Những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau mà bạn nên biết

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với nhau? Kết hợp những loại thực phẩm dinh dưỡng với nhau sẽ dinh dưỡng hơn? Chỉ cần món đó ngon là có thể nấu cùng? Bạn có chắc điều đó là đúng? Vài loại thực phẩm có tác dụng ngược và kị nhau, ăn vào không chỉ có hại cho sức khỏe và có thể dẫn đến tử vong. Tham khảo ngay nếu bạn không muốn sức khỏe của gia đình mình trở nên xấu đi

Những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau mà bạn nên biết

Để bữa ăn gia đình vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe thì việc lựa chọn thực phẩm là điều không thể coi nhẹ. Có những món ăn, ăn riêng thì không sao nhưng khi kết hợp chúng lại thì có thể dẫn đến ngộ độc hoặc gây chết người.

Mọi người lưu ý để tránh nhé! Tuy nhiên, cũng cần xem xét mức độ ảnh hưởng của những sự kết hợp này để tránh những hoang mang không cần thiết đối với những đầu bếp tại gia. 

Vậy thì hôm nay, mình sẽ chia sẻ vài lưu ý nhỏ về cách kết hợp nguyên liệu nấu ăn cho cả nhà.

Nhung loai thuc pham khong nen ket hop voi nhau
Nhung loai thuc pham khong nen ket hop voi nhau

 

Thịt và giấm

Thịt được xếp loại “nóng” và giấm cũng được vào nhóm “ấm”. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể bạn giải phóng năng lượng vượt quá mức bình thường. Bên cạnh đó, quá trình tuần hoàn cũng bị thúc đẩy hơn mức cho phép. Việc kết hợp hai loại thực phẩm này có thể gây tổn hại cho tim của bạn.

Thịt cua và trà

Một trong các nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa đó chính là uống trà khi bạn đang ăn cua. Nước trà có thể làm loãng dịch vị trong dạ dày của bạn. Trong trà có chứa một lượng axit tannic tương tự như trong quả hồng. Việc dịch vị bị pha loãng không chỉ ảnh hưởng đến quá trình đồng hóa của cơ thể bạn mà còn gây cản trở việc khử trùng thức ăn của dạ dày.

Hồng và khoai

Trong khoai tây có rất nhiều axit vô cơ. Việc kết hợp khoai và hồng có thể khiến cho cơ thể, cụ thể là dạ dày bạn chứa đầy cặn và xác của trái hồng. Những loại cặn này hầu như không thể hòa tan hoặc pha loãng, chính vì vậy chúng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đối với quá trình tiêu hóa của cơ thể bạn.

Hong va khoai lang
Hong va khoai lang

 

Thịt chó và nước trà

 Người Việt Nam thường có thói quen uống trà, và sở thích ăn thịt chó gây tranh cãi. Tuy vậy không nên ăn và uống 2 thứ này gần thời gian với nhau. Thịt chó chứa lượng đạm lớn, trong khi axit tannic trong lá trà có thể gây ra tannalbin cản trở độc tố trong cơ thể ra ngoài, gây ra táo bón. Độc tố bám trong đường ruột lâu ngày còn gây ung thư đường ruột.

 Sữa đậu nành và đường đen

Trong đường đen có axit osalic và axit malic, phản ứng với đậu nành sẽ khiến dinh dưỡng trong đậu nành bị mất đi. Đối với trẻ nhỏ, nếu cho trẻ uống sữa đậu nành cùng đường đen có thể khiến thể khiến trẻ bị đầy bụng, táo bón.

Thịt gà và rau kinh giới

Thịt gà kết hợp cùng rau kinh giới gây đi ngoài nhiều hoặc khó tiêu.

Sự kết hợp này không phải gây ra bệnh phong thấp như nhiều người vẫn tưởng. Đó chỉ là chứng khó tiêu tức thời hoặc đi ngoài nhiều.

Thit ga va la kinh gioi
Thit ga va la kinh gioi

 

Trứng ngỗng và tỏi

Tỏi không nên dùng chung với trứng vì chúng sẽ sinh ra chất độc. Về nguyên tắc kết hợp thực phẩm, tỏi không nên dùng chung với trứng vì chúng vừa không nhất lại là tỏi cháy. Nó có thể sinh ra một chất gây độc hại cho cơ thể.

Cà chua và dưa leo

Hai loại thực phẩm này là phố biến nhất trong mỗi bữa ăn, tuy nhiên ít ai biết được khi ăn cùng nhau chỉ có cảm giác ngon miệng chứ cơ thể không hấp thụ hết được các chất dinh dưỡng của chúng.

Trong dưa leo có một loại men phân giải vitamin C mà trong cà chua lại chứa nhiều vitamin C nên khi ăn chung sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C có trong cà chua.

Ca chua va dua leo
Ca chua va dua leo

 

Thịt ba ba và trái đào 

Thịt ba ba chứa nhiều chất đạm còn trong trái đào thì có nhiều chất Acid Malic chất này sẽ làm chất đạm bị biến mất nên khi ăn chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng, tốt nhất không nên ăn cùng nhau.

Gan động vật với cà rốt, rau cần

Trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

Kết luận

Những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau khi ăn riêng có thể mang lại giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao như vậy. Khi kết hợp với nhau lại là những món ăn cực kỳ có hại cho sức khỏe.

Bạn có từng mắc lỗi nào trong những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau ở trên không? Nếu chưa thì lưu ý nhé. Còn đã lỡ rồi thì ngừng ngay trước khi quá muộn.

Bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình

Dịch vụ
Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED