Cách làm món gà tiềm thuốc bắc thơm ngon dễ làm

Gà tiềm thuốc bắc là một món ăn đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao

Cách làm món gà tiềm thuốc bắc thơm ngon dễ làm

ܜ Gà tiềm thuốc bắc là một món ăn đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao . Hãy cùng vào bếp với dịch vụ đặt tiệc trọn gói Tieccaocap để nấu món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

ܔ Nguyên liệu món gà ác tiềm thuốc bắc
 

+ Gà ác: 1 con gà trống khoảng 800g 

+ 1kg bạch quả 

+ 50gram táo tào 

+ 50gram sâm khô

+ 30gram gừng

+ Nước dừa

+ 1 ít gia vị cần thiết: đường, muối,…

ܔ Cách chế biến gà ác tiềm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế 

Rửa sạch bạch quả, táo tàu và sâm khô, sau đó để ráo nước

Gừng cạo vỏ rửa sạch và thái sợi. 

Gà ác làm sạch lông, mổ bụng bỏ ruột, phổi và những phần không ăn được khác, rửa sạch và để ráo nước. 

=> Chú ý, khi làm gà ác tuyệt đối không nên cắt tiết, nếu cắt tiết gà, chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, món ăn cũng sẽ không còn thơm ngon nữa. Các bạn có thể cho con gà vào bao/bọc lớn, buộc chặt miệng bao để gà ngạt thở và tự chết.

Bước 2: Thực hiện

Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái tô lớn, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường, đổ nước dừa vào thố ngập đều tất cả các nguyên liệu.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thố gà vào chưng cách thủy trong 2 giờ thì có thể lấy ra và thưởng thức.

Nhắc đến cái tên “Gà tiềm thuốc bắc” có lẽ ai cũng nghĩ món ăn này chế biến rất cầu kì, nhưng thực chất chỉ cần vài bước đơn giản là chúng ta đã có một món gà tiềm thuốc bắc vừa thơm ngon lại còn bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món ngon miệng nhé!

 

Các bài viết khác

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED