Canh gà nấu măng

Cách nấu canh gà nấu măng

Cách nấu canh gà nấu măng chua cay thơm ngon bổ dưỡng

Canh gà nấu măng, món ăn truyền thống của gia đình Việt. Thông thường, chúng ta có hay nói món vịt tiềm măng, nhưng bạn cũng có thể thay bằng gà. Canh gà nấu măng hương vị đặc biệt sẽ khiến bạn bị ghiền đó. Món ăn thơm ngon, vừa có thể dùng trong tiệc hay trong các bữa ăn gia đình sẽ là một lời gợi ý hấp dẫn. Vậy thì tham khảo ngay cách nấu canh gà nấu măng nhé.

Cách nấu canh gà nấu măng chua cay thơm ngon bổ dưỡng

Canh gà nấu măng, món ăn truyền thống của gia đình Việt. Thông thường, chúng ta có hay nói món vịt tiềm măng, nhưng bạn cũng có thể thay bằng gà. Canh gà nấu măng hương vị đặc biệt sẽ khiến bạn bị ghiền đó. Cái ngọt của thịt gà, thêm chút vị tươi và hơi đắng của măng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm khó quên. 

Cách nấu canh gà nấu măng lại không hề khó nữa nhé. Món ăn thơm ngon, vừa có thể dùng trong tiệc hay trong các bữa ăn gia đình sẽ là một lời gợi ý hấp dẫn. Vậy thì tham khảo ngay cách nấu canh gà nấu măng nhé.

Cách nấu canh gà nấu măng tươi thơm ngon

Canh gà nấu măng tươi, món ăn hương vị tươi mới thanh đạm. Ngày hè mà có một bát canh như thế này giống như một cách giải nhiệt. Đặc biệt là trong các bữa ăn gia đình càng không nên bỏ qua.

Nguyên liệu nấu canh gà nấu măng tươi

  • 400 gam gà
  • 200 gam măng tươi
  • Hành củ, hành lá, ớt, tiêu
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

Cách nấu canh gà nấu măng tươi

Thịt gà sau khi mua về, rửa thật sạch với muối và sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với 2 muỗng nước mắm, 1 xíu muối, 1 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt và 2 muỗng tiêu.

Giã nhuyễn hành, ớt tùy theo khẩu vị gia đình.

Măng tươi bạn có thể mua làm sẵn ở siêu thị. Khi về, bạn chỉ cần để ráo nước là có thể nấu.

Phi thơm hành, ớt đã giã nhuyễn rồi cho thịt gà vào đảo đều. Đợi thịt gà săn lại, cho thêm 1,5 lít nước. Đợi đến khi nước sôi thì tầm 10 phút. Tiếp theo, cho măng tươi vào và đợi cho măng chín trong vào 20 phút với lửa nhỏ. 

Nêm lại lần nữa để phù hợp với khẩu vị gia đình. Tắt bếp và cho thêm ít hành lá bên trên.

Đơn giản thế thôi nhưng chúng ta đã có ngay bát canh mát lạnh với hương vị thanh mát dành cho ngày hè rồi. Vị canh không có quá nhiều dầu mỡ, nước dùng thanh đạm hấp dẫn. Kết thúc bữa cơm hôm nay bằng món canh như này sẽ rất tuyệt đối.

Canh gà nấu măng tươi
Canh gà nấu măng tươi

Cách nấu canh gà nấu măng khô với bún

Thêm món ăn nữa cũng là canh gà nấu măng. Thay vì món canh bình thường , chúng ta cũng có thể kết hợp để thành món bún. Canh măng nấu gà với bún chắc chắn sẽ là lời gợi ý hấp dẫn để thay đổi cho bữa ăn gia đình mình.

Nguyên liệu nấu canh gà nấu măng tươi

  • 400 gam gà
  • 200 gam măng khô
  • Hành củ, hành lá, ớt, tiêu
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

Cách nấu canh gà nấu măng tươi

Thịt gà sau khi mua về, rửa thật sạch với muối và sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với 2 muỗng nước mắm, 1 xíu muối, 1 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt và 2 muỗng tiêu.

Giã nhuyễn hành, ớt tùy theo khẩu vị gia đình.

Măng khô sau khi mua về, ngâm với nước vo gạo trong 3 tiếng. Sau đó, luộc tầm 20 phút rồi vớt ra để ráo, rửa sạch lần nữa.

Phi thơm hành, ớt đã giã nhuyễn rồi cho thịt gà vào đảo đều. Đợi thịt gà săn lại, cho thêm 1,5 lít nước. Đợi đến khi nước sôi thì tầm 10 phút. Tiếp theo, cho măng khô vào và đợi cho măng chín trong vào. Hầm chung khoảng 30 phút, kiểm tra xem măng đã thấm chưa thì 

Nêm lại lần nữa để phù hợp với khẩu vị gia đình. Tắt bếp và cho thêm ít hành lá bên trên.

Cho bún ra bát, chan thêm phần canh măng vừa nấu xong bên trên là có thể ăn rồi. Ăn ngay khi còn nóng là sẽ cực kì ngon nhé. Món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng thêm phần thanh đạm sẽ là lời gợi ý hấp dẫn cho gia đình.

Cách nấu canh gà nấu măng khô với bún
Cách nấu canh gà nấu măng khô với bún

Các lưu ý để món canh gà nấu măng hấp dẫn hơn

Canh gà nấu măng hấp dẫn thơm ngon mà lại dễ làm. Tuy nhiên, để món canh ngon hơn thì cả nhà nhớ những lưu ý khi nấu. Không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn tăng giá trị dinh dưỡng của bữa ăn.

Cách lựa chọn và chế biến các loại măng với canh gà nấu măng

Chúng ta sẽ có rất nhiều loại măng khác nhau. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn bạn cần phải biết cách sơ chế từng loại măng khác nhau.

  • Đối với măng tươi: Đây là loại măng chua, được chế biến sẵn và đóng bao bì trong các siêu thị hoặc các tiệm tạp hóa. Măng chua khá dễ trong cách chế biến và phù hợp với món canh gà nấu măng. Bạn chỉ cần rửa để ráo nước, sau đó chế biến ngay.
  • Đối với măng khô: Nên sử dụng măng khô có nguồn gốc rõ ràng. Măng khô nên ngâm ít nhất 3 tiếng với nước lạnh, nước vo gạo. Sau đó, luộc chín và rửa thật sạch. Khi nấu canh gà, để măng ngn và thấm hơn bạn nên xào trước cùng thịt gà.
  • Đối với măng luộc nguyên búp: Vậy thì dùng dao hay kim nhọn cắt từng sợi mỏng và dài,cùng với đó, rửa thật sạch với muối và nước lạnh, vắt ráo nước.

Cách lựa chọn gà nấu canh gà nấu măng

Canh gà nấu măng, món này chủ yếu dùng nước hầm từ xương gà. Cho nên, bạn nên lựa chọn phần thịt có xương sẽ hấp dẫn và giúp nước dùng ngọt hơn. Bạn có thể sử dụng phần đùi, phần xương với thịt ở vị trí ức gà sẽ ngon hơn. 

Các lưu ý để món canh gà nấu măng hấp dẫn hơn
Các lưu ý để món canh gà nấu măng hấp dẫn hơn

Kết luận

Canh gà nấu xương, món ăn hấp dẫn cho bữa trưa gia đình. Món ăn này có độ dinh dưỡng cao, thanh đạm và không có quá nhiều dầu mỡ. Đặc biệt, cách nấu lại rất đơn giản, nhanh chóng và không cần tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn măng khô thì sẽ tốn hơi nhiều thời gian một tí nhé.

Nguyên liệu nấu canh gà nấu măng cũng không hề khó tìm. Giá cả lại rẻ, nếu bạn trưa nay vội quá mà chưa nghĩ ra sẽ nấu món gì cho gia đình vậy thì có thể nấu món canh gà nấu măng nhé. Đảm bảo rằng bữa cơm hôm nay của gia đình bạn sẽ tốn cơm lắm đó.

Hướng dẫn làm món canh gà nấu măng

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED