- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Cách làm món Cá Tầm nướng muối ớt thơm ngon khó cưỡng
Các món ngon từ cá - Cá Tầm làm món gì ngon? Cá Tầm nướng muối ớt liệu có dễ làm. Hôm nay, thực đơn món ngon mỗi ngày nhà Tiệc Cao Cấp sẽ chia sẻ với bạn cách làm món Cá Tầm nướng muối ớt siêu ngon ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!
Cách làm món Cá Tầm nướng muối ớt thơm ngon khó cưỡng
Cá Tầm được biết đến là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và giá thành khá đắt đỏ, nhất là món trứng Cá Tầm nổi tiếng, sang trọng. Các món ngon từ Cá Tầm rất đa dạng, và rất được yêu thích. Thịt Cá Tầm thơm ngon, dai béo đặc trưng.
Cá Tầm nướng muối ớt là một trong những món ăn ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Trong những dịp tụ họp gia đình, bạn bè, hãy đãi mọi người món Cá Tầm nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn này nhé.
Cách làm Cá Tầm nướng muối ớt tại nhà cũng rất đơn giản, không cần tới hàng quán sang trọng, bạn cũng có thể thưởng thức được món ngon này đó nha. Cùng theo dõi cách làm trong bài viết dưới đây của Tiệc Cao Cấp nhé.
Cách làm Cá Tầm nướng muối ớt đơn giản ngon khó cưỡng
Có rất nhiều công thức làm Cá Tầm nướng muối ớt ngon, hôm nay, Tiệc sẽ chia sẻ với bạn công thức làm Cá Tầm nướng muối ớt ngon chuẩn vị, ăn một lần là mê chữ ê kéo dài luôn đó nhà. Chuẩn bị sổ, bút để lưu lại công thức này nha.
Nguyên liệu thực hiện món ăn
- Thịt cá tầm: 1kg (Phù hợp dùng cho từ 3 - 4 người ăn)
- Rượu vang trắng: 100 ml
- Ớt hiểm, gừng, bột nêm, hành, tỏi, muối
- Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn
- Dứa, khế, xà lách, rau thơm, gừng, chuối xanh.
Cách làm Cá Tầm nướng muối ớt siêu ngon ngay tại nhà
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Sơ chế Cá tầm: Cá mua về, chần sơ qua nước sôi rồi dùng dao cạo sạch lớp màn trắng. Sau đó, loại bỏ các sụn bên dưới bụng và bên hông cá, làm sạch. Dùng muối hột chà xát lên phần thịt cá và rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, cắt cá tầm thành từng lát vừa ăn hoặc chia thành khúc cá lớn rồi khứa trên mặt cá (hình quả trám hay còn gọi là vẩy rồng) để khi nướng gia vị dễ thấm hơn, miếng cá thêm phần bắt mắt.
- Gọt sạch vỏ, giã nhuyễn rồi vắt lấy phần nước cốt gừng.
- Thơm, khế và chuối rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Rau sống ăn kèm, nhặt sạch, loại bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo.
- Băm nhuyễn tỏi ớt
Bước 2: Ướp cá
Ướp cá tầm cùng các gia vị theo tỷ lệ bao gồm:
- Nước cốt gừng
- Tỏi ớt băm,
- 1 muỗng hạt nêm,
- ½ muỗng bột ngọt,
- Một ít đường,
- 1 muỗng dầu vừng,
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng rượu vang trắng
Trộn đều hỗn hợp và ướp cá khoảng 30 đến 40 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Tiến hành nướng cá Tầm
Chuẩn bị bếp than, đợi than hồng, xếp cá lên vỉ nướng và cho vỉ lên bếp. Nướng cá chín đều hai mặt, quan sát và lật hai mặt vỉ để cá không bị cháy.
Trong quá trình nướng, phết thêm hỗn hợp ướp lên bề mặt cá. Cách này giúp cá không bị khô và thấm vị hơn.
Khi nướng cá bạn nên chú ý: để cá không bị dính vỉ và dễ lấy cá ra khỏi vỉ nướng thì nên phết lên vỉ một lớp dầu rồi mới xếp cá lên để nướng.
Nếu không có bếp than, bạn cũng có thể nướng cá bằng lò nướng nhé. Sử dụng lò nướng, bạn hãy là nóng lò trước khoảng 7 - 10 phút rồi mới bắt đầu nướng cá nha. Nướng cá trong vòng 20 phút là cá chín nhé.
Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
Cá Tầm chín vàng đều và da cá phồng rộp lên
Cho cá ra đĩa lớn và cho trang trí với một vài cọng ngò xanh điểm xuyết để món ăn bắt mắt hơn.
Thưởng thức Cá Tầm nướng muối ớt với bánh tráng, các loại rau ăn kèm, thơm, khế và chuối. Cuốn một cuốn bánh tráng đầy đủ rau, cá, chấm cùng bát nước chấm tỏi ớt là tuyệt cú mèo.
Lưu ý: Công thức pha hỗn hợp ướp cá bạn ngoài tỷ lệ như trên, bạn cũng có thể thử 1 trong 2 cách sau đây nhé.
- Cách 1: Trộn và khuấy đều: 2 muỗng muối ớt Tây Ninh, 2 muỗng sa tế cay, 2 muỗng dầu phộng (đã khử qua với hành tím), 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng mật ong. Tiếp theo, thêm một chút tỏi và hành tím đập dập.
- Cách 2: Trộn đều 2 muỗng muối ớt Tây Ninh, 2 muỗng dầu dừa, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng tiêu xay.
Một vài món Cá Tầm nướng thơm ngon khác bạn nên thử
Ngoài cách làm Cá Tầm nướng muối ớt, còn có nhiều công thức làm Cá Tầm nướng khác như: Cá Tầm nướng riềng mẻ, Cá Tầm nướng rau củ,... Cách làm cũng tương tự như cá Tầm nướng muối ớt, bạn có thể tham khảo và biến tấu lại nhé.
#1. Cá Tầm nướng riềng mẻ cuốn bánh tráng hấp dẫn
Cá Tầm nướng riềng mẻ mang mùi vị thơm lừng đặc trưng của riềng mẻ, vị chua nhẹ hòa cùng các gia vị mặn mặn, ngọt ngọt được nêm nếm vừa phải. Món cá nướng này bạn thưởng thức cùng đĩa rau sống tươi xanh, một bát nước mắm ngon là hết ý.
Bật mí: Cách pha hỗn hợp ướp cá dành cho món cá Tầm nướng riềng mẻ, cho vào bát và trộn đều:
- Tỏi, hành tím băm nhỏ,
- 1 muỗng canh hạt nêm,
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt,
- 1 muỗng canh đường,
- 1 muỗng cà phê tiêu,
- 1 muỗng canh nước mắm,
- 2 muỗng canh riềng băm,
- 1 muỗng canh mẻ,
- 2 muỗng canh nước nghệ,
- 2 muỗng canh mắm tôm,
- 2 muỗng canh dầu ăn
Hãy lưu lại công thức này nhé, món cá Tầm nướng riềng sả sẽ ngon hơn đấy.
#2. Cá Tầm nướng rau củ giàu dinh dưỡng
Cá Tầm nướng với hỗn hợp gia vị ướp cá đặc trưng giúp thịt cá sau khi nướng có màu vàng ươm, thơm lừng, dậy mùi. Cá Tầm nướng rau củ có các loại rau củ ăn kèm như: bắp, cà tím; cà chua, bông cải,... giúp món ăn đỡ ngán hơn. Công thức này cũng rất phù hợp với chế độ ăn của những người ăn kiêng, giảm cân giữ dáng đó nha.
Mách nhỏ: Cách pha hỗn hợp gia vị ướp cá:
- 5 củ hành tím băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
- 3 muỗng canh dầu olive
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh dầu hào
Trộn đều tất cả và ướp với cá 30 - 45 phút cho thấm vị, và mang đi nướng thôi.
#3. Cá Tầm nướng lá lốt thấm vị nóng hôi hổi
Một cách làm mới lạ, bạn sẽ không nướng cá theo lát lớn mà sẽ cắt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, tẩm ướp gia vị đậm đà rồi lá lốt cuốn bên ngoài. Mang đi nướng, thành phẩm cuối cùng là những miếng cá thơm nức mũi với mùi lá lốt đặc trưng. Cắn một miếng cá bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, ngọt của cá, thơm thơm của lá lốt. Tất cả hòa quyện vào nhau một cách hài hòa vừa đủ, mùi hương lan tỏa trong khoang miệng rất lạ và ngon. Hãy thử nhau nhé, bạn sẽ mê mẩn nó đấy.
Tất tần tật bí quyết làm món Cá Tầm nướng muối ớt thơm ngon
Để có được một món ăn ngon, ngoài tài nấu ăn giỏi thì việc lựa chọn nguyên liệu cũng như những mẹo nhỏ khi nấu nướng cũng sẽ giúp món ăn thêm ngon và đậm đà hơn. Với món Cá Tầm nướng muối ớt này, bạn không cần kỹ thuật nấu nướng quá cao siêu như các đầu bếp hạng A, bạn cũng có thể làm nên một món cá Tầm nướng ngon - chuẩn - đỉnh ngay tại căn bếp nhà bạn đó nha. Sau đây là bí quyết mà Tiệc Cao Cấp muốn chia sẻ với bạn, cùng theo dõi nhé.
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Điều quan trọng đầu tiên của một món ăn ngon là nguồn nguyên liệu, nguyên liệu tươi, chất lượng thì hương vị, mùi vị món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn được. Sau khi chế biến, các nguyên liệu vẫn giữ được độ ngon ngọt tự nhiên thì món ăn sẽ càng thêm ngon.
Lựa chọn Cá Tầm tươi là một trong những điều quan trọng quyết định chất lượng món ăn. Bạn nên chọn mua cá có đặc điểm sau:
- Mắt trong, vảy cá còn dính vào thân
- Thân cá bóng bẩy, màu tươi sáng
- Thịt cá có độ đàn hồi tốt, phần mang cá còn hồng
- Không nên chọn mua cá Tầm bị nhớt thân khi chạm vào, mùi hôi khó chịu, màu thịt nhợt nhạt, tối màu.
Cách sơ chế cá đúng chuẩn
Bên cạnh việc chọn mua nguyên liệu tươi ngon, việc sơ chế nguyên liệu cũng quan trọng không kém. Là một loại cá biển, Cá Tầm mang hương vị của biển cả. Để khử mùi tanh của cá, nên dùng: muối, rượu trắng, gừng chà xát lên thịt cá, hoặc ngâm cá với nước muối, rượu trắng tầm 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Sơ chế làm sạch cá, nên: loại bỏ sạch sẽ các đường gân máu, ruột, mang, vây cá.
Tham khảo video hướng dẫn cách làm Cá Tầm nướng muối ớt sau đây nhé:
Tóm lại
Bài viết trên, Tiệc Cao Cấp đã gửi đến bạn cách làm Cá Tầm nướng muối ớt chuẩn vị, cũng như những bí quyết giúp món ăn tròn vị hơn. Dựa trên công thức này, bạn có thể biến tấu để có thể thực hiện được nhiều món cá Tầm nướng chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công với món Cá Tầm nướng muối ớt này nha. Đừng quên theo dõi Tiệc Cao Cấp để có thêm nhiều công thức món ngon khác nha.