Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên bơ ngon tại nhà

Cánh gà chiên bơ với cách làm vô cùng đơn giản với miếng thịt gà dai dai, béo béo, lại thơm ngon hấp dẫn, khi ăn có thể chấm kèm với tương ớt. Món ăn có mùi thơm từ tỏi, vị béo từ bơ tất cả hòa quyện làm cho chiếc cánh gà hấp dẫn hơn bao giờ Chắc hẳn các bé nhà bạn sẽ thích lắm đây, hãy vào bếp cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaoccap.vn nấu món ngon này cho các bé nhà bạn cùng thưởng thức nhé!!!

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên bơ ngon tại nhà

Cánh gà là nguyên liệu quen thuộc và được nhiều người thích ăn. Chúng ta có khá khá các món ngon khác nhau với cánh gà, đặc biệt là các món chiên.

  • Cánh gà chiên xù
  • Cánh gà chiên mật ong
  • Cáng gà chiên nước mắm
  • ....

Và đặc biệt là cánh gà chiên bở tỏi. Chiêu đãi gia đình vào mỗi dịp cuối tuần, hay đãi bạn bè trong các bữa nhậu đều được với món cánh gà chiên bơ tỏi hấp dẫn. Món ăn có mùi thơm từ tỏi, vị béo từ bơ tất cả hòa quyện làm cho chiếc cánh gà hấp dẫn hơn bao giờ. Chần chờ gì nữa, hãy vào bếp làm ngay món cánh gà chiên bơ tỏi đặc biệt này thôi nào.

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên bơ tỏi thơm giòn ngon

Để món cánh gà chiên bơ ngon hơn, bạn có thể kết hợp thêm mật ong như vậy món ăn sẽ có mùi thơm và ngọt tự nhiên. Ngoài ra việc lựa chọn nước mắm ngon để ướp cũng là điều hết sức quan trọng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà chiên bơ ngon đơn giản

5 cái cánh gà (chọn cánh gà còn tươi ngon, thịt sáng hồng, có độ đàn hồi khi ấn tay vào và tốt nhất là giống gà tam hoàng cho thịt dai ngon tự nhiên)

  • 100gm bơ vàng
  • 1 trái dưa leo
  • 1 trái cà chua
  • 1 nhánh gừng
  • 5 cây xả
  • 100gm bột chiên
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi đơn giản tại nhà

Cánh gà rửa sạch với nước muỗi loãng và gừng tươi giã nhỏ để cánh gà được sạch và thơm ngon hơn khi chế biến, chặt cánh gà thành từng khúc vừa ăn.

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ. Sả băm nhỏ

Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát, xếp lên đĩa dùng để bày món cánh gà chiên bơ.

Ướp cánh gà với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm, 1/2 muỗng muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 1 thìa tiêu, 2 thìa dầu ăn, ướp khoảng 1 tiếng để gà ngấm gia vị.

Bột chiên giòn cho ra dĩa, lần lượt lấy từng miếng cánh gà lăn qua dĩa bột chiên giòn để bột phủ đều lên miếng cánh gà.

Bắc chảo cho một lượng dầu ăn vừa đủ, đun dầu nóng già, vặn lửa nhỏ rồi cho cánh gà đã được tẩm bột chiên giòn vào chiên, mở lửa nhỏ để cánh gà chín đều, khi cánh gà vàng thì trở mặt cho chín vàng đều các mặt, dậy mùi thơm hấp dẫn thì vớt ra.

Lấy 1 chảo khác vặn lửa nhỏ làm nóng chảo, cho bơ vào để bơ tan chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm, đổ cánh gà chiên vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bày cánh gà ra đĩa có sãn cà chua và dưa leo sao cho đẹp mắt, dùng ngay khi còn nóng ăn kèm với sốt mayonnaise và tương ớt để món ăn đậm đà.

Cánh gà chiên bơ

Bạn đã cảm thấy sự lôi cuốn từ món cánh gà đặc biệt này chưa nhỉ ? Riêng mình là muốn vào bếp và làm luôn rồi đó nha. Hi vọng rằng, với một chút kiến thức nhỏ về cách làm cánh gà chiên bơ tỏi ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm một món ăn ngon chiêu đãi gia đình nhé. Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ gà với Top các món cánh gà ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên sốt me chua ngọt ngon

Ngoài cánh gà chiên bơ tỏi, chúng ta vẫn còn cánh gà chiên sốt me chua ngọt siêu ngon. Gà được chiên giòn được phủ bên trên là lớp me chua ngọt siêu hấp dẫn. Nghĩ thôi đã thèm, tham khảo ngay công thức đơn giản tại đây nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt me chua ngọt 

  • 5 cái cánh gà 
  • 1 trái dưa leo
  • 1 trái cà chua
  • 1 nhánh gừng
  • 5 cây xả
  • 100gm bột chiên
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn, nước sốt me, hành củ.

Cách làm cánh gà chiên sốt me chua ngọt 

Cánh gà rửa sạch với nước muỗi loãng và gừng tươi giã nhỏ để cánh gà được sạch và thơm ngon hơn khi chế biến, chặt cánh gà thành từng khúc vừa ăn.

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ. Sả băm nhỏ

Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát, xếp lên đĩa dùng để bày món cánh gà chiên bơ.

Ướp cánh gà với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm, 1/2 muỗng muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 1 thìa tiêu, 2 thìa dầu ăn, ướp khoảng 1 tiếng để gà ngấm gia vị.

Bột chiên giòn cho ra dĩa, lần lượt lấy từng miếng cánh gà lăn qua dĩa bột chiên giòn để bột phủ đều lên miếng cánh gà.

Bắc chảo cho một lượng dầu ăn vừa đủ, đun dầu nóng già, vặn lửa nhỏ rồi cho cánh gà đã được tẩm bột chiên giòn vào chiên, mở lửa nhỏ để cánh gà chín đều, khi cánh gà vàng thì trở mặt cho chín vàng đều các mặt, dậy mùi thơm hấp dẫn thì vớt ra.

Lấy 1 chảo khác vặn lửa nhỏ làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và hành củ thái lát mỏng vào phi thơm. Sau đó, cho phần nước sốt me vào, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, 1 xíu muối, 2 muỗng đường rồi đợi đến khi hỗn hợp sệt lại. Nêm vị vừa ăn thì cho cánh gà vào, vặn nhỏ lửa và đảo đều để gà thấm nước sốt. Đến khi đã thấy nước sốt thấm hết vào gà thì tắt bếp.

Bày cánh gà ra đĩa có sãn cà chua và dưa leo, chấm cùng sốt mayonnaise và tương ớt để món ăn đậm đà.

Cánh gà chiên sốt me chua ngọt
Cánh gà chiên sốt me chua ngọt 

Kết luận 

Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi không hề khó. Món này không chỉ bắt cơm với người lớn. Mà trẻ con càng bị mê mẩn trước món chiên này.Lớp gà bên ngoài vàng giòn, quyện với cái nước sốt bơ tỏi béo thơm vị bơ và tỏi. Ăn vào là ghiền ngay.

Thêm vào đó, cả nhà cũng có thể xem thêm với món cánh gá chiên sốt me chua ngọt. Lại ngon và hấp dẫn chẳng kém đâu nhé. Vị chua ngọt kích thích vị giác của người ăn vô cùng. Xem thêm nhiều món ăn hơn tại: Món ngon mỗi ngày

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED