Giò heo hầm ngũ vị - món ngon cho bữa tiệc tại gia

Chân giò hầm ngũ với vị mềm thơm béo ngậy ngon nức mũi trong tiết trời hơi se lạnh thì thật tuyệt.

Giò heo hầm ngũ vị - món ngon cho bữa tiệc tại gia

ܔ  Chân giò hầm ngũ với vị mềm thơm béo ngậy ngon nức mũi trong tiết trời hơi se lạnh thì thật tuyệt. Cùng tham khảo công thức làm món chân giò hầm ngũ vị với dịch vụ tổ chức tiệc trọn gói tại nhà Tieccaocap.vn dưới đây nhé!

 

ܔ Nguyên liệu làm món giò heo ngũ vị
 

+ Chân giò heo khoảng 1 kg
+ Sả đập dập
+ Rượu mai quế lộ 
+ Dầu hào
+ Tỏi
+ Hoa khánh hồi
+Thanh quế
+ Lá chanh thái
+ Hành lá
+ Gừng thái lát
+ Gia vị: Bột nêm, hạt tiêu, xì dầu, muối, đường nâu, tương đen
+ Nước dừa tươi
+ 1 lon coca cola

 

ܔ Cách thực hiện món giò heo ngũ vị
 

Bước 1: Rửa sạch chân giò qua nước lạnh. Sau đó cho nước vào đun sôi 4-5 phút để loại bò hết chất bẩn rồi rửa sạch lại 1 lần nữa.
Bước 2: Cho hết nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: nước lạnh, 500ml nước dừa tươi, 1 lon coca cola vào nồi cùng 1 muỗng canh rượu  mai quế lộ, 1 nhánh sả đập dập, 1 miếng gừng thái lát, 1/2 muỗng cà phê muối,  lá chanh sợi nhỏ,1 miếng thanh quế, 2 hoa khánh hội, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh xì dầu, hạt tiêu, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phên nước tương đen, 1 muỗng canh dầu hào, rồi bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho chân giò vào hầm. 
Hầm lửa nhỏ cho đến khi chân giò mềm thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED