- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Cá kèo kho tiêu món ngon cho bữa cơm gia đình
Cá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ, thịt cá săn chắc, béo ngậy quyện với vị tiêu, ớt cay cay khi kết hợp cùng cơm nóng, rau thơm, dưa leo khi ăn sẽ càng ngon hơn. Với món đặc sản này, cũng càn một công thức kho riêng thì món mới ngon được. Cùng tìm hiểu xem đó là công thức gì nhé!
Cá kèo kho tiêu món ngon cho bữa cơm gia đình
Cá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ. Thịt cá săn chắc, kho với cái vị cay của tiêu, ớt rồi được kho thấm với đầy đủ các loại gia vị, một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa của người miền Nam ngày trước.
Cá kèo khá đặc biệt, rất khó tìm được ở những vùng khác. Chỉ có ở miền Nam thì thịt cá kèo mới ngon và cá kèo mới nhiều như vậy.
Hôm nay, thử xem với món cá kèo kho tiêu dân dã như vậy, làm có khó không nhé!
Xem thêm: Top 12 các món cá hấp ngon cùng bí quyết cực đơn giản
Cách làm cá kèo khô tiêu với rau răm hấp dẫn
Cá kèo kho tiêu cùng rau răm, món ăn nghe tên thôi đã thấy thèm. Mấy hôm trời lạnh, có chảo cá kèo vừa kho xong, xới chén cơm nóng ăn thì còn gì bằng. Để nấu được món cá kèo kho tiêu, không hề khó nhưng chỉ cần để ý lửa nhỏ để cá được thấm từ từ là được.
Xem thêm: 16 món gỏi cá sống thơm ngon hấp dẫn
Bước 1: Nguyên liệu làm cá kèo kho tiêu
- 300gr cá kèo
- 50gr rau răm
- 1 chén nước dừa khô
- 2 củ hành tím
- 1/2 củ tỏi
- 2 trái ớt
- Gia vị: Tiêu, đường, muối, nước mắm,…
- Dụng cụ: Nồi đất
Xem thêm: 2 Cách làm món Cá Basa kho đậm đà, thơm ngon hấp dẫn
Bước 2: Cách làm cá kèo kho tiêu
A. Sơ chế cá kèo
Cá mua về rửa lần một với muối, chà thật sạch cho cá hết nhớt. Sau đó rửa lần hai với nước ấm pha giấm, để ráo.
Tiếp theo chuẩn bị gia vị ướp cá gồm: 3 tép hành tím lột vỏ băm nhuyễn, 2 trái ớt hiểm đập giập, 2 muỗng súp đường cát (tùy theo khẩu vị có thể thêm hoặc bớt), 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp nước mắm.
Tất cả trộn đều cho vào cá và xốc thật đều. Chờ cho cá thấm khoảng 30 phút.
B. Kho cá kèo với tiêu
Dùng nồi đất bật bếp lửa lớn, cho 1 muỗng súp dầu ăn và cho tiếp 1 muỗng súp đường cát, không được quấy, chờ cho đường tự tan có màu vàng tươi thì cho tỏi vào hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho cá vào nồi.
Vẫn để bếp lửa lớn thêm chừng 3 phút cho cá săn lại rồi mới cho thêm một chén nước dừa vào, đợi đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại cho rau răm vào trên mặt cá, nhớ chừa lại một ít để khi kho xong rắc thêm lên mặt cá cho đẹp.
Kho từ từ khoảng 30 phút là cá sắc lại là ok rồi nhé. Giờ thì chỉ cần cho ra đĩ và thưởng thức cùng gia đình thôi nào.
Xem thêm: 4 Cách làm Cá Chẽm hấp cuốn bánh tráng không cầu kỳ siêu
Cách làm cá kèo kho tiêu đúng chuẩn vị Nam Bộ
Tiếp theo món cá kèo khô tiêu, chúng ta sẽ có một món với cách nấu đúng chuẩn vị Nam Bộ. Cách làm vẫn tương tự, hông hề khó chỉ là chúng ta bỏ bớt 1 phần nguyên liệu. Nhưng đảm bảo món ăn này sẽ cực kỳ ngon và hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu làm cá kèo kho tiêu chuẩn vị Nam Bộ
- 300gr cá kèo
- 1 chén nước dừa khô
- 2 củ hành tím
- 1/2 củ tỏi
- 2 trái ớt
- Gia vị: Tiêu, đường, muối, nước mắm,…
Cách làm cá kèo kho tiêu chuẩn vị Nam Bộ
A. Sơ chế cá kèo trước khi kho
Cá chà rửa thật sạch để loại trừ nhớ, rửa thêm hai lần với pha thêm chút giấm, để ráo.
Ướp cá với hỗn hợp hành tím, ớt băm nhuyễn. Cho thêm vào 1/3 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 2 muỗng dầu ăn,1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm.Trộn thật đều hỗn hợp lại với nhau.
B. Kho cá kèo với 3 bước đơn giản
Dùng nồi đất bật bếp lửa lớn, cho 1 muỗng súp dầu ăn và cho tiếp 1 muỗng đường cát, không được quấy, chờ cho đường tự tan có màu vàng tươi thì cho tỏi vào hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho cá vào nồi.
Vẫn để bếp lửa lớn thêm chừng 3 phút cho cá săn lại rồi mới cho thêm một chén nước dừa vào, đợi đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại.
Kho từ từ khoảng 30 phút là cá sắc lại, nước cá sền sệt bắc xuống dọn ra ăn nóng kèm với dưa leo hoặc rau sống rất ngon.
Xem thêm: 3 Cách làm cá Mòi kho ngon nhất cho bữa cơm nhà
Kết luận
Cá kèo kho tiêu, cái vị dân dã trong món ăn này cứ làm chúng ta nhớ quê mỗi khi ăn đó. Một món ăn không quá cao sang hay phức tạp nhưng lại cảm thấy rất ngon mỗi khi ăn.
Cách làm cá kèo kho tiêu không khó, và ngoài ra bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng nồi đất, có thể bằng chảo hay gì đó. Nhưng nếu được nồi đất sẽ làm cho món cá bạn ngon và thấm gia vị hơn khi nấu đó.
>>>Tham khảo thêm tại món ngon mỗi ngày
- Dịch vụ đặt tiệc thôi nôi tại nhà Thủ Đức (25.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tiệc thôi nôi tại nhà quận 6 (13.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Gò Vấp uy tín (09.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Quận 3 (09.04.2024)
- Dịch vụ đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại quận 2 giá trọn gói (09.04.2024)