- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Chân gà xả tắc món ngon nhâm nhi cuối tuần
Chân gà dai, ngấm vị, vừa ăn và rất ngon miệng. Đừng bỏ lỡ món ăn đơn giản và ngon tuyệt vời này nhé.
Chân gà xả tắc món ngon nhâm nhi cuối tuần
Không biết ở đây có ai bị nghiện chân gà không ta? Chân gà tuy ít thịt nhưng bù lại phần da và gân dai dai sần sật rất bắt miệng, nên ngày càng có nhiều món ăn vặt từ chân gà ra đời, có thể kể đến các món như:
- Chân gà nướng
- Chân gà rút xương bóp chua
- Chân gà rang muối
- Chân gà sốt cay
Chỉ với phần chân thôi đã có vô vàn cách biến tấu thành biết bao nhiêu món thơm ngon hấp dẫn. Còn nếu muốn chế biến đơn giản để thưởng thức tại nhà thì chúng ta sẽ không thể bỏ qua món chân gà xả tắc, nhanh gọn dễ làm nhưng không hề kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món chân gà xả tắc:
- Chân gà: 1kg
- Xả: 300gm
- Ớt: 5 quả
- Tắc: 300gm
- Lá chanh
Cách làm món chân gà xả tắc:
Chân gà rửa sạch với muối cho bớt mùi tanh, rồi chặt chân gà ra làm đôi.
Xả, ớt, lá chanh cắt nhỏ
Tắc cắt làm đôi
Cho nước ngập chân gà nước rồi đem đi luộc.
Chuẩn bị sẵn một tô nước đá, khi chân gà chín tới thì vớt ra cho vào tô nước đá để chân gà giữ được độ giòn. Rửa sạch chân gà lại 1 lần nữa sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh thêm 20 phút.
Làm nước ngâm chân gà bằng cách đun sôi hỗn hợp gồm 4 muỗng nước mắm (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị), 4 muỗng giấm, 4 muỗng đường, 4 bát nước. Nước sôi thì tắt bếp để nước thật nguội (Nhớ phải để nước thật nguội nếu không chân gà sẽ nhớt và tắc sẽ bị đắng).
Khi nước ngâm đã nguội hẳn thì tiến hành ngâm chân gà. Có thể ngâm chân gà bằng tô, nồi hoặc hộp tùy ý. Cho 1 lớp chân gà sau đó rải lá chanh, ớt, tắc đều ra xung quanh, rồi lại bỏ 1 lớp chân gà cứ làm như vậy đến hết nguyên liệu rồi đổ nước nấu sẵn đã nguội vào ngập chân gà cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là dùng được .
Chân gà xả tắc dần dần trở thành món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người, chính vì hương vị chua cay mặn ngọt, dai giòn sần sật vô cùng bắt miệng của nó đấy. Cuối tuần thư giãn, cả gia đình quây quần hoặc tụ tập bạn bè ngồi tán gẫu nhâm nhi vài miếng chân gà thì phải gọi là hết sảy.
Để những ngày cuối tuần thêm đặc biệt thì hãy thay đổi từ chính bữa ăn nhé. Thi thoảng thêm các món ăn vặt, hay thay món cơm thành các món bún, các món tẩm bổ tốt cho sức khỏe để đổi vị cũng rất hợp lý đấy.
Xem thêm: Món ngon mỗi ngày