Cách làm rau cải thìa xào tỏi

Hướng dẫn làm rau cải thìa xào tỏi dầu hào

Cách làm rau cải thìa xào tỏi ngon tại nhà

Cách làm rau cải thìa xào tỏi ngon tại nhà

Một lần nọ, trong một ngày hè rực rỡ, tôi đã bước vào nhà bếp với ý định tạo ra một món ăn đơn giản, nhưng vẫn đủ hấp dẫn để làm mới khẩu vị của gia đình. Trên bàn là một đống rau cải thìa tươi màu xanh mướt, và trong tủ lạnh, những tép tỏi thơm phức đã chờ đợi để được biến thành một hương vị đặc biệt.

Ký ức về những bữa cơm gia đình đọng lại trong tâm trí, những chiều tối êm đềm khi cả nhà quây quần bên nhau và thưởng thức những món ăn tươi ngon. Tôi muốn tái hiện một phần nhỏ của những kỷ niệm ấy trong bữa cơm hôm nay. Món rau cải thìa xào tỏi sẽ là lựa chọn lý tưởng để mang đến sự đa dạng và hương vị mới mẻ.

Hãy cùng nhau thực hiện công thức dưới đây để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cùng với gia đình nhé.

Xem thêm: Hôm nay ăn gì ? Các món ăn ngon mỗi ngày dành cho gia đình

Hướng dẫn làm món rau cải thìa xào tỏi đơn giản

Để làm món rau cải thìa xào tỏi cũng không có gì khó cả, chỉ với vài bước và một chút nguyên liệu là chúng ta có thể thực hiện một cách đơn giản rồi. Hãy xem thử chúng ta cần phải làm gì nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món rau cải thìa xào tỏi

  • 500g Rau cải thìa
  • 1 củ tỏi lớn
  • Hành tím
  • Dầu hào
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng (muối, bột ngọt, hạt nêm) một ít

Các bước làm món rau cải thìa xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trước khi bắt đầu chế biến, hãy tách lá Rau cải thìa và rửa sạch bằng nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn.
  • Lột vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Xào cải thìa với tỏi

  • Đầu tiên, hãy phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn trong một chiếc chảo lớn
  • Sau khi tỏi có mùi thơm, bạn hãy cho Rau cải thìa vào chảo và xào chung với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng canh dầu hào.
  • Xào đều tay trên lửa lớn trong khoảng 5 phút, để Rau cải chín mềm và thấm đều gia vị.
  • Cuối cùng, hãy nêm nếm món ăn sao cho vừa ăn, tắt bếp và trình bày Rau cải thìa xào tỏi trên đĩa để thưởng thức ngay.

Nếu bạn nào thích hương vị riêng của tỏi thôi thì chỉ cần thực hiện đến đây là xong món ăn này rồi. Tuy nhiên, có nhiều bạn lại thích cái vị kết hợp của tỏi và dầu hào nhiều hơn thì có thể xem thêm hướng dẫn đưới đây nhé.

Xem thêm: Tổng hợp 25 món rau xào dân dã, thơm ngon chuẩn vị

Huong dan lam rau cai thia xao toi khong dau hao
Hướng dẫn làm món rau cải thìa xào tỏi đơn giản

Cách làm món rau cải thìa xào tỏi sốt dầu hào

Các nguyên liệu cần thiết để làm món rau cải xào tỏi sốt dầu hào

  • 500g Rau cải thìa
  • 1 củ tỏi lớn
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Đường trắng
  • Bột ngọt, hạt nêm
  • Tiêu xay
  • Nước lọc

Cách làm món rau cải thìa xào tỏi sốt dầu hào

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món rau cải thìa xào tỏi sốt dầu hào

  • Rửa sạch Rau cải thìa và cắt thành những miếng nhỏ.
  • Lột vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Luộc rau cải thìa

  • Bắc nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê muối.
  • Khi nước sôi, cho Rau cải thìa vào luộc khoảng 30 giây, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: Xào rau cải thìa với tỏi

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo.
  • Khi dầu nóng, thêm tỏi băm vào phi thơm trên lửa vừa.
  • Khi tỏi vàng thơm, đổ tỏi qua rây lọc để lấy phần tỏi phi. Để lại trong chảo một ít dầu và tỏi phi để xào rau.
  • Thêm Rau cải thìa vào chảo, xào nhanh trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp và cho ra đĩa.
Cong thuc lam rau cai thia xao toi dau hao
Cách làm món rau cải thìa xào tỏi sốt dầu hào

Bước 4: Làm nước sốt dầu hào

  1. Trên lửa nhỏ, đun nóng một chảo trống.
  2. Khi chảo đã đủ nóng, thêm 2 muỗng canh dầu hào vào chảo và đun nhẹ nhàng.
  3. Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê đường vào chảo và khuấy đều để đường tan chảy.
  4. Sau đó, thêm 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê nước vào chảo.
  5. Khi đã thêm đủ nguyên liệu, khuấy đều các thành phần trong chảo trên lửa nhỏ.
  6. Tiếp tục đun nóng sốt dầu hào trong chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt và đồng nhất.
  7. Khi sốt dầu hào đã sền sệt và đồng nhất, tắt bếp và để sốt nguội.
  8. Sốt dầu hào sẵn sàng để sử dụng trong món Rau cải thìa xào tỏi.

Bước 5: Thành phẩm

  • Đổ nước sốt lên đĩa cải thìa xào.
  • Rắc phần tỏi phi lên trên món ăn.
  • Món Rau cải thìa xào tỏi sốt dầu hào đã hoàn thành.

Hãy thưởng thức món này cùng với cơm nóng, và cảm nhận hương vị tuyệt vời của Rau cải thìa xào tỏi sốt dầu hào.

Xem thêm: Cách làm món gà hấp cải thìa kết hợp nấm đông cô và gà hấp

Lời kết

Cuối cùng, món Rau cải thìa xào tỏi bằng công thức trên đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức. Hương thơm thơm phức của tỏi đã hòa quyện với vị ngọt tự nhiên và độ giòn của Rau cải thìa, tạo nên một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Chúc bạn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị và những khoảnh khắc trọn vẹn bên gia đình và người thân yêu. Bạn sẽ không bao giờ thất vọng với món Rau cải thìa xào tỏi đơn giản này - một món ăn vừa ngon miệng, bổ dưỡng và hấp dẫn.

Một số món ăn khác liên quan đến rau cải thìa

Cách làm cải thìa sốt dầu hào tốt cho sức khỏe

Cách nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác ngon tại nhà

Fanpage facebook

Cách làm rau cải thìa xào tỏi không cần dầu hào

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED