Hướng dẫn cách làm gà nổ muối hột ngon tại nhà

Gà nổ muối hột với vị thơm nồng nàn của sả và lá chanh thấm trong từng sớ thịt, mềm dai đậm đà. Đây là món ăn với nguyên liệu dễ tìm, với công thức dễ làm. Tuy nhiên, sẽ có vài điểm sẽ khiến bạn ngạc nhiên trong cách chế biến. Hương vị gà được giữ lại tròn trịa, ăn hấp dẫn. cùng với cách chế biến này sẽ giúp chúng ta đỡ bị ngấy với cách chế biến cũ. Thịt gà tươi, mềm và có giá trị dinh dưỡng cao. Tham khảo ngay công thức đây nhé.

Hướng dẫn cách làm gà nổ muối hột ngon tại nhà

Gà nổ muối hột với vị thơm nồng nàn của sả và lá chanh thấm trong từng sớ thịt, mềm dai đậm đà. Người ta bị thu hút bởi món ăn không chỉ bởi cái tên lạ mà cách chế biến còn độc đáo. Những hương vị thơm ngon hấp dẫn nhất của gà được lưu giữ lại trong nồi. Thịt gà mềm, ăn lạ miệng. Với cách làm này, chúng ta có thể ăn được nhiều thịt gà hơn mà không bị ngấy. Vị lạ khiến người ăn cứ mãi cuốn theo nó. 

Ngoài ra, thịt gà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Mang đợi rất nhiều lợi ích cần thiết cho cơ thể. Tham khảo ngay công thức làm gà nổ muối hột đặc biệt nhé.

Cách làm gà ta nổ muối hột nồi đất đơn giản

Gà nổ muối hột là món được khá nhiều dân nhậu lựa chọn, nhưng nó cũng là một món ăn được các chị em chế biến để đãi gia đình vào mỗi dịp cuối tuần sum họp. Dưới đây mình xin phép chia sẻ với mọi người cách chế biến với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhé.

Nguyên liệu làm món gà hấp muối hột

  • 1 con gà ta 
  • 500gm muối hột
  • 150gm sả 
  • 30ml rượu trắng
  • 1 quả chanh
  • 1 nắm lá chanh
  • Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm.

Cách làm thịt gà nổ muối hột ngon tại nhà

Gà làm sạch, khử mùi gà bằng cách ngâm gà trong nước pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.

Sả rửa sạch, cắt khúc từ 5-10cm, phần củ đập dập. Lá chanh rửa sạch. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi chỉ. Chanh vắt lấy nước cốt.

Gà ướp với 3 muỗng sả băm nhỏ, 1 ít lá chanh thái nhỏ, 1 muỗng hành củ băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, trộn đều cho gà ngấm gia vị.

Lấy nồi dải đều muối hột ở đấy nồi hấp khoảng 1-1,5cm. Sau đó lót sả đều lên lớp muối. Tiếp theo là lá chanh và gừng thái chỉ lên trên mặt sả.

Cuối cùng đặt gà lên trên (nhét vào bùng gà một ít sả, lá chanh và gừng để thấm vào bên trong gà), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ lên bếp đun nóng nồi hấp, khi nồi đủ nóng giảm bớt lửa duy trì mức lửa nhỏ để gà chín đều và ngấm gia vị. 

Thời gian hấp từ 30- 45 phút.

Pha nước chấm: 1 muống muối, 2,5 muỗng đường, 3 trái ớt, giã cho ớt nát ra, vắt 1 quả chanh trộn đều lên, cho thêm 1 ít lá chanh thái sợi chỉ vào. Gà cắt thành từng miếng vừa ăn rồi sắp ra đĩa.

Gà nổ muối hột nồi đất

Khi chế biến món gà hấp muối hột nồi đất nên căn chỉnh thời gian ướp muối phù hợp để tránh việc gà quá mặn. Mình tin rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tạo ra được món gà hấp chuẩn vị với cả gia đình của mình luôn đó. Tham khảo thêm cách làm miến gà đơn giản để bổ sung vào thực đơn gia đình.

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Thịt gà từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Thịt gà được chế biến đa dạng các món ăn khác nhau. Các món ăn ấy không chỉ đa dạng, hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy ăn thịt gà nhiều, nhưng bạn đã biết tất tần tật những lợi ích từ nguyên liệu này hay chưa? Cùng khám phá xem nhé

Bổ sung protein cần thiết cho cơ thể

Thịt gà có nhiều nạc và ít mỡ, hàm lượng protein cao và đa dạng. Bổ sung thịt gà vào thực đơn hằng ngày không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn bổ sung lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Và điều này càng có ích cho những người đang trong chế độ eatclean hoặc giảm cân hiệu quả.

Giàu phốt pho

Photpho trong thịt gà có tác dụng tối ưu trong việc đảm bảo các chức năng của các bộ phận như xương, gan, thần kinh,... Ngoài ra, bạn có thể sở hữu bộ răng và xương chắc khỏe tự nhiên. 

Các khoáng chất Selen

Khoáng chất cần thiết cho trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ nó mà các tuyến giáp được cải thiện và hoạt động tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch. Có tác dụng tốt cho việc giảm cân, lấy lại vóc dáng.

Các axit amin có lợi cho sức khỏe

Thịt gà chứa hàm lượng các axit amin cao. Những chất này có tác dụng làm hệ thần kinh giảm căng thẳng, giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn nhiều.

Có tác dụng bảo vệ tim mạch

Việc ăn ức gà thường xuyên giúp cơ thể loại bỏ những axit amin không cần thiết. Ổn định giúp cho tim mạch phát triển tốt hơn.

Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất

Viatmin B6 có tác dụng giúp quá trình tra đổi chất diễn ra nahnh chóng hơn. Việc tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng và đảm bảo, không lưu giữ quá lâu các chất béo không cần thiết.

Niacin chống ung thư

Đây là một loại vitamin chống ưng thư hiệu quả. Nó giúp bảo vệ cơ thể và chống lại các tổn thương ở những tế bào làm nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Giúp mắt sáng và phát triển tốt

Giúp mắt sáng là một trong những công dụng tuyệt vời của thịt gà. Nó chứa hàm lượng cao các chất như retinol, alpha,... Vì vậy, có tác dụng đặc biệt trong việc ổn định và nâng cao thị lực cho mắt.

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà
Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Kết luận

Gà nổ muối hột là một trong những món ăn hấp dẫn. Người ta thu hút không chỉ bởi cách chế biến đặc biệt. Mà còn ở hương vị gà luôn luôn thơm ngon và lạ miệng. Gà được nổ muối trong nồi đất, tất cả những hương vị và vị ngọt tự nhiên được lưu giữ lại toàn bộ.

Thịt gà bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe chúng ta. Đừng quên bổ sung nguồn dinh dưỡng này vào chế độ ăn hàng ngày. Nếu như những món cũ kia làm bạn ngán đi thì hãy thử công thức gà nổ muối hột này nhé. Hoặc nếu muốn món khác, có thể thử cánh gà chiên nước mắm

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED