- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Cách làm chân gà tàu xì thơm ngon mới lạ
Cách làm chân gà tàu xì thơm ngon mới lạ
Bạn thường hay bị máy móc với những bữa cơm gia đình có món mặn, món canh quen thuộc? Bạn mong muốn thêm chút gia vị lạ miệng vào khẩu vị ẩm thực hàng ngày? Vậy thì đừng bỏ qua công thức làm món chân gà tàu xì siêu ngon này nhé!
Đây là món ăn vô cùng phổ biến trong văn hóa ẩm thực Quảng Đông, kết hợp hương vị đậm đà của chân gà với vị lên men độc đáo của tàu xì. Chỉ cần ít nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay nhào nặn nên một món ăn đầy màu sắc cho gia đình. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tôi bắt tay vào thực hiện thôi!
Hướng dẫn nhanh cách làm món chân gà tàu xì
Chân gà - món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt, với phần thịt béo ngậy, vị ngọt tự nhiên. Còn tàu xì - món ăn lên men đặc trưng của vùng Quảng Đông - mang đến hương vị chua cay độc đáo.
Vậy nếu kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau thì sao nhỉ?
Hôm nay, hãy cùng tôi khám phá công thức chế biến món chân gà tàu xì - một sự kết hợp tuyệt vời giữa hai nền ẩm thực, hứa hẹn sẽ đem đến một hương vị hoàn toàn mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn đấy!
Xem thêm: Top 12 món chân gà đơn giản ngon khó cưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món chân gà tàu xì
- 0.5 kg chân gà ta tươi sống
- 1 hộp tàu xì kiểu Quảng Đông đóng hộp (khoảng 200-250g)
- 2 nhánh ngò gai
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 nhánh hành lá
- 1 quả ớt đỏ nhỏ
Xem thêm: Cách làm chân gà rút xương đơn giản tại nhà dành cho bạn
Cách làm chân gà tàu xì siêu ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế chân gà
- Rửa sạch, cắt móng, cạo lông chân gà.
- Đập dập chân gà bằng dao để vỡ xương.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
- Ngò gai: Rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Hành lá: Rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt đỏ: Rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Luộc chân gà
- Cho chân gà và ngò gai vào nồi luộc chín trong 15 phút. Vớt ra để ráo.
Bước 4: Làm nước sốt
- Trộn đều các gia vị: hạt nêm, đường, bột nêm, tiêu, dầu mè.
Bước 5: Trộn chân gà với tàu xì
- Mở hộp tàu xì, rửa sạch bằng nước sôi. Để ráo.
- Cho chân gà, tàu xì vào tô, đổ nước sốt vào trộn đều.
- Rắc hành lá, ớt lên trên là xong.
Xem thêm: Cách làm chân gà trộn xoài rút xương bảo quản cực lâu
Hướng dẫn chi tiết để làm món chân gà tàu xì siêu ngon
Nào, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một món chân gà khá đặc biệt, đó là chân gà tàu xì. Đây là một món ăn vô cùng phổ biến trong ẩm thực Quảng Đông, Trung Quốc. Tôi sẽ sử dụng chân gà tươi ngon lành, kết hợp cùng tàu xì đóng hộp thơm lừng, chắc chắn sẽ mang lại hương vị tuyệt vời cho món ăn.
Để bắt đầu, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 0.5 kg chân gà tươi ngon, 1 hộp tàu xì Quảng Đông đóng hộp, ngò gai, hạt nêm, đường, bột nêm, tiêu, dầu mè, hành lá và ớt đỏ. Các bạn nhớ mua chân gà tươi sống nhé, đừng mua loại đông lạnh, vì khi luộc chân sẽ không thấm vị.
Đầu tiên, chúng ta sơ chế chân gà bằng cách rửa sạch, cắt móng và cạo lông. Sau đó dùng dao đập dập chân gà cho xương vỡ ra tý, như thế khi luộc chân gà sẽ chín và thấm gia vị hơn. Tiếp theo, ta rửa sạch ngò gai, cắt khúc ngắn; rửa sạch hành lá, thái nhỏ; rửa ớt đỏ, băm nhuyễn.
Khi nguyên liệu đã sẵn sàng, bước tiếp theo là luộc chân gà cùng với ngò gai trong 15 phút cho đến khi chín mềm. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Trong khi chờ chân gà luộc, chúng ta làm nước sốt bằng cách trộn đều các gia vị gồm hạt nêm, đường, bột nêm, tiêu và dầu mè. Khuấy đều tay để hòa tan.
Khi chân gà chín, mở hộp tàu xì ra, rửa lại bằng nước sôi để loại bỏ mùi dầu. Cho chân gà và tàu xì vào tô, đổ nước sốt đã pha vào và trộn đều. Cuối cùng, rắc hành lá và ớt băm lên trên là hoàn thành!
Món chân gà tàu xì thơm ngon, béo ngậy đã sẵn sàng để các bạn thưởng thức. Chúc các bạn nấu nướng vui vẻ và thành công với món ăn này!
Lời kết
Và thế là chúng ta đã hoàn thành xong món chân gà tàu xì thơm ngon đúng điệu vị Quảng Đông rồi đó các bạn!
Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được cách chọn mua nguyên liệu, cách sơ chế và các bước thực hiện món chân gà tàu xì đơn giản, dễ làm tại nhà.
Đừng quên thưởng thức món ăn khi còn nóng, và chia sẻ công thức này cho những người thân yêu của bạn nhé. Chúc các bạn có những bữa cơm ngon miệng cùng món chân gà tàu xì thơm đậm đà. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo!