- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Cá bống lau kho
Cá bông lau kho được yêu thích bởi hương vị béo ngậy cùng vị ngọt của thịt cá đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích cho mà xem. Cách chế biến cá bông lau kho lại cực kì đơn giản.. Hãy cùng vào bếp với dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà Tieccaocap.vn nấu món ngon này cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!!!
Cá bống lau kho
Cá bông lau tuy có vẻ ngoài khá giống với cá basa và cá hú nên dễ bị nhầm lẫn, nhưng vẫn đặc trưng bởi vị ngọt của thịt và đặc biệt là ít xương nên hay được dùng để nấu canh hay lẩu. Thế nhưng, khi đem đi kho để đổi vị, món cá bông lau kho lại cho ra mùi vị rất đáng nên thử.
Cách chế biến cá bông lau kho lại cực kì đơn giản. Bạn thích ăn theo hương vị nào thì đều có thể chế biến. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tham khảo về cá bông lau kho tộ và cá bông lau kho thơm nhé.
Nguyên liệu làm món cá bông lau kho
- 400g Cá Bông Lau cắt khúc, rửa sạch để ráo
- Đập dập hoặc băm 3 tép tỏi (lấy 1/2 ướp vào cá và 1/2 để phi lúc kho)
Cách làm món cá bông lau kho
Ướp Cá với muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi, gia vị nên để 1 bên góc thôi để khuấy cho tan đều rồi trộn chung với Cá, lâu lâu nhớ trở mặt Cá cho thấm đều. Nên dùng loại nồi ướp đủ 1 lớp cá thôi cho dễ thấm đều hơn.
Cho ít đường vào chảo rồi bắc lên bếp, khi đường tan hết và chuyển sang vàng thì cho chút dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi đã bằm vào phi thơm, trộn đều hết hỗn hợp đó.
Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu (đừng để màu nâu đậm quá là bị cháy) thì cho Cá vào, sắp Cá nằm đều ra, để Cá săn chút thì trở mặt Cá, mặt dưới đã săn thì cho vào 200ml nước sôi, bật lửa nhỏ cho cá sôi vừa, từ từ chảo cá sẽ cạn nước rồi sệt lại.
Trong quá trình chờ cạn nước thì trở mặt cá để cá được thấm đều. Cho thêm tiêu ớt để khử mùi tanh của cá.
Cá bông lau kho thơm chua ngọt
Ngoài cách kho tộ như trên, nếu bạn là người thích theo khẩu vị chua ngọt thì vẫn có thể chế biến cá bông lau theo cách khác nhau. Cá bông lau kho thơm, vị tươi của cá được kho mềm và thấm cùng cái vị chua chua ngọt ngọt của thơm. Ai cũng sẽ mê thôi.
Nguyên liệu làm món cá bông lau kho
- 400g Cá Bông Lau
- 300 gam trái thơm
- Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, muối,ớt, hành lá, bột nêm, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm món cá bông lau kho
Cá bống lau sau khi mua về, rửa thật sạch với muối hoặc rượu để loại bỏ hoàn toàn đi chất tanh. Sau đó mang đi để ráo nước.
Ướp Cá với muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi, gia vị nên để 1 bên góc thôi để khuấy cho tan đều rồi trộn chung với Cá, lâu lâu nhớ trở mặt Cá cho thấm đều. Nên dùng loại nồi ướp đủ 1 lớp cá thôi cho dễ thấm đều hơn.
Thơm gọt vỏ, cắt hết phần mắt. Rửa sơ rồi cắt thành những miếng nhỏ.
Cho ít đường vào chảo rồi bắc lên bếp, khi đường tan hết và chuyển sang vàng thì cho chút dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi đã bằm vào phi thơm, trộn đều hết hỗn hợp đó.
Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu (đừng để màu nâu đậm quá là bị cháy) thì cho Cá vào, sắp Cá nằm đều ra, để Cá săn chút thì trở mặt Cá, mặt dưới đã săn thì cho vào 200ml nước sôi. Khi nước sôi thì cho phần thơm vào. Bật lửa nhỏ cho cá sôi vừa, từ từ chảo cá sẽ cạn nước rồi sệt lại.
Trong quá trình chờ cạn nước thì trở mặt cá để cá được thấm đều. Cho thêm tiêu ớt để khử mùi tanh của cá.
Đến khi cá chín thì tắt bếp cho thêm ít hành lá bên trên nếu có.
Đơn giản thế thôi nhưng chúng ta đã có thêm món cá bông lau kho thơm chua ngọt hấp dẫn. Bữa cơm hôm nay của gia đình bạn lại khá tốn cơm đó. Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm cá kèo kho muối tiêu, đậm vị nữa nhé.
Kết luận
Thịt cá bông lau vốn ngọt, khi thấm gia vị sẽ sẽ càng đậm đà hơn, rất thích hợp khi ăn với cơm nóng. Ngoài các loại cá nước ngọt, nước mặn quen mặt ra, thỉnh thoảng nên đổi thực đơn sang cá nước lợ như món cá bông lau kho, đảm bảo bữa cơm sẽ không nhàm chán mà còn mang lại hương vị thơm ngon rất riêng.
Cá bông kho lau chúng ta có thể đa dạng chế biên thành hai món. Đó chính là cá bông lau khô tộ hoặc cá bông lau kho với thơm, tùy theo sở thích và khẩu vị của gia đình. Nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay nào. Xem thêm: Món ngon mỗi ngày.
- Dịch vụ đặt tiệc thôi nôi tại nhà Thủ Đức (25.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tiệc thôi nôi tại nhà quận 6 (13.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Gò Vấp uy tín (09.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Quận 3 (09.04.2024)
- Dịch vụ đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại quận 2 giá trọn gói (09.04.2024)