Công thức làm món chân gà nướng ngon

Hướng dẫn cách làm chân gà nướng đơn giản

Cách làm chân gà nướng giòn ngon đơn giản

Cách làm chân gà nướng giòn ngon đơn giản

Xin chào các bạn, hôm nay với tư cách là đầu bếp của nhà hàng Tiệc Cao Cấp, tôi muốn giới thiệu cùng các bạn công thức và cách làm một món ăn rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đúng đắn - đó là món chân gà nướng.

Đây vốn là món đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Nam Bộ, với phần da giòn rụm khiến bao người yêu thích. Tuy nhiên, không phải lúc nào chân gà cũng được chế biến đúng cách, khiến món ăn mất đi hương vị.

Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn công thức và các bước chế biến chân gà nướng chuẩn vị đúng điệu để thực khách có thể thưởng thức hết được hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Hy vọng qua bài viết hôm nay, các bạn có thể tự tay làm món chân gà nướng thơm ngon cho gia đình.

Xem thêm: Top 12 món chân gà đơn giản ngon khó cưỡng

Cách để chọn chân gà tươi ngon để chế biến món chân gà nướng

Trước khi chia sẻ cách làm chân gà nướng thì hôm nay tôi muốn gợi ý cho các bạn một vài cách để lựa chọn được chân gà tươi ngon nhất. Bởi vì, nguyên liệu tươi sống chính là yếu tố then chốt quyết định đến hương vị của món ăn. Chân gà là loại thịt rất dễ bị ôi thiu nếu không tươi, đem nướng lên sẽ không thơm ngon được.

Vậy để có thể lựa chọn được những miếng chân gà tươi ngon nhất, các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Chọn chân gà còn nguyên miếng, không bị cắt nhỏ. Lựa miếng có kích thước đều nhau.
  • Chân gà tươi sẽ có màu da vàng tươi, không bị xám hoặc ngả màu. Lớp da căng mịn, không nhăn nheo.
  • Thịt chân gà phải săn chắc, đàn hồi tốt khi ấn nhẹ vào. Không nên chọn thịt chân gà chảy xệ, mềm nhũn.
  • Mùi vị thịt tươi, không có mùi hôi hoặc mùi lạ.
  • Nên mua chân gà tại các cửa hàng uy tín, nơi bán thịt tươi sống. Tránh mua chân gà đông lạnh đã qua rã đông.
  • Để đảm bảo an toàn, nên chọn chân gà có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Hãy kết hợp cách chọn chân gà ở trên cùng với hướng dẫn làm món chân gà nướng dưới đây để làm ra cho gia đình một món ăn hấp dẫn và đặc sắc nhất nhé.

Xem thêm: Cách làm chân gà rút xương đơn giản tại nhà

Huong dan cach chon chan ga ngon
Cách để chọn chân gà tươi ngon

Hướng dẫn các cách làm món chân gà nướng ngon

Chỉ với vài thao tác đơn giản và những gia vị phổ biến, bạn hoàn toàn có thể tự tay biến hóa những miếng chân gà tẻ nhạt thành món ngon khó cưỡng. Cùng theo dõi bài viết sau đây, tôi sẽ chỉ ra đầy đủ các bước cần thiết để có thể chế biến món chân gà nướng thơm lừng, giòn tan ngay tại nhà nhé.

Cách làm chân gà nướng sa tế với công thức ướp đơn giản

Dưới đây Tiệc Cao Cấp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chân gà nướng sa tế thơm ngon, lạ miệng mà đơn giản ai cũng có thể làm được nha.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà: 20 cái
  • Sa tế: 4 thìa
  • Mật ong: 3 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Dầu hào: 3 thìa
  • Muối tôm: 1 thìa
  • Tỏi băm: 2 thìa
  • Hành tím băm: 2 thìa
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Ớt hiểm: 4 quả
  • Chanh: 1/2 quả
  • Muối: 1 thìa cà phê

Xem thêm: Cách làm chân gà trộn xoài rút xương bảo quản cực lâu

Các bước làm món chân gà nướng ướp sa tế siêu ngon

Bước đầu tiên, tôi sẽ rửa sạch chân gà, bóc móng (bạn có thể chặt đôi hoặc để nguyên cái đều được). Sau đó, cho tất cả các gia vị ướp đã chuẩn bị sẵn vào một bát lớn cùng với chân gà và trộn đều tay để chân gà thấm đều gia vị. Để khoảng 30 phút để gia vị ngấm vào chân gà thật tốt.

Kế đến, tôi sẽ cho chân gà đã ướp lên vỉ nướng và nướng với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi phần da chân gà vàng ươm và giòn rụm. Đến đây là chân gà nướng sa tế đã hoàn thành, thơm phức mùi sa tế và vị ngọt đậm đà của thịt gà.

Cuối cùng, bạn chỉ cần ăn kèm chân gà nướng với muối chanh, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt là có ngay món ăn lạ miệng, hấp dẫn rồi đó. Còn chờ gì mà không làm ngay món chân gà nướng siêu ngon này nữa chứ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món chân gà hấp siêu ngon

Cach lam mon chan ga nuong sa te
Các bước làm món chân gà nướng ướp sa tế siêu ngon

Cách làm chân gà nướng ngũ vị đơn giản

Tiếp theo, Tiệc Cao Cấp sẽ hướng dẫn mọi người cách làm một món chân gà siêu ngon, chấm tương ớt ăn là ghiền luôn đó. Đó chính là chân gà nướng ngũ vị cực kỳ hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chân gà nướng ngũ vị

Để làm món này chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng gồm:

  • 1 kg chân gà
  • 1 muỗng canh ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê hành tím băm

Các bước làm món chân gà nướng ngũ vị ngon tại nhà

Bước đầu, mình sẽ rửa sạch sẽ chân gà, bỏ móng. Tiếp theo, cho tất cả gia vị vào 1 bát lớn và trộn đều với chân gà để ngấm đều gia vị. Ướp trong khoảng 30 phút cho thấm.

Kế đến, xếp chân gà lên khay nướng và nướng ở 200 độ C khoảng 30 phút là chín vàng ruộm, thơm phức mùi gia vị rồi đó. Cuối cùng, bày ra dĩa và thưởng thức nóng hổi cùng tương ớt. Ngon tuyệt cú mèo luôn á cả nhà ơi!

Chúc cả nhà thực hiện thành công nha! Lần sau mình sẽ có thêm nhiều món ngon khác để hướng dẫn cả nhà.

Xem thêm: Cách làm chân gà tàu xì thơm ngon mới lạ

Cong thuc lam mon chan ga nuong ngu vi
Các bước làm món chân gà nướng ngũ vị ngon tại nhà

Cách làm món chân gà nướng mật ong siêu ngon thơm phức

Tiếp theo, Tiệc Cao Cấp sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chân gà nướng mật ong chi tiết, dễ làm tại nhà để cả người mới bắt đầu nấu ăn cũng có thể thực hiện thành công nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân gà nướng mật ong

  • 1 kg chân gà
  • 1/2 chén mật ong
  • 1/4 chén nước tương
  • 1/4 chén giấm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen

Các bước làm món chân gà nướng mật ong ngon

Bước 1: Rửa sạch chân gà dưới vòi nước, dùng dao nhọn bóc bỏ phần móng và cắt bỏ lớp da thừa ở 2 đầu xương chân gà.

Bước 2: Cho tất cả chân gà vào một bát lớn. Thêm mật ong, nước tương, giấm, đường, gừng, tỏi, ớt bột và tiêu vào. Dùng tay trộn đều để chân gà thấm đều hỗn hợp gia vị.

Bước 3: Đậy kín bát chân gà và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm càng tốt để gia vị thấm đều.

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.

Bước 5: Đổ chân gà và hỗn hợp gia vị ra một khay nướng rộng. Nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi chân gà chín vàng và thơm mùi.

Bước 6: Lấy chân gà ra khỏi lò, bày ra đĩa. Thưởng thức ngay khi còn nóng cùng nước chấm tương ớt hoặc nước mắm.

Chúc bạn thành công với công thức chân gà nướng mật ong thơm ngon này! Hãy chia sẻ cảm nhận nếu làm thành công nha.

Cach lam mon chan ga nuong mat ong ngon hap dan
Các bước làm món chân gà nướng mật ong ngon

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên tôi đã hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món chân gà nướng thơm ngon đơn giản tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trong bài, các bạn đã nắm được các bước chế biến chính để có thể tự tay làm món ăn này.

Chân gà nướng là món ăn dân dã nhưng rất được yêu thích. Tùy thuộc vào sở thích, các bạn có thể thay đổi gia vị để tạo ra những phiên bản chân gà nướng khác nhau. Chúc các bạn thành công khi thực hành và có những bữa ăn ngon cùng gia đình nha!

Fanpage facebook

Công thức làm chân gà nướng

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED