//Google Tag Manager

Hướng dẫn cách làm lươn xào lăn chấm

Công thức cách làm lươn xào lăn chấm

Cách làm lươn xào lăn chấm bánh mì ngon chuẩn vị

Cách làm lươn xào lăn chấm bánh mì ngon chuẩn vị

Tiệc Cao Cấp - Khoác lên mình vẻ sang trọng và hương vị độc đáo, luôn khao khát mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một công thức độc đáo và hấp dẫn - "Lươn xào lăn".

Trong tiếng hát của biển cả, lươn là một nguyên liệu quý giá, nằm trong danh sách các món ăn độc đáo và tinh tế. Hương vị của lươn đặc biệt và thịt dai giòn của nó khiến cho món ăn trở thành một trải nghiệm không thể quên. Được chế biến theo phong cách Tiệc Cao Cấp, món "Lươn xào lăn" sẽ mang đến cho bạn một bữa tiệc thịnh soạn đậm chất biển cả.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lươn xào lăn

Dưới đây là danh sách các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món "Lươn xào lăn" mà đầu bếp nhà Tiệc Cao Cấp muốn chia sẻ đến các bạn:

Nguyên liệu chính:

  • 1kg lươn tươi (nên chọn lươn còn sống)
  • 50g bún tàu
  • 50g nấm mèo khô (mộc nhĩ)
  • 160ml nước cốt dừa
  • 2 trái cà chua
  • 10g ngò gai
  • 10g rau om
  • 2 nhánh sả
  • 5g tỏi
  • 2 trái ớt hiểm
  • 1 muỗng cà phê bột canh
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1/2 muỗng canh bột cà ri
  • Gia vị (đường, bột ngọt, muối) theo khẩu vị
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh số lượng gia vị và gia vị thêm khác để phù hợp với khẩu vị cá nhân và theo sở thích.

Với những nguyên liệu trên, bạn sẽ có thể tạo ra món "Lươn xào lăn" thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà, mang đậm chất ẩm thực của người Nghệ An.

Xem thêm: Công thức làm món lươn xào sả ớt tại nhà

Cac nguyen lieu lam luon xao lan
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lươn xào lăn

Hướng dẫn sơ chế các nguyên liệu để làm món lươn xào lăn

Trước khi thực hiện nấu món lươn xào lăn, chúng ta hãy xem qua các bước sơ chế ở dưới đây nhé:

  1. Sơ chế lươn:

Làm sạch lươn bằng cách rửa sạch và làm sạch bề mặt của nó. Sau đó, lấy dao sắc và gọt bỏ lớp da ngoài của lươn. Rửa sạch lươn lại và cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Hấp lươn khoảng 5-10 phút để lươn chín mềm. Sau đó, vớt lươn ra và để nguội.

  1. Sơ chế bún tàu:

Đun nước sôi trong một nồi và thả bún tàu vào. Luộc bún tàu trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi chúng mềm. Sau đó, vớt bún tàu ra và rửa sạch bằng nước lạnh. Đặt bún tàu trong một nơi riêng biệt để ráo nước.

  1. Nấm mèo khô (mộc nhĩ):

Đổ nấm mèo khô vào một bát nhỏ và ngâm chúng trong nước ấm trong khoảng 20-30 phút cho đến khi nấm mềm. Sau đó, vớt nấm ra và cắt thành miếng nhỏ hoặc sợi.

  1. Các nguyên liệu khác:
  • Cà chua: Rửa sạch cà chua và cắt thành miếng hoặc lát mỏng.
  • Ngò gai và rau om: Rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Sả: Gọt vỏ và cắt sả thành miếng mỏng.
  • Tỏi: Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn hoặc nghiền nhỏ.
  • Ớt hiểm: Cắt ớt hiểm thành miếng mỏng hoặc sợi.

Sau khi sơ chế các nguyên liệu, bạn đã sẵn sàng tiến hành nấu món "Lươn xào lăn" với các bước tiếp theo. Hãy chắc chắn tuân thủ các bước và thời gian chế biến để đảm bảo món ăn được thực hiện một cách chính xác và thành công.

So che nguyen lieu lam mon luon xao lan
Hướng dẫn sơ chế các nguyên liệu để làm món lươn xào lăn

Các bước chế biến món lươn xào lăn công thức chuẩn nhất

  1. Đặt một chảo lớn lên bếp và đun nóng. Sau đó, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và đợi cho dầu nóng.
  2. Thêm tỏi và sả đã băm vào chảo và xào cho đến khi thơm.
  3. Tiếp theo, thêm lươn đã hấp vào chảo và xào trong khoảng 3-5 phút, cho đến khi lươn thịt chín và trở nên màu vàng hồng.
  4. Thêm cà chua và nấm mèo khô (mộc nhĩ) vào chảo và xào trong vài phút, cho đến khi cà chua chín mềm.
  5. Tiếp theo, thêm nước cốt dừa, nước mắm, bột canh và bột cà ri vào chảo. Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và tạo nên một lớp xốt mịn. Nếu thấy món ăn quá khô, bạn có thể thêm một ít nước để điều chỉnh độ đặc của xốt.
  6. Cuối cùng, thêm bún tàu đã luộc vào chảo và trộn đều với lươn và xốt. Nêm gia vị như đường, bột ngọt, muối theo khẩu vị cá nhân.
  7. Khi bún tàu đã được ấm, thêm ngò gai và rau om vào chảo và trộn đều.
  8. Vớt món "Lươn xào lăn" ra đĩa và trang trí bằng ớt hiểm cắt mỏng trên mặt.
Cac buoc lam mon luon xao lan
Các bước chế biến món lươn xào lăn công thức chuẩn nhất

Món "Lươn xào lăn" sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể dọn bàn và thưởng thức nó ngay lập tức, kèm với cơm trắng nóng hoặc bún tươi, ngoài ra có thể ăn cùng bánh mì cũng rất ngon đấy nhé.

Chúc bạn thành công trong việc làm món "Lươn xào lăn" chuẩn hương vị và tận hưởng món ăn ngon miệng này!

Fanpage facebook

Nguyên liệu làm lươn xào lăn ngon

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED