Cá kèo kho tiêu món ngon cho bữa cơm gia đình

Cá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ, thịt cá săn chắc, béo ngậy quyện với vị tiêu, ớt cay cay khi kết hợp cùng cơm nóng, rau thơm, dưa leo khi ăn sẽ càng ngon hơn. Cùng Tieccaocap.vn thực hiện món cá kèo kho tiêu thơm ngon nóng hổi nhé!!!

Cá kèo kho tiêu món ngon cho bữa cơm gia đình

ܔ Cá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ, thịt cá săn chắc, béo ngậy quyện với vị tiêu, ớt cay cay khi kết hợp cùng cơm nóng, rau thơm, dưa leo khi ăn sẽ càng ngon hơn. Cùng Tieccaocap.vn thực hiện món cá kèo kho tiêu thơm ngon nóng hổi nhé!!!

ܔ Nguyên liệu làm cá kèo kho tiêu

+ 300gr cá kèo

+ 50gr rau răm

+ 1 chén nước dừa khô

+ 2 củ hành tím

+ 1/2 củ tỏi

+ 2 trái ớt

+ Gia vị: Tiêu, đường, muối, nước mắm,…

+ Dụng cụ: Nồi đất

Cách làm cá kèo kho tiêu

ܔ Sơ chế

Cá mua về rửa lần một với muối, chà thật sạch cho cá hết nhớt. Sau đó rửa lần hai với nước ấm pha dấm, để ráo.

Tiếp theo chuẩn bị gia vị ướp cá gồm: 3 tép hành tím lột vỏ băm nhuyễn, 2 trái ớt hiểm đập giập, 2 muỗng súp đường cát (tùy theo khẩu vị có thể thêm hoặc bớt), 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp nước mắm.

Tất cả trộn đều cho vào cá và xốc thật đều. Chờ cho cá thấm khỏang 30 phút.

ܔ Kho cá

Dùng nồi đất bật bếp lửa lớn, cho 1 muỗng súp dầu ăn và cho tiếp 1 muỗng súp đường cát, không được quấy, chờ cho đường tự tan có màu vàng tươi  thì cho tỏi vào hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho cá vào nồi.

Vẫn để bếp lửa lớn thêm chừng 3 phút cho cá săn lại rồi mới cho thêm một chén nước dừa vào, đợi đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại cho rau răm vào trên mặt cá, nhớ chừa lại một ít để khi kho xong rắc thêm lên mặt cá cho đẹp.

Kho từ từ khoảng 30 phút là cá sắc lại, nước cá sền sệt bắc xuống dọn ra ăn nóng kèm với dưa leo hoặc rau sống rất ngon.

Chúc các bạn thành công.

 

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED