Sò điệp bay

Các món ngon từ sò điệp bay

Sò điệp bay là gì

Sò điệp, món ngon với nguyên liệu quen thuộc. Nguyên liệu này dễ chế biến, không tốn nhiều thời gian. Không những thế, sò lại có giá trị dinh dưỡng cao, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Thịt sò điệp giòn, tươi và ngọt tự nhiên. Nhưng liệu bạn đã biết hết những thông tin về loại hải sản này chưa? Tham khảo ngay nhé.

Sò điệp bay là gì

Sò điệp bay, một loại hải sản phổ biến với tất cả chúng ta. Mỗi khi nhắc đến sò điệp, một danh sách dài các món ăn ngon từ nó hiện ra. Sò điệp khá dễ chế biến và tốn ít thời gian.

  • Sò điệp bay nướng mỡ hành
  • Sò điệp sốt bơ
  • Sò điệp hấp sả
  • ....

Các món ăn hấp dẫn thơm ngon từ sò mới nghe tên thôi đã thèm. Thịt sò điệp tươi, giòn và ngọt tự nhiên. Nhưng điểm đặc biệt chính là giá trị dinh dưỡng cao mà sò điệp mang lại. Những lợi ích sức khỏe to lớn của nó sẽ khiến bạn bất ngờ đó. Tham khảo các thông tin bổ ích về nguyên liệu quen thuộc này ở đây cung Tiệc Cao Cấp nhé

Hình ảnh Sò điệp bay 

Trong số các loại hải sản nổi tiếng được thực khách ưa chuộng phải kể đến sò điệp bay. Sò điệp bay có phần thịt trắng ngà, dày thịt, khi ăn thịt mềm rất ngon. 

Sò điệp bay rất bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Trong sò điệp bay chứa các khoáng chất cần thiết như: đồng, kẽm,.. những chất này có tác dụng hỗ trợ cho bệnh tim tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ cơ thể phát triển khỏe mạnh. 

Tuy nhiên, để chế biến được các món ngon từ sò điệp bay, bạn cần biết cách chọn được sò điệp tươi ngon từ các địa điểm bán hàng uy tín và chất lượng. Vậy để chọn được sò điệp tươi ngon bạn cần lưu ý: sò điệp phải chọn các con còn sống, không có mùi hôi, chọn sò điệp có kích thước lớn vừa phải không quá to, không quá nhỏ để đảm bảo chất lượng thịt sò đủ mềm. 

Sau đây là hình ảnh sò điệp bay bạn có thể tham khảo nhé !

Sò điệp bay
Sò điệp bay
Sò điệp bay
Sò điệp bay
Sò điệp bay
Sò điệp bay

Cách chế biến sò điệp bay thành các món ngon 

Nhờ có vị ngon ngọt và công dụng hữu ích về sức khỏe, sò điệp bay được rất nhiều người lựa chọn để chế biến thành các món ngon cho gia đình và bạn bè của mình. 

Tuy nhiên không phải ai cũng biến cách sơ chế để làm sạch sò điệp, sơ chế sò điệp sạch và đúng cách là bước đầu tiên để bạn có thể tạo ra được món ăn ngon. Hôm nay mình sẽ giúp bạn xóa bỏ nỗi lo lắng làm sao để chế biến được sò điệp bay sạch sẽ và mách cho bạn các món ngon làm từ sò điệp nhé !

Cách sơ chế sò điệp bay

Sò điệp sau khi mua về vẫn còn sống, lớp vỏ vẫn chưa mở ra. Lúc này bạn chỉ cần lấy một con dao cho vào phần vỏ bên ít thịt hơn. 

Sau đó bạn để con dao ở một bên vỏ sò, sau đó tìm và cắt phần cơ kết nối giữa phần trên và dưới của sò để làm sò mở miệng ra. 

Tiếp đến, bạn cắt bỏ hết phần ruột ( phần ruột chứa rất nhiều cát rất khó ăn ), bạn chỉ nên giữ lại phần còi giữa màu trắng, phần gan. 

Cuối cùng bạn rửa lại phần thịt sò vừa mới lấy được ở trên đem rửa sạch với nước lạnh để loại bỏ chất dơ và cát bẩn là đã hoàn thành công đoạn sơ chế. 

Một số món ngon với sò điệp bay

Sò điệp bay nướng mỡ hành

Chắc hẳn các món ốc hay hải sản nướng mỡ hành đã không còn xa lạ với bạn nữa đúng không ? 

Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu tới các bạn món sò điệp bay nướng mỡ hành, tuy không mới nhưng chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng. Vị giòn, ngọt của ốc khi vừa chín tới của ốc  kết hợp với vị bùi béo của đậu phộng, vì béo ngậy của mỡ hành, chấm cùng với nước chấm chua ngọt thì cực kì hấp dẫn.

| Xem thêm: Các món hải sản nướng than hoa cho mọi buổi tiệc

Sò điệp bay nướng mỡ hành
Sò điệp bay nướng mỡ hành

Sò điệp bay xào bơ tỏi 

Bên cạnh món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hôm nay mình còn mách cho bạn một món ngon khác - đó là món sò điệp bay xào bơ tỏi. 

Bằng sự khéo léo của bạn khi kết hợp giữa sò điệp bay với bơ sẽ giúp bạn cho ra đời một món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon, béo ngậy cho gia đình. 

Sò điệp bay đem xào cùng với nước sốt bơ tỏi thơm lừng mùi đặc trưng, quyện chút tương ớt khiến cho món ăn có vị ngon khó cưỡng. Và mình tin chắc khi ai thưởng thức đều sẽ tấm tắc khen bạn về món ngon tuyệt vời này. 

| Xem thêm: Ốc bươu là gì ? Cách làm các món ốc bươu tại nhà

Sò điệp bay xào bơ tỏi
Sò điệp bay xào bơ tỏi 

Sò điệp bay xào măng tây

Sò điệp bay là món ngon vô cùng bổ dưỡng, bởi vì bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng có trong sò điệp bay, thì măng tây cũng được đánh giá là nguyên liệu mang lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho người dùng. 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa măng tây, sò điệp bay cùng với ít cà rốt, đã giúp bạn dễ dàng có được món ăn làm hài lòng cả nhà kể cả những người khó ăn nhất. Vị ngọt thanh mát của măng tây khi được xào chín vừa tới kết hợp với vị ngọt và dai giòn của thịt sò sẽ đem đến cho bạn món ăn trọn vị nhất. 

Sò điệp bay xào măng tây
Sò điệp bay xào măng tây

Kết luận

Vậy là trên đây mình vừa mách cho các bạn các thông tin hữu ích  và cả các món ngon được chế biến từ sò điệp bay. Hy vọng với các thông tin đó có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chế biến các món ngon với sò điệp bay cho gia đình mình nhé !

Sò điệp vừa bổ dưỡng vừa dễ chế biến. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn có ngay cho mình món sò điệp thơm ngon. Hãy làm bữa cơm hôm nay của gia đình mình phong phú hơn với món sò điệp này nhé.

Cách chến biến sò điệp bay

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED