Cách làm món giò heo muối chiên giòn

Công thức làm món giò heo muối

Hướng dẫn cách làm giò heo muối chiên giòn

Giò heo muối chiên giòn, món ăn cực kì hấp dẫn. Lớp da giòn vừa cháy xém, thịt bên trong mềm lại thấm gia vị luôn khiến con người ta khó mà cưỡng lại. thử làm món này ngay tại nhà với cách làm cực kì đơn giản ở ngay đây.

Hướng dẫn cách làm giò heo muối chiên giòn

Giò heo, bạn đã biết hết các cách chế biến hấp dẫn với nguyên liệu này! Kể vài món như:

  • Giò heo giã cầy
  • Giò heo hầm cari
  • Chả giò heo
  • Giò heo quay
  • .....

Cách chế biến nguyên liệu này khá nhiều và phong phú. Và đặc biệt phải kể đến đó là giò heo muối chiên giòn. Sự dân giã truyền thống với cách muối giò, nướng trên cái bếp than hồng luôn hấp dẫn vị giác của mọi người.

Vài thao tác chế biến đơn giản, dành một chút thời gian và công phu thì bạn đã có ngay giò heo muối chiên giòn siêu ngon. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm món này cho cả nhà nhé!

Xem thêm: Các món nhậu từ thịt heo hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm món giò heo muối chiên giòn

  • Giò heo: 1kg
  • Bắp cải: 500g
  • Cần tây: 100g
  • Mạch nha: 3 muỗng
  • 4 muỗng nước cốt chanh
  • Muối: 5g
  • Nước: một lít.

Xem thêm: Cách làm món heo sữa quay giòn rụm, thơm lừng

Gio heo
Chuẩn bị giò heo tươi ngon

Bước 2: Hướng dẫn cách làm món giò heo muối chiên giòn

Giò heo, lấy phần bắp đùi, làm sạch, xăm đều.

 Pha muối và nước, ngâm giò heo ngập trong nước muối, để vào tủ mát một ngày rồi lấy giò heo ra hấp vừa chín (khoảng 70-80%).

Cho giò heo vào lò sấy 70 độ C trong 15 phút để da heo khô.

Dùng mạch nha pha với nước cốt chanh và nửa chén nước quẹt lên giò heo nhiều lần, hong khô giò heo.

Bắc dầu sôi, xối dầu lên giò heo, thấy da heo vàng, nổ bung, đều là được. Giò heo muối chiên giòn ăn với bắp cải và cần tây trộn dầu giấm.

Giò heo sau khi hoàn thành có vị hơi mặn, ăn vào có cảm giác rất giòn và thơm nữa. Có thể khiến nhiều người phải đắm chìm trong hương vị mới này, nhìn phức tạp nhưng cách làm thì không khó.

Xem thêm: Cách nấu súp thịt heo thập cẩm thơm ngon cho cả nhà

Mẹo làm giò heo muối chiên giòn ngon ngất ngây

Giò heo muối chiên giòn, món ruột nghe tên đã thèm của rất nhiều tín đồ mê mẩn thịt lợn. Lớp da bên ngoài giòn, lớp thịt bên trong mềm và thấm vị, không bị khô. Cùng với đó là hương thơm đặc trưng. Tuy làm không quá khó nhưng cả nhà nhớ lưu ý những mẹo nhỏ đây nhé.

Xem thêm: Tổng hợp cách nấu các món canh xương heo ngon ngọt

Lựa chọn mua giò heo ngon

  • Chọn mua những phần giò có thịt rắn chắc, thớ thịt nạc và mỡ đều nhau.
  • Thịt có màu tươi, không có mùi tanh hoặc mùi lạ. Không có màu như bị tẩm chất bảo quản qua đêm.
  • Chọn những phần chân giò có phần thịt mỏng, mềm và có nhiều gân.
  • Nếu bạn muốn làm chân giò heo rút xương, tuy nhiên lại không có kinh nghiệm thì tốt nhất hãy nên nhờ người bán giúp bạn xử lý nhé. Không mua những phần chân giò đã rút xương sẵn vì rất dễ là chân giò cũ.

Sơ chế chân giò heo

Sau khi mua chân giò về, cạo sạch lông và những chất bẩn màu rồi rửa thật sạch với nước muối, lau khô. Có nhiều cách để khử mùi tanh của thịt heo, cả nhà cũng có thể dùng rượu và giấm chà đều lên phần thịt. Hoặc dùng nước sôi có bỏ muối, gừng trụng xơ phần thịt.

Nhớ khi lóc xương, để lại đốt móng xương heo. Rồi dùng tăm xỉa đều bên ngoài để khi nướng hoặc ướp chúng được thấm gia vị hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các món ngon từ thịt lợn

Kết luận:

Giò heo muối chiên giòn, nghe cái tên thì phức tạp thế thôi chứ bắt tay vào làm thì quả thật khá đơn giản. Với công thức và những lưu ý nhỏ trên đây thì cả nhà ai cũng có thể làm ra món giò heo vừa ngon vừa hấp dẫn.

Với món này, chúng ta có thể dùng là món chính trong bữa ăn gia đình hay ngày hay trong các bữa tiệc đều có thể.

Cái lớp da bên ngoài giòn, thịt bên trong vừa thấm gia vị vừa mềm ngọt. Thử có ai mà cưỡng lại trước sự hấp dẫn này.

Ngoài ra, cả nhà có thể tham khảo các món khác ở đây nhé

>>>Tham khảo các món nhậu từ thịt heo độc chiêu chiêu đãi bạn bè.

Fanpage facebook

Hướng dẫn cách làm giò heo muối

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED