Cá ngừ kho thơm - Đổi vị cho bữa cơm gia đình

Cá ngừ tươi ngon ngọt, thịt dai ngấm đều gia vị có vị chua chua, cay cay và đặc biệt là mùi thơm của dứa, món ăn này dùng ăn với cơm trắng thì thật hấp dẫn còn gì bằng phải không nào.

Cá ngừ kho thơm - Đổi vị cho bữa cơm gia đình

Cá ngừ là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao với chất thịt chắc, ngon ngọt nên thường được chế biến thành vô vàng kiểu món ăn. Tuy nhiên, những cách chế biến cũ nhằn dễ làm bạn bị ngấy, có thể lại chằng còn muốn đúng đến cá nữa.

Thế nhưng cá ngừ lại có kha khá cách chế biến khác nhau. Nếu các chị em nội trợ muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình bớt nhàm chán bằng cá ngừ. Hãy tham khảo ngay cách làm món cá ngừ kho thơm vô cùng lạ miệng và bắt mắt dưới đây nhé!

Cách làm món cá ngừ kho thơm

Cá ngừ kho thơm, món ngon cho bữa cơm gia đình. Cách làm cực kỳ đơn giản nhưng hương vị thì nhất định không chê vào đâu được. Nguyên liệu chỉ cần đơn giản, đi dạo một vòng siêu thị hay chợ là có đủ. Thử nhé.

Nguyên liệu làm món cá ngừ kho thơm

  • 700g cá ngừ
  • Hành lá, gừng, ớt, tỏi
  • 1 quả dứa
  • 1/2 củ hành tây
  • Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

Cách làm món cá ngừ kho thơm

Cá ngừ rửa sạch, cắt cá thành khoanh tròn vừa ăn, đem ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút muối, hạt nêm, tiêu và ớt khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Cà chua và hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hình múi cau.

Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần đầu rồi đập dập.

Bắc nồi lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho phần đầu hành vào đảo, sau đó cho dứa vào xào qua rồi cho ra bát.

Cho cá vừa ướp vào nồi, đổ cả nước gia vị ướp cá vào, thêm hành tây. Cho dứa xào vào nồi cá, bật bếp đun lửa vừa. Có thể rán cá sơ rồi mới kho hoặc cho trực tiếp cá vào kho cũng được.

Khi cá gần chín, thêm nước xâm xấp bề mặt cá rồi tiếp tục đun sôi, sau đó đun liu riu tới khi nước gần cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi nước còn hơi sền sệt là được.

Đổ cá và dứa ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau mùi cho thơm. Hoặc cả nhà cũng có thể tham khảo nhiều cách chế biến khác từ cá với TOP các món cá hấp siêu hấp dẫn nữa nhé.

Cá ngừ kho thơm
Cá ngừ kho thơm

Cách làm cá ngừ kho thơm cà chua theo kiểu miền Trung thơm ngon đúng điệu

Nhắc đến cá ngừ thì nhất định phải nói đến hương vị cá ngừ miền Trung. Cái vị mặn đặc trưng, cay nhẹ thêm cái chua chua là nhất định khó mà có thể cưỡng lại được. Cách làm cực kì đơn giản đây nhé.

Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm cà chua

  • 700g cá ngừ
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá, gừng, ớt, tỏi
  • 1 quả dứa
  • 1/2 củ hành tây
  • Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

Cách làm món cá ngừ kho thơm

Cá ngừ rửa sạch, cắt cá thành khoanh tròn vừa ăn, đem ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút muối, hạt nêm, tiêu và ớt khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Thơm (dứa) gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng vừa ăn.

Cà chua và hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hình múi cau.

Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần đầu rồi đập dập.

Bắc nồi lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho phần đầu hành vào đảo, sau đó cho cà chua và dứa vào xào qua rồi cho ra bát.

Cho cá vừa ướp vào nồi, đổ cả nước gia vị ướp cá vào, thêm hành tây. Cho tất cả phần cà chua và dứa xào vào nồi cá, bật bếp đun lửa vừa. Có thể rán cá sơ rồi mới kho hoặc cho trực tiếp cá vào kho cũng được.

Khi cá gần chín, thêm nước xâm xấp bề mặt cá rồi tiếp tục đun sôi, sau đó đun liu riu tới khi nước gần cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi nước còn hơi sền sệt là được.

Đơn giản nhưng chúng ta đã có ngay đĩa cá ngừ kho thơm đúng chuẩn vị miền Trung. Cái vị chua chua của cà chua hòa với thơm, thêm cái vị tươi ngọt của cá làm người ăn khó mà cưỡng lại được. Thêm phần chén cơm nóng hổi nữa thì khỏi phải chế vào đâu.

Kết luận

Cá ngừ tươi ngon ngọt, thịt dai ngấm đều gia vị kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên của thơm và cà chua, quyện trong hương cay the của ớt và gừng đảm bảo sẽ rất đưa cơm. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh vào bếp trổ tài để cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món cá ngừ kho thơm do chính tay bạn thực hiện nào.

Xem thêm: Món ngon mỗi ngày

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED