Cách làm kimbap hàn quốc đơn giản dễ làm

Kimbap là một món ăn truyền thống và đặc trưng của Hàn Quốc. Kimbap là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tự nhiên như rong biển, rau củ, thịt, trứng,… với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Với món cơm cuộn rong biển này ta có thể dùng để ăn hàng ngày hay mang đi picnic đều rất tiện, ngon nhưng rất đơn giản, dễ làm. Tham khảo ngay công thức dưới đây

Cách làm kimbap hàn quốc đơn giản dễ làm

Có ai ở đây bị nghiện đồ ăn Hàn Quốc không cả nhà? Đi ăn bên ngoài với bạn bè cứ thích ăn các món Hàn thôi, hương vị kích thích còn màu sắc thì bắt mắt vô cùng luôn. Một số món Hàn ngon rất phổ biến ở Việt Nam nè:

  • Tteokbokki (bánh gạo cay)
  • Kimchi
  • Mỳ tương đen

Hôm nay chúng ta cũng sẽ thử một món Hàn mà đã quá đỗi quen thuộc đó là món kimbap. Bạn đã biết cách làm Kimbap chưa nhỉ ? Với món cơm cuộn rong biển này ta có thể dùng để ăn hàng ngày hay mang đi picnic đều rất tiện, ngon nhưng rất đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu làm kimbap chuẩn Hàn Quốc

  • Gạo dẻo: 300gr
  • Lá rong biển
  • Trứng gà: 3 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Củ cải vàng muối
  • Xúc xích, chả hoặc giò 
  • Ruốc thịt 
  • Gia vị: dầu vừng, vừng rang, muối, nước mắm

Cách làm kimbap đơn giản

Cắm cơm để gạo dẻo, chín đều. Sau đó cho ra tô to thêm chút muối, dầu vừng và vừng rang để món kimbap thêm đậm đà.

Đập trứng ra bát, thêm chút nước mắm và đánh đều lên. Chiên trứng mỏng, rồi thái thành sợi dài.

Cà rốt và dưa leo rửa sạch, gọt vỏ thái thành sợi dài. Cà rốt luộc sơ sau đó vớt ra ngâm nước lạnh để đảm bảo được độ giòn.

Củ cải vàng đem rửa cho bớt mặn và thái sợi dài như các nguyên liệu khác.

Xúc xích và chả nên thái sợi dài như các nguyên liệu khác.

Trải mảnh tre cuộn kimbap ra mặt phẳng rồi trải tấm rong biển lên trên. Cho một lớp cơm mỏng và dàn đều ra mặt trong biển, chừa khoảng ở cạnh cuối cùng.

Xếp đều trứng trứng, cà rốt, dưa leo, củ cải, xúc xích, chả ... chồng lên nhau.

Cuộn kimbap chặt tay để các nguyên liệu có độ kết dính. 
Dùng dao sắc và hơi ẩm cắt từng cuộn kimbap thành các miếng nhỏ có độ dày như nhau khoảng 1,5cm.
Ăn kimbap cùng với kim chi, củ cải muối.

Những lưu ý để làm được món kimbap 

Thông thường, cách làm kimbap tương đối dễ. Với các nguyên liệu quen thuộc chúng ta đã có thể làm ra phần kimbap hấp dẫn rồi. Tuy nhiên, để kimbap được ngon, thơm. Cả cây được chắc và đúng chuẩn vị Hàn thì chúng ta cũng cần lưu ý rất nhiều điều. Vì vậy, muốn làm món ăn này ngon hãy bỏ túi những kinh nghiệm sau nhé

Hãy lựa chọn loại gạo súhi để làm kimbap, gạo có độ dẻi và khô vừa phải. Bạn có thể dễ dàng tìm được ở siêu thị hay cửa hàng gạo.

Dao sử dụng để cắt kim bap hãy quyết một lớp dầu mỏng. Điều này giúp cho cuộn kimbap khi cắt được ngon và đẹp mắt hơn.

Đừng quá tham mà bỏ nhiều nguyên liệu bên trong. Không chỉ cuốn kimbap xấu đi mà dễ làm cho bạn không thể cuốn được.

Nếu bạn sợ khi cuốn, lớp rong biển bên ngoài sẽ bị rách. Vậy thì hãy cắt một lát rong biển đặt lên phần đầu của miếng lớn rồi bắt đầu cuốn.

Hãy sử dụng mành tre trong lần đầu làm. Vì bạn chưa thể canh và ước chừng được độ mạnh hay nhẹ của tay khi cuốn. Sử dụng công cụ này giúp bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm cách làm cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn

Kết luận

Cơm dẻo mềm cuộn trong rong biển dai dai ăn rất vui miệng, vừa ngọt vị rau củ vừa mằn mặn thơm thơm của các gia vị khiến món ăn không nhàm chán. Cách làm khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nên kimbap là món ăn rất đáng nên thử để đổi vị cho bữa cơm hằng ngày hoặc mang đi xa đấy.

Nếu đã quá quen với cách ăn kimbap thông thường thì chúng ta có thể lăn bột rồi chiên giòn lên, cũng ngon không kém mà lại còn lạ miệng. Còn nếu đã không còn lạ gì với hương vị đồ ăn Hàn Quốc thì các chị em nên mạnh tay đổi hẳn sang các món Singapore thử nhé, đảm bảo sẽ không khiến các chị em thất vọng đâu!

Và cũng còn rất nhiều những món ngon khác, cả nhà có thể tham khảo nhiều hơn tại Món ngon mỗi ngày .

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED