Ý nghĩa tổ chức tiệc buffet

Kịch bản tổ chức tiệc buffet cho bé

Kịch bản & ý nghĩa tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Tiệc bufffet dành cho trẻ mầm non tuy không quá cầu kì, phức tạp về hình thức nhưng bạn cần lưu ý những yêu cầu riêng. Trẻ con là đối tượng rất nhạy cảm và có nhiều những vấn đề xung quanh kĩ năng mềm. Tổ chức tiệc buffet cũng là cách giúp các em nâng cao kĩ năng sống. Vì vậy, sẽ cần nhiều yếu tố để tổ chức thành công tiệc buffet dành cho trẻ mầm non. Tham khảo ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Kịch bản & ý nghĩa tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Tiệc buffet cho trẻ mầm non hiện nay được rất nhiều thầy cô cùng phụ huynh quan tâm. Không chỉ bởi tính thuận tiện, linh hoạt và tiết kiệm thời gian cũng như việc chuẩn bị. Tiệc buffet cho trẻ em mầm non còn giúp các bé thoải mái, phát triển thêm nhiều những kĩ năng mềm. Đặc biệt là ở độ tuổi nhỏ như thế.

Tiệc buffet cho trẻ mầm non sẽ có những yêu cầu đặc biệt trong khâu chuẩn bị và tổ chức. Trong bài viết hôm  nay, bạn có thể tìm hiểu được đó là gì và cách tổ chức tiệc đơn giản cho các bé nhé.

Ý nghĩa của tiệc buffet cho trẻ mầm non

Tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non sẽ giúp các bé tự tin, thoải mái. Những kĩ năng mềm về cuộc sống như việc tự gắp đồ ăn, tự ăn sẽ thật sự cần thiết. Đặc biệt, các em có thể giao lưu với nhau, gắp một mức thức ăn vừa phải, thoải mái vừa ăn vừa chơi cùng. Và nếu các bé đủ lớn, sẽ không cần phải có sự xuất hiện của bố mẹ trong bữa ăn nữa. Hãy để con mình học được tính tự lập, làm những công việc đơn giản của bản thân ngay từ sớm.

Không những vậy, hình thức tiệc buffet cho trẻ mầm non lại khá phổ biến. Bởi tính tiện dụng, các em có thể tự ăn tự gắp liều lượng. Vì vậy, các thầy cô sẽ đơn giản và giảm các công việc chuẩn bị cho các con. Thay vào đó, các thầy cô có thể tập trung vào việc quan sát các con để kịp thời hỗ trợ và có hướng dạy các con riêng.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ Buffet của Tiệc Cao Cấp. Có thể chúng ta lại đồng hành và chúng tôi trở thành người hỗ trợ bạn.

Ý nghĩa của tiệc buffet cho trẻ em mầm non
Ý nghĩa của tiệc buffet cho trẻ em mầm non

Kịch bản tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Ý tưởng hay kịch bản tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non không cần quá cầu kì, phức tạp và tốn kinh phí. Bạn chỉ cần chuẩn bị một kịch bản đơn giản, gần gũi và thân thiết với các con. Giống như các buổi tiệc sinh nhật của các bé, bạn hãy lấy đó làm chủ đề chính. Và hôm nay các con có thể tự lựa chọn đồ ăn mình muốn. Nhưng nhớ hãy dặn các bé cách lấy đồ ăn, liều lượng món ăn như thế nào hợp lý.

Nếu trong dịp trung thu sắp tới, bạn muốn có tiệc buffet cho trẻ mầm non trung thu thì nhất định có thể thử. Chị Hằng, chú Cuội và phá cỗ đều là những hình ảnh quen thuộc của chúng ta. Vậy thì, phá cỗ lần này, chúng ta hãy dùng bánh kẹo, đồ ngọt để làm thực đơn cho bữa tiệc.

| Xem thêm: Tổ chức tiệc buffet tại nhà trọn gói với thực đơn ấn tượng

Kịch bản tổ chức tiệc buffet cho trẻ em mầm non
Kịch bản tổ chức tiệc buffet cho trẻ em mầm non

Những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Tuy rằng, tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non không cần cầu kì, phức tạp hay nhiều thủ tục. Thế nhưng, chúng ta vẫn có cần có những yêu cầu riêng nhất định. Đối tượng trẻ con bạn cần tập trung nhiều hơn vào việc các con sẽ có hoạt động như thế nào.

| Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet tại nhà

Xác định các dịp tổ chức tiệc buffet

Hãy chọn những dịp thích hợp bởi không chỉ có các bé mà tiệc thường có sự xuất hiện của thầy cô và phụ huynh. Bạn có thể cân nhắc trong tiệc sinh nhật của các con, tiệc cuối năm, tiệc dã ngoại, lễ trung thu,... 

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Bạn cần lưu ý địa điểm tổ chức tiệc. Không chỉ tạo không gian thoải mái, rộng để việc di chuyển và hướng dẫn các con gắp thức ăn dễ dàng. Mà bạn cũng cần ưu tiên khoảng trống cho các con có thể vui chơi. Những địa điểm bạn có thể tham khảo như khuôn viên trường, lớp học, công viên, nhà văn hóa, nhà của bé,... Tùy vào quy mô, số lượng người tham dự mà bạn có thể lựa chọn vị trí thích hợp.

Danh sách các bé và phụ huynh tham gia

Đây sẽ là phần mà bạn cần lưu ý kĩ. Bởi lẽ, nó sẽ quyết định rằng bạn sẽ chuẩn bị và cần số lượng các món ăn cũng như diện tích tổ chức. Các thành phần chính như các em mầm non, phụ huynh và thầy cô. Hãy lên danh sách thật kĩ, chú trọng vào đối tượng các em nhỏ để có cách tổ chức phù hợp.

Dự trù kinh phí cho bữa tiệc

Sau khi có danh sách, địa điểm và số lượng người tham gia, bạn sẽ biết được mình cần chuẩn bị những gì. Từ đó, hãy lên danh sách. Chia bữa tiệc thành các mục nhỏ như Set up tiệc, trang trí tiệc, các món ăn,.. Và bắt đầu chuẩn bị tiệc, dự trù kinh phí thành các khoảng nhỏ và tổng kết lại. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hơn.

Phân công nhân lực chuẩn bị và tổ chức tiệc

Bạn đừng lo lắng nếu như một mình làm sao xuể. Hãy tận dụng sự có mặt và góp sức của các thầy cô và đặc biệt là phụ huynh. Ngoài nguồn nhân lực chính tổ chức tiệc, bạn có thể nhờ bố mẹ hướng dẫn các con cũng như quan sát các con. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời cũng giúp bạn dễ quản lý các bé hơn.

Luôn có sẵn các phương án giải quyết các vấn đề phát sinh

Những tình huống bất ngờ, các điều kiện không thuận lợi luôn dễ dàng xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu bạn tổ chức ngoài trời, hãy chuẩn bị cho mình một phương án khi trời mưa. Lỡ như có em nào bị ốm hoặc có vấn đề sức khỏe, y tế là điều bắt buộc bạn cần chú ý. Hoặc rất nhiều vấn đề khác, hãy lấy kịch bản của chương trình để chuẩn bị các phương án không may phát sinh.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet cho trẻ em mầm non
Những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet cho trẻ em mầm non

Quy trình tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Để bạn có thể dễ dàng hình dung và tưởng tượng cách tổ chức tiệc. Chúng ta sẽ có đầy đủ một quy trình cơ bản. Từ đây, bạn có thể biến đổi tùy theo quy mô và tính chất của bữa tiệc buffet cho trẻ mầm non hợp lý.

Xác định thời gian, địa điểm cụ thể

Để tổ chức, bạn nên xác định thời gian, địa điểm tổ chức cụ thể trước khi bắt đầu thực hiện. Việc lên kế hoạch phải có ít nhất 2 tuần. Bởi bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ và lên kế hoạch cho việc set up, trang trí và chuẩn bị đồ ăn. Vì vậy, đây là phần đầu tiên quan trọng.

Lên kế hoạch tổ chức, dự trù kinh phí và danh sách người tham dự

Phụ huynh, các em và giáo viên là 3 thành phần quan trọng. Số lượng người tham gia sẽ quyết định bạn cần chuẩn bị bao nhiêu món ăn trong tiệc buffet của trẻ mầm non. Cùng với đó, nó cũng ảnh hưởng lớn đến kinh phí tổ chức. Ngay sau khi có những phần này, bạn nên lên kế hoạch sẽ tổ chức những phần nào, kinh phí tại các phần sao cho hợp lý nhất.

Lên ý tưởng trang trí, kịch bản tiệc buffet cho trẻ mầm non

Việc này tốn nhiều thời gian chuẩn bị cũng như lên ý tưởng. Tuy không cần quá cầu kì trong phần kịch bản hay nội dung, nhưng trang trí sẽ mất công sức đó. Vì vậy, chuẩn bị sớm, bạn có nhiều thời gian hơn và dễ dàng xử lý trước mọi tình huống phát sinh.

Lên danh sách phụ huynh và giáo viên cần mời

Bạn nên mời phụ huynh và giáo viên sớm. Bởi họ đều có lịch trình công việc riêng, liên hệ sớm giúp họ dễ dàng sắp xếp thời gian. Và bạn cũng dễ hơn trong việc nhờ phụ huynh hỗ trợ khi cần thiết.

Lên menu các món ăn, chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Đây là phần quan trọng, hãy lên menu các món ăn bạn cần và dụng cụ cần thiết. Sau đó, bạn có thể nhờ người nấu hoặc chính tay mình chuẩn bị. Hãy tập trung vào các con để có thể chọn menu phù hợp.

Tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Chuẩn bị mọi thứ đầy đủ và giờ công việc của chúng ta là tổ chức tiệc. Thông thường, hãy dành riêng một buổi cho nó. Bạn và mọi người tổ chức sẽ đến sớm để chuẩn bị mọi thứ. Các trẻ sẽ đến sau khi bạn hoàn thành khâu chuẩn bị. Việc điều phối và quan sát trẻ sẽ khó khăn nhưng nếu bạn có người hỗ trợ thì không sao cả.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet cho trẻ em mầm non
Quy trình tổ chức tiệc buffet cho trẻ em mầm non

Các thực đơn cho tiệc buffet

Thực đơn 1

 • Súp rau củ
 • Bánh bao ngũ sắt
 • Bánh Pizza
 • Khoai tây chiên 
 • Cơm cuộn Hàn Quốc
 • Dưa hấu

Thực đơn 2

 • Bánh kem cốc cup cake
 • Bánh hambugo
 • Trứng cút chiên xù
 • Tôm chiên xù
 • Cơm chiên dương châu
 • Sữa chua

Thực đơn 3

 • Gỏi đu đủ thịt luộc
 • Bò lagu
 • Cá tôm viên chiên
 • Mì xào hải sản
 • Bánh su kem
 • Trái cây 
Các thực đơn cho tiệc buffet
Các thực đơn cho tiệc buffet

Kết luận

Tiệc bufffet cho trẻ mầm non tuy không quá cầu kì, phức tạp về hình thức nhưng bạn cần lưu ý những điều phức tạp hơn. Việc lựa chọn thời gian, địa điểm cho đến khi tiệc được hoàn thành cần một khoảng thời gian dài để chuẩn bị mọi thứ. Vì vậy, hãy cho mình một khoảng thời gian dài, lên kế hoạch chỉnh chu và thực hiện. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn nhé.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm về nhiều món ăn vặt hợp với tiệc buffet cho trẻ mầm non với 11 món ăn vặt hấp dẫn này nhé.

Dịch vụ
Fanpage facebook

Cách tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED