Trò chơi tiệc sinh nhật

Tổng hợp các trò chơi sinh nhật

Top 10 trò chơi trong tiệc sinh nhật tại công ty

Trò chơi trong tiệc sinh nhật thường chuộng những trò trong khôn gian nhỏ, thường là trong phòng. Và chúng quyết định rất lớn đến tính vui chơi và sự thoải mái cho bữa tiệc của bản. Hãy chuẩn bị một kịch bản trò chơi thật chỉnh chu. Không chỉ chơi vui mà kết nối mọi người trong công ty lại với nhau cũng rất cần thiết nữa đó nhé. Tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay nhé.

Top 10 trò chơi trong tiệc sinh nhật tại công ty

Trò chơi trong tiệc sinh nhật, một phần không thể thiếu nếu như bạn muốn bữa tiệc của mình thật vui vẻ. Thông thường, tiệc sinh nhật sẽ tổ chức trong không gian nhỏ. Vì vậy. những trò chơi nhỏ sẽ hợp hơn. Các trò chơi này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khoảng không gian mà độ giải trí cũng như đồng đội rất cao. 

Bài viết hôm nay sẻ chia sẻ cùng mọi người top 10 các trò chơi trong tiệc sinh nhật nhé. Không cần phải quá phức tạp như bạn nghĩ đâu.

| Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật tại nhà trọn gói đơn giản tại TP.HCM

Trò chơi anh em một nhà

Luật chơi của trò này chính là người quản trò sẽ hô vang câu “Anh em ta là cái gì nào?” và một người trong vòng tròn được chỉ định bất kỳ để trả lời. Câu trả lời phải khớp vần và có nhịp điệu gần với câu của quản trò. Những ý tưởng chớp nhoáng, vừa mới nghĩ ra đôi lúc sẽ tạo nên tràng cười không ngớt của tất cả mọi người.

Nếu bạn đang muốn hướng đến trò chơi trong tiệc sinh nhật kết nối mọi người thì “Anh em một nhà” chính là sự lựa chọn đầu tiên. Sau khoảng thời gian làm việc, đây là lúc mọi người được thoải mái trò chuyện cùng nhau. 

Trò chơi anh em một nhà
Trò chơi anh em một nhà

Trò con mèo đáng thương

Trò chơi trong tiệc sinh nhật này yêu cầu người chơi phải chịu chơi và khá nhiều chiêu trò. Người đầu tiên sẽ được chỉ định làm con mèo con. Khoảng 10 người còn lại sẽ tập trung thành vòng tròn. Người đóng giả mèo sẽ chọn một người bất kì và đến trước mặt người đó. Bằng bất cứ chiêu trò và hành động nào, chỉ cần khiến người bạn chọn cười. Và dĩ nhiên, khi người đó cười thì sẽ thua và chịu phạt làm mèo con. 

Trò chơi này khá đơn giản nhưng mang lại nhiều tiếng cười. Bằng những chiêu trò ấy, mọi người dược thoải mái với nhau hơn.

| Xem thêm: Tổng hợp những món ngon đãi tiệc sinh nhật tại gia

Trò chơi tìm kho tàng

Trò chơi này sẽ được diễn ra tùy vào quy mô và số lượng người chơi. Sẽ có một người được chọn ra làm người tìm kho báu. Và họ được dẫn ra ngoài để bịt mắt, tránh biết kho báu được cất ở đâu. Tất cả mọi người còn là đều là tình nguyện viên hỗ trợ người chơi. Tiếng vỗ tay bắt đầu khi người chơi bắt đầu đi tìm kho báu. Âm lượng tiếng vỗ tay to nghĩa là bạn đang đến gần. Còn âm lượng tiếng vỗ tay nhỏ đi nghĩa là bạn đã đi sai. 

Cứ như vậy cho đến khi bạn tìm được kho báu. Trò chơi trong tiệc sinh nhật này sẽ giúp tất cả mọi người tăng tính đoàn kết cũng như vui vẻ hơn. Không quan trọng bố trí mọi người ngồi như thế nào hoặc số lượng. Dù ít hay nhiều bạn vẫn có thể chơi.

Trò chơi tìm kho tàng
Trò chơi tìm kho tàng

Trò chơi cô ca cô la

Cô ca cô la sẽ là trò chơi nhóm và yêu cầu tính đồng đội cao trong các trò chơi trong tiệc sinh nhật. Nó thật sự rất đơn giản. Chỉ cần bạn có một giọng hô to đã có thể chiến thắng. Người quản trò sẽ chia mọi người thành bốn nhóm với tên từng nhóm sẽ là “Cô”, “Ca”, “Cô”, “La”. Khi quản trò chỉ tên nhóm nào bất kì, nhóm đó phải hô thật to tên của mình. Tốc độ chỉ, số lần lặp lại cũng như thứ tự tùy vào quản trò quyết đinh, Vì vậy nên tính kịch tính của trò chơi sẽ được nâng lên đáng kể. 

| Xem thêm: Review 15 địa điểm tổ chức sinh nhật cho bé cực xịn

Trò chơi nói ngược làm ngược

Nói ngược làm ngược nghĩa là bạn sẽ phải làm trái đi những gì mà người quản trò yêu cầu. Trò chơi này đòi hỏi người quản trò phải thật nhanh nhạy và có khả năng làm người khác tập trung hết sức vào mình mà quên đi về luật. Ví dụ như khi quản trò bảo bạn vỗ tay và tay quản trò cũng vỗ thì bạn nhất định phải làm bất kỳ một hành động nào khác. Miễn là không trùng. Và người nào làm theo hành động của quản trò thì phải chịu phạt. Mà hình phạt thì sẽ do tất cả mọi người quyết định. Một trò thú vị trong danh sách các trò chơi trong tiệc sinh nhật.

Trò chơi nói ngược làm ngược
Trò chơi nói ngược làm ngược

Trò chơi chim thú cá

Trò chơi này sẽ kích thích khả năng trả lời nhanh và trí nhớ của bạn về các con vật. Người quản trò sẽ nắm vị trí rất quan trọng. Ngay sau khi kết thúc bài hát đồng đội để tăng độ nóng và nhiệt cho tất cả mọi người. Người quản trò sẽ bắt đầu đi và hô “chim thú cá” theo nhịp. Và chỉ đến ai, dừng ở loại vật nào thì người được chỉ phải kể được một con vật trong nhóm đó. Và thời gian trả lời phải cực kỳ nhanh, nếu bạn chậm sẽ bị phạt.

Không cần không gian quá rộng, không cần chuẩn bị dụng cụ hoặc bất kỳ thứ gì, tùy vào quy mô và số lượng người mà chúng ta đều có thể chơi. Nếu tiệc sinh nhật của bạn được tổ chức trong phòng thì đây sẽ là lời gợi ý hấp dẫn.

| Xem thêm: Dịch vụ trang trí sinh nhật trọn gói giá rẻ

Trò gắp miệng bằng kẹo

Không giống như các trò chơi trong tiệc sinh nhật ở trên, gắp kẹo bằng miệng sẽ độc đá và cần dùng sức nhiều hơn. Chia người chơi thành các nhóm và chuẩn bị số lượng thau bột tương đương với số nhóm. Bột bạn có thể sử dụng bột mì để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Sau đó, hãy đặt trong đó một số lượng viên kẹo nhất định. 

Ngay khi tiếng hô bắt đầu vang lên, lần lượt từng người trong nhóm sẽ dùng miệng thổi bay lớp bột để tìm kẹo đồng thời dùng miệng để gắp ra. Tuyệt đối không dùng tay hay dụng cụ nào. Lần lượt từng người trong nhóm sẽ thay nhau gắp. Đến khi thời gian kết thúc ai gắp được nhiều kẹo hơn sẽ thắng. Và dĩ nhiên, lúc đó mặt ai cũng sẽ thành mèo. Tính động đội và độ hài hước sẽ được phát huy tối đa. 

Trò gắp miệng bằng kẹo
Trò gắp miệng bằng kẹo

Trò chơi đánh trống lảng

Đánh trống lảng là cụm từ rất quen thuộc trong cách nói hằng ngày của chúng ta. Trò chơi trong tiệc sinh nhật này yêu cầu bạn nhanh nhẹn và trung thưc. Một người bất kì sẽ được quản trò chỉ làm người đi hỏi. Bạn sẽ chọn một người nào đó bất kỳ và hỏi điều mà bạn thích. nế người được hỏi không trả lời đúng câu hỏi thì sẽ trở thành người đi hỏi và chịu phạt. Vì vậy, trò này rất dễ bị phạt cũng như những bí mật mà bạn cất dấu lại dễ dàng lộ ra.

Trò chơi nhà điêu khắc

Nhà điêu khắc và những bức tượng chính là cách chơi của trò chơi trong tiệc sinh nhật này. Người quản trò sẽ chỉ ra một người làm nhà điêu khắc bất kỳ cho lượt đầu tiên. Những người còn lạ trở thành tượng với một hình dáng bất kỳ. Nhà điêu khắc có nhiệm vụ đi đến bất kỳ một bức tượng nào, làm các trò gây cười hoặc làm trò khiến tượng phải chuyển động nghĩa là thua. Và nhà điêu khắc sẽ đi hết tất cả các tượng còn lại. Trò chơi kết thúc khi nhà điêu khắc đã chọc cười hết tất cả các tượng. Dĩ nhiên bạn sẽ có một trận cười đến đau bụng sau trò chơi trong tiệc sinh nhật này đấy.

Trò chơi nhà điêu khắc
Trò chơi nhà điêu khắc

Trò chơi vẽ tranh tiếp sức

Trò chơi này sẽ gần giống như tam sao thất bản. Các đội chơi lần lượt nhận từ khóa về con vật hay đồ dùng hay món ăn bất kì. Lúc bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ quay lưng về phía người quản trò và hoàn toàn không nghe được đó là từ khóa gì. Chỉ có người đứng gần quản trò và nhận từ khóa mới biết. Người nhận từ khóa sẽ vẽ trên lưng người tiếp theo mình về hình dạng từ khóa. Và người tiếp theo sẽ vẽ để người trước đoán được và vẽ tếp tục đến người đầu hàng. Nếu người đầu hàng đoán đúng thì sẽ thắng. Trò chơi trong tiệc sinh nhật này cần sự liên tưởng và độ nhạy bén cao. Đồng  thời, tính đồng đội là điều mà bạn cũng cần có. 

Những lưu ý khi tổ chức trò chơi trong tiệc sinh nhật

Để có thể biến buổi tiệc của bạn trở nên vui vẻ hơn, điều bạn cần chính là những trò chơi trong tiệc sinh nhật như vậy. Việc bổ sung các trò chơi thật sự rất cần thiết. Tùy vào số lượng và quy mô mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp. Nhất là với không gian nhỏ như trong phòng thì cần những trò chơi thiên về trí nào và tính đồng đội nhiều hơn là sức lực. Bạn cũng nên lưu ý về độ tuổi và đối tượng tham gia. Bởi nếu không lưu ý bạn rất dễ chọn sai trò chơi cũng như gây những ấn tượng xấu với người tham gia. Vì vậy, để tổ chức trò chơi trong sinh nhật, bạn nên chú ý những vấn đề trên nhé.

Những lưu ý khi tổ chức trò chơi trong tiệc sinh nhật
Những lưu ý khi tổ chức trò chơi trong tiệc sinh nhật

Kết luận

Trò chơi trong tiệc sinh nhật tuy không quá phức tạp. Đặc biệt là trong những không gian nhỏ thì việc tối giản lại càng cần thiết. Phụ thuộc vào quy mô và tính chất của bữa tiệc mà bạn có thể lựa chọn trò chơi thích hợp. Nếu bạn tìm thấy được trò nào trên đây phù hợp thì bỏ túi ngay. Hôm tiệc sinh nhật mình bày cho anh em và tất cả mọi người cùng chơi nhé. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm thật nhiều thông tin hữu ích tại Tiệc Cao Cấp nữa nhé.

Dịch vụ
Fanpage facebook

Tiệc sinh nhật nên chơi trò gì

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED