Cách làm món bún chả Hà Nội thơm ngon tại nhà

Học cách làm món bún chả Hà Nội ngon tại nhà

Hướng dẫn làm món bún chả Hà Nội thơm ngon tại nhà

Bún chả Hà Nội là món ăn đặc sản của người dân Hà Thành. Hương vị đặc trưng của món ăn không những được ưa thích tại Việt Nam mà còn chinh phục được nhiều khách quốc tế. Hôm nay dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn sẽ bật mí cho bạn cách làm món bún chả Hà Nội thơm ngon tại nhà không kém nhà hàng đâu nhé!! Còn đợi gì nữa cùng vào bếp thôi nào.

Hướng dẫn làm món bún chả Hà Nội thơm ngon tại nhà

Ngày hôm nay, đầu bếp của Tiệc Cao Cấp sẽ đưa mọi người về với Thủ Đô. Nơi có rất nhiều món ăn truyền thống của người dân nước Nam. Và đặc biệt có những món ăn đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Đó chính là món bún chả Hà Nội, món ăn được cựu tổng thống Mỹ ông Barack Obama từng thưởng thức khi đến thăm nước ta. 

Và không để bạn chờ thêm nữa, mình sẽ hướng dẫn cách làm món bún chả Hà Nội chuẩn hương vị Thủ Đô ngay dưới đây.

Nguyên liệu làm món bún chả Hà Nội

Với số lượng nguyên liệu được chuẩn bị ở dưới đây, bạn có thể chiêu đãi từ 3 - 4 người ăn. Nếu số lượng nhiều bạn bạn có thể căn chỉnh cho phù hợp nhé.

  • 500gm thịt ba chỉ 
  • 400gm thịt nạc vai 
  • Su hào, cà rốt
  • Rau thơm, bún
  • Chanh, ớt, tỏi, hành tím, đầu hành.
  • Gia vị: Tiêu, nước tương, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, xì dầu đen, mật ong, nước hàng.
Cách làm bún chả Hà Nội
Cách làm bún chả Hà Nội

Hướng dẫn cách làm bún chả Hà Nội đơn giản

♦ Sơ chế, chế biến nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, thái miếng vừa ăn.
  • Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối loãng, sau đó thái mỏng và băm nhuyễn.
  • Cà rốt, su hào gọt vỏ rồi rửa sạch, để ráo.
  • Rau thơm rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

♦ Cách ướp thịt bún chả Hà Nội

Hành tím, tỏi, đầu hành đập dập, băm nhuyễn rồi chia làm 2 cho vào ướp 2 phần thịt heo.

Cho vào mỗi phần thịt  heo một thìa canh xì dầu đen, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nươc mắm, 1/2 thìa canh đường vàng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong và 1 chút tiêu xay. Trộn đều gia vị, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.

Thịt vai băm, làm thành hình tròn dẹp rồi đem nướng chín. Thịt ba chỉ cũng đem nướng chín.

Cà rốt thái miếng tròn mỏng, su hào thái miếng vuông mỏng. Sau đó cho vào tô cho thêm chút muối ăn rồi đảo đều. Ngâm khoảng 15-20  phút vớt ra rửa sạch, để ráo.

♦ Cách làm nước dùng bún chả Hà Nội

Chuẩn bị một chén nhỏ, cho khoảng 50ml nước lọc và cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm vào khuấy đều cho đến khi đường tan. Tiếp tục cho 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi  băm và ớt băm rồi khuấy đều lên.

Cho bún, thịt và rau ra một chén riêng, rồi rưới thêm nước chấm vào. Sau đó trộn các nguyên liệu lên và thưởng thức.

Khi làm món bún chả Hà Nội khâu nước dùng và ướp thịt khá là quan trọng. Vậy nên, bạn hãy cẩn thận để chuẩn bị thật kỹ chúng nhé.

Ngoài ra, để món ăn đúng chuẩn hơn nữa hay làm chả theo công thức của người Hà Nội nha.

Hi vọng rằng, với một số bí mật được đầu bếp Tiệc Cao Cấp chia sẻ về cách làm bún chả Hà Nội sẽ giúp bạn có được cho gia đình một món ăn ngon. Nếu cần thêm nhiều công thức hơn nữa hãy truy cập vào đường link dưới đây.

Xem thêm nhiều món ngon hơn tại: Món ngon mỗi ngày

Tham khảo: Dịch vụ nấu tiệc ngon tại nhà

Món bún chả Hà Nội thơm ngon tại nhà

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED