tạp không ? Tên gọi thì có vẻ hơi khó nhưng nhìn chung cũng khá là dễ làm.

Quan trọng nhất vẫn nằm ở khâu chuẩn bị nguyên liệu mà thôi. Bạn chỉ cần chọn mua đậu hũ sau đó về chiên vàng rồi lấy phần ruột bên trong ra và cho hạt sen vào rồi cột lại bằng lá hành. Sau cùng thì đem sốt với cà chua hoặc chiên, tùy theo sở thích của bạn.

| Xem thêm: Thực đơn tiệc chạy tại nhà ngon nhất

Các món chay phức tạp khác dùng để cúng

 • Canh nấm táo đỏ
 • Nấm đùi ga kho tiêu
 • Chè trôi nước ngũ sắc
 • Gà chay cuộn nấm
 • Chả lụa chay
 • Thịt kho tiêu chay
Các món chay phức tạp
Các món chay phức tạp

Tổng kết

Gần 30 món chay cúng mà mình gợi ý cho các bạn ở trên, chắc hẳn ít nhiều bạn cũng có thể chọn ra được cho mình một vài món để làm mâm cúng chay rồi đúng không nào ?

Với một mâm cúng chay thường sẽ có từ 3 đến 5 món, vậy nên bạn có thể sắp xếp các món mà mình gợi ý ở trên rồi làm chúng để làm sao đủ số lượng nhé.

Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể chọn 2 món dễ và một món khó ngược lại thì bạn có thể làm toàn bộ các món khó ở dưới.

Dịch vụ
Fanpage facebook

Mâm cúng chay ngon đơn giản

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED