Học cách làm món bánh gối đơn gian, ngon tại nhà

Hướng dẫn làm bánh gối ngon tại nhà

Cách làm bánh gối ngon tại nhà

Để có thể làm ra được món bánh gối ngon thì công thức là một trong những điều cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó kinh nghiệm và nước chấm ăn kèm cũng là một yếu tố cần phải đế ý đến. Tất cả sẽ có trong bài viết giới thiệu về cách làm bánh gối ngay dưới đây.

Cách làm bánh gối ngon tại nhà

Bánh gối hay còn gọi là bánh xếp là một loại bánh xuất xứ từ bánh há cảo chiên của Trung Quốc. Với công thức dễ làm và hương vị đậm đà, vỏ bánh giòn giòn, hòa quyện với mộc nhĩ, thịt bằm và trứng rất thích hợp cho bữa ăn nhẹ cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng Tiệc Cao Cấp vào bếp để học cách làm món bánh gối ngay tại nhà của mình nhé.

Hướng dẫn làm bánh gối đơn giản tại nhà

Bánh gối khi làm xong thì bạn nên sử dụng luôn lúc nóng, như vậy sẽ cảm nhận được độ giòn và hương vị của nhân bánh. Vậy nên để có được một món bánh ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cực kỳ quan trọng. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh xếp

  • 500gm bột mì đa dụng 
  • 1,5gm men nở
  • 2 quả trứng gà 
  • 220ml sữa tươi
  • 100gm mộc nhĩ
  • 100gm miến dong
  • 1 củ xu hào
  • 200gm thịt lợn 
  • 1 củ hành tây 
  • 300gm trứng cút
  • Hành củ
  • Gia vị: bột nêm, muối, mắm, đường, tiêu

Cách làm bánh gối nhân thịt

  • Cho 220ml sữa tươi, men nở, 2 quả trứng gà, 1/2 muỗng muối, bơ đun chảy vào thau trộn đều, sau đó cho bột mì vào, nhồi đến khi bột dẻo rồi đậy kín cho bột mì nghỉ ngơi 30 phút.
  • Mộc nhĩ ngâm với nước khoảng 15 phút, rồi rửa sạch thái sợi nhỏ.
  • Miến ngâm nở, cắt nhỏ.
  • Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.
  • Xu hào bào sợi nhỏ.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt làm đôi.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, đổ thịt xay vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm đảo đều, sau đó cho hành tây vào xào cùng, xào đến khi thịt chín thì tắt bếp.
  • Trộn đều thịt mới xào với các nguyên liệu còn lại: mộc nhĩ, miến, xu hào, thêm 1 muỗng tiêu xay và 1/2 muỗng hạt nêm.
  • Bột sau khi để 30 phút mang ra tạo hình, dùng cây cán bột thật mỏng, rắc bột áo và bột khô để chống dình, cán bột mỏng sau đó lấy một cái chén ăn cơm ấn xuống làm khuôn hình tròn, cứ làm như vậy đến khi hết bột.
  • Sau khi làm vỏ bánh xong, thì xếp vỏ bánh ra quét 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh, cho phần nhân vào giữa rồi đặt miếng trứng cút vào, từ từ gấp mép bánh lại tạo hình gấp thành nếp.
  • Bắc chảo lên bếp chiên bánh ngập dầu, bánh chín vàng đều hai mặt vớt bánh ra để ráo dầu.
  • Bánh ăn kèm với rau sống và dưa góp, chấm với nước mắm ngọt.

Công thức làm nước chấm bánh gối

Để giúp mọi người thưởng thức món bánh ngon hơn, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm bánh gối theo công thức đặc trưng nhất nhé.

Trước hết, bạn cho 2 muỗng nước mắm ngon + 1 thìa đường + 2 muỗng nước lọc + 1 thìa giấm và một chút tỏi băm và  ớt băm trộn đều với nhau. Để món ăn ngon hơn nữa thì bạn cho thêm ít củ cà rốt và xu hào muối vào ăn cùng nữa nhé.

Bánh gối

Sau khi món bánh đã xong thì bạn xếp ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức nhé. Hi vọng với công thức làm bánh gối được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thành công nhé. Nếu bạn muốn biết nhiều công thức hơn nữa hay thường xuyên truy cập vào website của Tiệc Cao Cấp để tìm hiểu thêm nha.

mail Xem thêm nhiều món ngon hơn tại: Món ngon mỗi ngày

 

 

Bánh gối cách làm ngon tại nhà

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED