Cách nấu món hủ tíu mực ngon tại nhà

Món hủ tiếu mực thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn tuyệt vời.

Cách nấu món hủ tíu mực ngon tại nhà

ܜ Sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi giòn ngọt, nước dùng thơm ngọt mang đến cho gia đình bạn bữa ăn ngon, ấm cúng. Hãy cùng vào bếp với Tieccaocap thôi nào!

Xem thêm: Dịch vụ cưới - hỏi trọn gói tại nhà 

ܔ Nguyên liệu

+  Mực tươi 1kg
+ Xương heo 1kg
+ Thịt nạc xay 300gram
+ Hủ tiếu 500gram
+ Tôm khô 20gram
+ Mực khô 1 con
+ Xà lách 500gram
+ Giá 300gram
+ Hành lá 300gram
+ Hẹ 300gram
+ Cần tây 300gram
+ Củ cải trắng 100gram
+ Ớt sừng 5 quả
+ Gừng 1 củ
+ Tỏi, hành tím
+ Gia vị: muối, đường, hạt nêm, đường phèn

ܔ Sơ chế:

Ớt, hành lá cắt nhỏ.

Mực khô, tôm khô nướng bằng cho chín, mực khô xé miếng nhỏ. 

Cần tây, hẹ, giá , xà lách rửa sạch.

Củ cải trắng gọt, rửa sạch và cắt khúc tròn.

Xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi để ráo.

Mực tươi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, khứa những đường trên mặt rồi trụng qua nước sôi. 

Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

Hủ tiếu trụng qua nước sôi để ráo

ܔ Cách nấu hủ tíu mực

Bước 1: Tỏi băm nhuyễn phi thơm lên rồi cho ra chén. 

Bước 2: Cho xương heo vào nồi, đổ nước lạnh vào ninh để lấy nước dùng, tiếp theo cho gừng, củ cải trắng, mực khô, tôm khô đã nướng vào nồi. Thêm muối, đường phèn và hạt nêm vào nấu tiếp đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ nấu khoảng 1 tiếng nữa. Nêm lại cho vừa ăn. 

Bước 3: Lấy chảo phi thơm hành tím rồi cho thịt nạc băm vào xào săn, nêm thêm 1 ít nước mắm, hạt nêm, đường vào rồi tắt bếp. 

Bước 4: Khi ăn cho giá, hủ tiếu vào tô, thêm tỏi phi, mực, thịt nạc băm, hành lá, hẹ và rau cần tây lên trên, sau đó đổ nước dùng và cho một ít tiêu vào nữa là xong. Nếu ăn cay cho thêm ớt đã cắt sẵn.

Dịch vụ tổ tiệc trọn gói Tieccaocap chúc bạn thành công và ngon miệng. 

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED