Hướng dẫn cách nấu món canh mướp nâm rơm

Mướp kết hợp với nấm tạo nên vị ngọt thanh đặc trưng rất tuyệt vời là một món canh mát lành, rất thích hợp với các thành viên trong nhà bạn vào dịp hè nóng bức đấy!!!Vị canh thanh đạm, nhẹ nhàng mà không bị ngấy vì có quá nhiều dầu mỡ. Vị của mướp, của nấm thêm phần tôm tạo nên món canh hấp dẫn và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Công thức dưới đây.

Hướng dẫn cách nấu món canh mướp nâm rơm

Trong những ngày hè nóng bức, bữa cơm nào cũng cần có một bát canh để dung hòa mùi vị của các món khô và mặn. Nếu các chị em nội trợ đang loay hoay không biết nên lựa chọn món canh nào để thanh mát giải nhiệt, thì tuyệt đối không được bỏ qua món canh mướp nấm rơm vừa thơm ngọt vừa vô cùng dễ nấu này nhé !

Vị canh thanh đạm, nhẹ nhàng mà không bị ngấy vì có quá nhiều dầu mỡ. Vị của mướp, của nấm thêm phần tôm tạo nên món canh hấp dẫn và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Tham khảo ngay cách nấu canh mướp nấm rơm siêu đơn giản đây nhé. 


Nguyên liệu làm món canh mướp nấu nấm rơm

  • 1 quả mướp
  • 50g nấm rơm
  • 50g tôm tươi bóc vỏ
  • Hành lá
  • 2 muỗng cà phê bột canh
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm

Cách làm món canh mướp nấu nấm rơm:

Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.

Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào chín sơ, thêm nước, đun sôi.

Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh. Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.

Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.

Chỉ vài phút vào bếp đã có thể cho ra một bát canh thơm lừng mùi nấm, ngọt vị thanh dịu, tự nhiên của mướp và tôm. Mau mau vào bếp thử món ăn tưởng chừng như đơn giản này lại vô cùng thanh đạm và bổ dưỡng này nhé!

Cách làm canh mướp nấm rơm chay đơn giản 

Ngoài nấu với tôm, chúng ta vẫn có thể dùng món này cho những ngày ăn chay nhé. Làm phong phú thực đơn chay của mình với nhiều các món ăn đơn giản như thế. Vừa được tiết kiệm mà lại chẳng cần tốn quá nhiều thời gian đã có ngay bát canh chất lượng thơm ngon rồi. Thử ngay nhé. Hoặc cả nhà cũng có thể tham khảo thêm với các món canh xương heo hấp dẫn khác nữa nhé. 

Nguyên liệu làm món canh mướp nấu nấm rơm chay

  • 1 quả mướp
  • 50g nấm rơm
  • 50 gam nấm kim chi
  • Hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, nước tương, bột nêm chay, đường

Cách làm món canh mướp nấu nấm rơm chay:

Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.

Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Nấm kim chi cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước muối rồi rửa thật sạch và để ráo nước. Tách thành từng miếng vừa ăn. 

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, cho nấm rơm vào xào sơ. Nêm thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột nêm cùng 1/3 muỗng đường và 1 xíu muối. Sau khi gia vị tan hết thì cho một lượng nước tầm 1.5 lít nước, đun sôi.

Khi nước sôi, thả mướp và nấm kim chi vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, nêm lại lần nữa để phù hợp với khẩu vị gia đình. Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.

Canh mướp nấu nấm rơm chay
Canh mướp nấu nấm rơm chay

Kết luận

Canh mướp nấu nấm rơm, tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon. Không có quá nhiều dầu mỡ, phần lớn là rau củ quả. Cả nhà có thể tăng thêm vị ngọt và chất dinh dưỡng cho món canh bằng cách thêm tôm khô hoặc tôm tươi. Nếu ăn chay thì thì không cần đâu nhé.

Nước canh vị ngọt thanh, dễ ăn. Kết thúc bữa cơm bằng một chén canh ngon, chất lượng và thanh đạm như thế thì còn gì bằng. Món canh đơn giản cho bữa cơm hằng ngày, đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn gia đình. Ngại chi mà không vào bếp thử ngay. 

Xem thêm: Món ngon mỗi ngày

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED