Chân gà xả tắc món ngon nhâm nhi cuối tuần

Chân gà dai, ngấm vị, vừa ăn và rất ngon miệng. Đừng bỏ lỡ món ăn đơn giản và ngon tuyệt vời này nhé.

Chân gà xả tắc món ngon nhâm nhi cuối tuần

ܔ Hôm nay dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap xin giới thiệu đến các bạn món " Chân gà ngâm xả tắc" chân gà dai, thấm gia vị, vừa ăn vô cùng đơn giản, dễ làm mà còn rất ngon nữa nhé còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài cho gia đình bạn thưởng thức thôi nào!!!

Xem thêm: Dịch vụ đặt tiệc trọn gói.

ܔ Nguyên liệu:

+ Chân gà: 1kg

+ Xả: 300gm

+ Ớt: 5 quả

+ Tắc: 300gm 

+ Lá chanh

ܔ Sơ chế nguyên liệu

Chân gà rửa sạch với muối cho bớt mùi tanh, rồi chặt chân gà ra làm đôi.

Xả cắt khúc nhỏ 

Ớt cắt nhỏ 

Tắc cắt làm đôi

Lá chanh rửa sạch cắt sợi nhỏ

ܔ Cách làm món chân gà xả tắc

Cho nước ngập chân gà nước rồi đem đi luộc.

 Chuẩn bị sẵn một tô nước đá, khi chân gà chín tới thì vớt ra cho vào tô nước đá để chân gà giữ được độ giòn ngon. Rửa sạch chân gà lại 1 lần nữa sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh thêm 20 phút nữa. Như vậy chân gà sẽ rất giòn.

 Tiến hành làm nước ngâm chân gà: 4 muỗng nước mắm (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị), 4 muỗng giấm, 4 muỗng đường,  4 bát nước. Cho lên bếp đun sôi rồi để thật nguội (Nhớ phải để nước thật nguội nếu không chân gà sẽ nhớt và tắc sẽ bị đắng).

Khi nước ngâm đã nguội hẳn thì tiến hành ngâm chân gà. Có thể ngâm chân gà bằng tô, nồi hoặc hộp tùy ý, Cho 1 lớp chân gà sau đó rải lá chanh, ớt, tắc đều ra xung quanh, rồi lại bỏ 1 lớp chân gà cứ làm như vậy đến hết nguyên liệu rồi đổ nước nấu sẵn đã nguội vào ngập chân gà cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là dùng được .

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!

Xem thêm nhiều công thức nấu ăn hơn tại: https://tieccaocap.vn/mon-ngon.html

Các bài viết khác

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED