Hướng dẫn nấu canh hẹ nấm thịt

Canh hẹ, đậu hũ non kết hợp với nấm rơm thanh ngọt quả là món canh quá ngon đúng không nhà mình. Món ăn đơn giản, chẳng cần tốn quá nhiều thời gian. Nước canh thanh đạm, dễ ăn. Vị ngọt hoàn toàn tự nhiên của nấm và thịt cùng cái vị đặc trưng của hẹ tạo ra một hương vị làm chúng ta khó có thể từ chối được. Nguyên liệu lại dễ tìm. Hãy cùng vào bếp với dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn nấu món canh thanh đạm này đãi gia đình bạn thôi nào.

Hướng dẫn nấu canh hẹ nấm thịt

Trong những ngày hè oi ả, ai cũng muốn được thưởng thức một vài món nước cho mát người thay vì mâm cơm chỉ toàn các món khô hay mặn. Khi đó, một bát canh hẹ nấm thịt với hương thơm dịu nhẹ và vị ngọt thanh mát sẽ là vị cứu tinh cho bữa ăn của bạn.

Món ăn đơn giản, chẳng cần tốn quá nhiều thời gian. Nguyên liệu lại dễ tìm, chẳng cần tìm kiếm phức tạp. Chị em nội trợ nếu hôm nào không có thời gian nhưng vẫn muốn có một bữa cơm đầy đủ. Vậy thì nhất định phải tham khảo món canh hẹ nấm thịt đây nhé. 

Nguyên liệu nấu món canh hẹ nấm thịt

  • 200gm thịt nạc xay
  • 100g nấm rơm
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 1 bó hẹ nhỏ
  • Nước mắm, gia vị, mỳ chính, hành khô

Cách nấu món canh hẹ nấm thịt

Trộn thịt xay với hành khô, gia vị, mỳ chính và chút dầu ăn. Viên thành những viên nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng  15 phút.

Nấm rơm rửa sạch cắt làm đôi, ngâm nước ấm 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Hẹ rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Cho một ít dầu ăn vào nồi phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho một lượng nước vừa đủ vào đun, khi nước sôi cho thịt viên vào nấu sôi khoảng 5 phút cho thịt chín, tiếp tục cho đậu hũ và nấm rơm vào đun đến khi nước sôi. Cuối cùng cho hẹ vào đun sôi lại khoảng 3 phút, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô rắc thêm chút tiêu và dùng với cơm.

Vị ngọt của thịt xay hòa lẫn với vị thanh của nấm rơm sẽ đem lại những ngụm nước canh có hương vị vô cùng đặc biệt. Đồng thời, nấm rơm cùng lá hẹ sẽ giúp giải nhiệt cơ thể, mang lại cảm giác thanh đạm, tươi mát. Món canh hẹ nấm thịt quả là một lựa chọn không thể bỏ qua trong những ngày nắng oi bức. Hoặc cả nhà cũng có thể thay đồ thực đơn thêm với món súp thịt heo nóng hổi, làm đa dạng thực đơn ngày đông nào chị em ơi. 

Những thông tin thú vị về rau hẹ

Rau hẹ, một trong những loại nguyên liệu khá quen thuộc đối với chị em nội trợ. Được dùng phổ biến và chế biến kha khá các món ăn khác nhau. Từ xào, hấp, nấu canh,... đều có thể chế biến từ nguyên liệu này. Nhưng bạn đã biến những kiến thức gì về loại rau này?

Rau hẹ còn có cái tên khác là cửu thái hay khởi dương thảo. Đây là loại cây dễ trồng, không phải chăm sóc nhiều. Nó không chỉ được dùng trong chế biến món ăn mà còn là thuốc chữa bệnh. Hẹ có tình nhiệt, nấu chín có tính ôn. Nó có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể

  • Chữa các bệnh cảm mạo và các bệnh liên quan đến sốt.
  • Giảm các triệu chứng nhức răng, khó chịu vùng miệng.
  • Chữa các bệnh về nhuận tràng, đặc biệt là táo bón vô cùng tốt.
  • Chữa các bệnh ho, chứng đái dầm cho bé nhà bạn
  • Hỗ trợ mắt sáng, giảm các bệnh về mắt
  • Chữa các bệnh về đau nhứt xương khớp, nhất là ở lưng với gối.
  • Giúp ích cho hoạt động của sinh lý cơ thể. 
Các thông tin thú vị về rau hẹ
Các thông tin thú vị về rau hẹ

 

Kết luận:

Canh hẹ nấm thịt, món canh dinh dưỡng cho bữa cơm. Canh hẹ không có nhiều dầu mỡ, thanh nhiệt giải độc và giải nhiệt cho ngày hè đặc biệt tốt. Nước canh thanh đạm, dễ ăn. Vị ngọt hoàn toàn tự nhiên của nấm và thịt cùng cái vị đặc trưng của hẹ tạo ra một hương vị làm chúng ta khó có thể từ chối được.

Cách làm canh hẹ nấm thịt siêu đơn giản. Bạn chẳng phải cần mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn có món canh bổ dưỡng cho gia đình. Vậy thì nhanh tay vào bếp và làm thôi nhé. Hoặc cả nhà cũng có thể xem thêm: Món ngon mỗi ngày.

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED