Hướng dẫn làm gà hấp cải thìa ngon tại nhà

Học cách làm gà hấp cải thìa ngon tại nhà

Gà hấp cải thìa

Gà hấp cải thìa sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho thực đơn bữa tiệc của gia đình, gà hấp cải thìa được yêu thích bởi hương vị mềm dai của thịt và và vị giòn mát của cải thìa chấm với muối ớt xanh thì ngon quên cả lối về.

Gà hấp cải thìa

Gà luộc ... ồ không ? Vậy gà rán.... không luôn nhé ? Thế bạn nghĩ sao về món gà hấp cải thìa ? Có vẻ hấp dẫn đấy nhỉ. Không biết cách làm như thế nào vậy ? Hãy xem hướng dẫn của Tiệc Cao Cấp ở dưới đây để có cho mình công thức thực hiện nhé.

Cách làm món thịt gà hấp cải thìa ngon đơn giản

Về dưỡng chất của thịt gà thì chắc hẳn hầu hết ai cũng đã biết rồi. Vậy khi nó kết hợp với rau cải thì sẽ có hương vị như thế nào nhỉ ? Nếu ai đó không thích một món ăn quá béo và ngán thì gà hấp chính là một lựa chọn tuyệt vời. 

Gà hấp sẽ giúp cho thịt gà giữ gần như trọng vẹn các dưỡng chất có trong nó. Đồng thời cũng giảm đáng kể lượng mỡ ở phần da gà ( đây là phần mà làm tăng cân cho người dùng ). Đặc biệt khi bạn hấp chung với cải thì nó sẽ hút được một lượng lớn mỡ nữa vì vậy sẽ làm cho món ăn ngon, thanh đạm và không hề bị ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà hấp 

  • 1 con gà ta
  • 0.5kg cải thìa
  • 1 củ gừng
  • Tỏi
  • Gia vị: Dầu hào, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột năng

Hướng dẫn làm món gà hấp cải thìa ngon tại nhà

Gà chà với muối, rửa sạch, để ráo, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, sau đó cho gà vô hấp chín với ít gừng, vớt gà ra rửa sạch lại với nước lạnh, để nguội.

Cải thìa cắt bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, vớt ra cắt lấy phần bẹ cho vào nồi nước luộc gà, luộc sơ khoảng 2 phút, sau đó vớt ra sả qua nước lạnh, để ráo.

Lấy dĩa inox, bên dưới lót cải thìa, chặt gà thành từng miếng vừa ăn, xếp thịt lên mặt cải.

Cho 1 nồi nhỏ lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho khoảng 1 chén nước luộc gà vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, bột năng khuấy với 1 ít nước đổ vào nồi nấu đến khi nước sánh lại thì tắt bếp, rưới phần sốt này lên dĩa gà.

Cho dĩa gà lên bếp ga mini hoặc bếp điện nấu đến khi sôi, gà nóng là ăn được.

Ngoài việc hấp thịt gà với cải thìa bạn cũng có thể kết hợp chung với nấm đông cô, hoặc sử dụng bẹ cải xanh để thay thế.  Về cơ bản thì cách thực hiện cũng không khác nhau là mấy. 

Gà hấp cải thìa
Gà hấp cải thìa

Hi vọng rằng với những chia sẻ về cách làm gà hấp cải thìa ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm một lựa chọn cho bộ thực đơn nấu ăn riêng của mình. 

Tiệc Cao Cấp Trọng Ân chúc bạn thành công !

mail Xem thêm nhiều món ngon hơn tại: Món ngon mỗi ngày

 

Gà hấp cải thìa cách làm ngon tại nhà

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED