Cách nấu món canh nghêu mồng tơi - tieccaocap

Hãy cùng vào bếp với dịch vụ tiệc Tieccaocap.vn để cho bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn với vị thanh của nghêu và vị thanh mát của mông tơi thôi nào.

Cách nấu món canh nghêu mồng tơi - tieccaocap

ܔ Trời mùa hè nắng nóng được ăn món canh giúp thanh đạm từ nghêu để giải nhiệt cơ thể thì còn gì bằng nữa phải không nào.  Hãy cùng vào bếp với dịch vụ tiệc Tieccaocap.vn để cho bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn với vị thanh của nghêu và vị thanh mát của mông tơi thôi nào.

Xem thêm: Cách làm món chân gà xả tắc nhâm nhi cuối tuần.

ܔ Nguyên liệu nấu canh nghêu mồng tơi

+ Nghêu: 1kg

+ 2 bó rau mồng tơi

+ Hành khô: 1 củ

+ Gừng tươi : 1 củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nghêu đem rửa sạch  ngâm với nước gạo chừng 1 tiếng để nghêu nhả hết chất bẩn trong miệng ra. Sau đó bạn đập 1 nhánh gừng cho vào nồi đổ nước vào để luộc nghêu cho ít nước vì trong nghêu đã  nước rồi luộc đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp.

Lọc lấy nước luộc nghêu ra tô và dùng nước này để nấu canh. Lấy thịt nghêu ra khỏi vỏ sau đó rửa sạch lại một lần nữa.

Mồng tơi đem nhặt hết phần lá bị sâu úa vàng, sau đó ngắt ngọn giữ lại rửa sạch và ngâm rau với nước muối sau đó vớt ra để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ  đập dập thái nhỏ.

Bước 2:  Nấu món canh ngao mồng tơi

Bắc nồi lên bếp cho một ít dầu ăn phi thơm hành khô đổ thịt nghêu và chút nước mắm vào xào cho thơm. Sau đó cho nước luộc nghêu đã lọc vào đun sôi. Nước sôi cho rau mồng tơi vào và đảo đều nêm nếm gia vị vừa ăn đun sôi thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý: Vì nghêu đã mặn sẵn nên cân nhắc trước khi nêm nếm gia vị.

ܔ Múc canh nghêu ra tô và thưởng thức. Nên ăn canh nghêu mồng tơi khi còn nóng để cảm nhận được vị ngọt của nghêu và vị thanh của nước dùng. Tieccaocap chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED