- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc ngon chuẩn vị miền tây
Canh chua cá lóc có lẽ là một món ăn dân dã, quen thuộc với người dân Việt Nam. Để có được một nồi canh chua cá lóc ngon chuẩn vị mà không bị tanh. Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu canh cá lóc ngon chuẩn vị mẹ nấu nhé!!!
Hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc ngon chuẩn vị miền tây
Canh chua có lẽ là một món ăn dân dã, quen thuộc với người dân Việt Nam. Để có được một nồi canh chua cá lóc hòa quyện hương vị chua cay mặn ngọt mà không bị tanh thì phải cần có bí quyết. Các chị em nội trợ hãy lưu lại ngay công thức đơn giản dưới đây để nấu được nồi canh thơm ngon chuẩn vị nhé !
Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc
- 1 con cá lóc khoảng 500g
- 1 cây bạc hà,
- 5 quả đậu bắp,
- ¼ trái thơm,
- 2 quả cà chua,
- 50g giá sống,
- 1 vắt me chua,
- Rau ngò om, ngò gai.
- Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.
Cách nấu canh chua cá lóc
Đậu bắp rửa sạch cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua rửa sạch cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo.
Cá lóc làm sạch qua muối, rửa sạch lại với nước, cắt ra từng khứa to. Uớp cá với 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.
Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra. Sau đó cho nước me vào nồi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.
Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Bỏ cá trở lại nồi cho nóng. Múc canh chua, cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và chút tỏi phi cho thơm.
Một bát canh chua cá lóc nóng hổi không chỉ ngon khi ăn với cơm trắng mà kết hợp với bún cũng rất hợp vị, đặc biệt là trong những ngày se lạnh chuyển trời. Hương vị đậm đà của nước dùng với đủ chua, cay, mặn, ngọt, lại dậy vị béo thơm lừng của cá lóc chuẩn vị miền Tây, đảm bảo sẽ khiến người thưởng thức nhớ mãi không thôi
Xem thêm: Món ngon mỗi ngày