Chân gà hầm mật ong

Chắc chắn nhiều bạn ở đây đã quen với món chân gà sả tắc nhưng không phải ai cũng biết về món chân gà hầm mật ong ? Với cảm giác beo béo, dai dài, sần sật... vị cay nhè nhẹ. Đảm bảo khi ăn vào thì không bao giờ quên được đâu nhé. Hãy cùng Tiệc Cao Cấp tìm hiểu về cách làm món chân gà hầm mật ong ngay.

Chân gà hầm mật ong

Chân gà hầm mật ong món ăn mới được giói trẻ yêu thích. Món ăn này có độ giòn ngon không hề kém chân gà ngâm sả tắc cũng mới nổi ở thời gian gần đây. Với vị ngọt của mật ong và độ giòn của chân gà quả là món ăn khó cưỡng đúng không nào ? Lớp da mềm, thấm vị mật ong cùng các gia vị ướp cùng. Đặc biệt là hương thơm của mật ong thì khó mà cưỡng lại

Hôm nào buồn miệng tự dưng muốn ăn vặt gì đó hoặc đơn giản là thèm. Nhanh tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu. Công thức thì ở đây nhé. Hãy cùng Tiệc Cao Cấp tìm hiểu về cách làm món chân gà hầm mật ong.

Hướng dẫn làm chân gà mật ong đơn giản tại nhà

Nếu gia đình mình có ai đó là tin đố của món chân gà thì chắc chắn không nên bỏ qua phương pháp làm món ăn này. Vì sao ư ! Vì nó cực kỳ hấp dẫn với cảm giác sần sật, dai dai, ngọt ngọt... Nếu bạn không tin hãy làm theo công thức dưới đây và tự mình cảm nhận nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà hầm mật ong

  • 10 cặp chân gà 
  • 300gm sườn sụn
  • 5 cái mề gà 
  • 1 quả dừa tươi và nước cốt dừa
  • Gia vị: mật ong, hành củ, gừng, ớt, dầu mè, dầu hào, bột canh, hạt tiêu.

Cách làm món chân gà hầm với mật ong ăn kèm bánh mì

Chân gà rửa sạch với nước muối, bỏ móng, chặt làm đôi. Sườn sụn, mề gà rửa sạch với nước muối, thái miếng vừa ăn. Cho chân gà, sườn sụn, mề gà trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Chân gà, mề gà, sườn sụn ướp với 3 thìa canh mật ong, 2 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê nước cốt dàu, 1 thìa bột canh, 1 thìa hành, gừng băm, 2 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước hàng, trộn đều ướp khoảng 30 phút.

Cho phần chân gà, mề gà và sườn sụn đã ướp vào nồi, đổ nước dừa tươi vào, bật lửa to cho sôi, sau đó mở lửa nhỏ ninh cho mềm, nêm nếm lại gia vị nấu đến khi phần nước sệt lại, chân gà và sườn sụn mềm tắt bếp.

Chân gà hầm mật ong

Với cách chế biến món chân gà hầm mật ong mà Tiệc Cao Cấp chia sẻ ở trên. Hi vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công để có thể đãi gia đình và bạn bè của mình nhé.

Các lưu ý khi lựa chọn và chế biến chân gà hầm mật ong

Chân gà hầm mật ong, món ăn vặt không thể bỏ qua được. Lớp da gà mềm thấm vị của mật ong. Ăn vào là ghiền. Tuy cách làm đơn giản nhưng vẫn có một số điểm lưu ý nhỏ. Cả nhà nhớ chú ý khi chế biến nhé

Cách lựa chọn chân gà

Để có phần chân gà ngon, cả nhà khi mua chân gà nhớ lưu ý những điều sau nhé.

  • Chân gà khi mua có màu tươi tự nhiên, không quá trắng hoặc có màu đen.
  • Thịt da gà có độ đàn hồi tốt, không bị mềm do đông đá quá lâu
  • Chân gà không có mùi hôi hoặc mùi kì lạ
  • Lựa chọn cơ sở cung cấp chân gà uy tín như siêu thị,...
  • Chân gà không có hình thù kì lạ. Nên chọn chân gà công nghiệp thay vì chân gà ta bởi thịt chân gà công nghiệp nhiều hơn

Những lưu ý khi chế biên chân gà hầm mật ong

Tiếp theo, trong giai đoạn chế biến, muốn món ăn bạn ngon hơn thì cả nhà cũng nên để ý những điều nhỏ sau nha.

  • Chân gà được tẩm ướp cùng mật ong nên rất dễ bị cháy. Lúc hầm hãy để chân gà thật nhỏ lửa và thường xuyên đảo đều để không bị cháy hay bị vón cục.
  • Cẩn thận lượng đường muối, đừng cho nhiều quá vì món này dùng ăn vặt. Mặn quá lại không còn ngon.
  • Sơ chế chân gà thật kĩ, khử đi hoàn toàn mùi hôi tanh.

 

Kết luận

Chân gà hầm mật ong, món ngon ăn vặt không thể chối từ. Chân gà sau khi hầm có màu vàng đẹp mắt. Lớp da mềm, thấm vị mật ong cùng các gia vị ướp cùng. Đặc biệt là hương thơm của mật ong thì khó mà cưỡng lại. Ăn vặt thảo thích nhưng lại không hề đắt, tiết kiệm và an toàn vệ sinh thực phẩm hơn là khi chúng ta mua ở ngoài.

Đừng ngần ngại nữa. Nếu bạn đang muốn kiếm món gì đó để ăn vặt hay đơn giản buồn miệng. Nhanh đi chuẩn bị nguyên liệu và nấu chân gà hầm mật ong ngay đi nào. Nhớ những lưu ý nhỏ kia nhé cả nhà.

mail Xem thêm nhiều món ngon hơn tại: Món ngon mỗi ngày

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED