Cách làm món gà tiềm thuốc bắc thơm ngon dễ làm

Gà tiềm thuốc bắc là một món ăn đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt gà là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và nhiều cách chế biến. Món gà tiềm thuốc bắc cũng là một trong những món ngon như thế. Tham khảo ngay món ngon bổ dưỡng này nhé.

Cách làm món gà tiềm thuốc bắc thơm ngon dễ làm

Thịt gà là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và nhiều cách chế biến nên thường được các chị em nội trợ ưu tiên lựa chọn, có thể kể đến vài món ngon quen thuộc từ thịt gà như:

  • Gà hấp hành
  • Gà kho sả
  • Gà chiên mắm...

Hôm nay, chúng ta sẽ đổi vị một xíu, không còn là gà bình thường mà là gà ác để làm món gà tiềm thuốc bắc. Chắc hẳn nhiều chị em e ngại chưa dám trổ tài vì tưởng chừng món ăn này chế biến rất cầu kì nhỉ, thực ra rất đơn giản và không hề khó đâu nhé.

Nguyên liệu làm món gà tiềm thuốc bắc:

  • Gà ác: 1 con gà trống khoảng 800g 
  • 1kg bạch quả 
  • 50gram táo tào 
  • 50gram sâm khô
  • 30gram gừng
  • Nước dừa
  • 1 ít gia vị cần thiết: đường, muối,…

Cách làm món gà tiềm thuốc bắc:

Bạch quả, táo tàu và sâm khô rửa sạch, sau đó để ráo nước

Gừng cạo vỏ rửa sạch và thái sợi. 

Gà ác làm sạch lông, mổ bụng bỏ ruột, phổi và những phần không ăn được khác, rửa sạch và để ráo nước. 

Chú ý, khi làm gà ác tuyệt đối không nên cắt tiết, nếu cắt tiết gà, chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, món ăn cũng sẽ không còn thơm ngon nữa. Các bạn có thể cho con gà vào bao/bọc lớn, buộc chặt miệng bao để gà ngạt thở và tự chết.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái tô lớn, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường, đổ nước dừa vào thố ngập đều tất cả các nguyên liệu.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thố gà vào chưng cách thủy trong 2 giờ thì có thể lấy ra và thưởng thức.

Cách làm gà tiềm thuốc bắc ngải cứu

Ngoài hầm đơn giản với thuốc bắc, nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho món ăn của mình thì có thể kết hợp thêm nhiều những nguyên liệu khác. Ví như gà tiềm thuốc bắc với ngải cứu. Ngải cứu vốn là một loại nguyên liệu và một bài thuốc rất bổ dưỡng cho cơ thể. Hầm cùng ngải cứu không chỉ làm món ăn ngon và còn dinh dưỡng hơn nữa.

Nguyên liệu làm món gà tiềm thuốc bắc ngải cứu:

  • Gà ác: 1 con gà trống khoảng 800g 
  • 1kg bạch quả 
  • 50gram táo tào 
  • 50gram sâm khô
  • 30gram gừng
  • Một mớ ngải cứu
  • 1 ít gia vị cần thiết: đường, muối,…

Cách làm món gà tiềm thuốc bắc ngải cứu:

Bạch quả, táo tàu và sâm khô rửa sạch, sau đó để ráo nước

Gừng cạo vỏ rửa sạch và thái sợi. 

Gà ác sau khi chết làm sạch lông, mổ bụng bỏ ruột, phổi và những phần không ăn được khác, rửa sạch và để ráo nước. 

Ngải cứu nhặt sạch phần hư, lá bị úa rồi mang đi rửa sạch và để ráo nước.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái tô lớn, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường, đổ nước dừa vào thố ngập đều tất cả các nguyên liệu.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thố gà vào chưng cách thủy trong 2 giờ. Sau khi thịt gà mềm thì thái nhỏ ngải cứu rồi thêm vào bên trên. Tiếp tục hầm thêm 10 phút nữa thì có thể lấy ra và thưởng thức. 

Đơn giản như thế nhưng chúng ta đã có ngay món gà tiềm thuốc bắc ngải cứu đậm vị và hấp dẫn rồi. Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm nhiều món ăn bổ dưỡng với Top 10 các món gà ác hầm ngon.

gà tiềm thuốc bắc ngải cứu hấp dẫn
Gà tiềm thuốc bắc ngải cứu hấp dẫn

Kết luận

Gà tiềm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng không còn mới mẻ vì chất lượng mang lại được nhiều chị em nội trợ tin tưởng. Thịt gà mềm nhừ và ngọt, lẫn trong hương thơm đặc trưng của các nguyên liệu thuốc bắc, bổ nhưng không hề khó thưởng thức.

Nếu các chị em muốn tẩm bổ cho gia đình nhưng không cầu kì và quá khó thì gà tiềm thuốc bắc sẽ là lựa chọn hợp lý. Hoặc nếu đã quá quen thuộc với thịt gà thì hoàn toàn có thể đổi sang các món từ giò heo hay bồ câu, vừa lạ miệng và cũng dinh dưỡng không kém!

Xem thêm: Món ngon mỗi ngày

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED