Cách làm gà hấp muối hột bằng nồi đất đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm món gà nổ muối hột

Hướng dẫn cách làm gà nổ muối hột ngon tại nhà

Gà nổ muối hột với vị thơm nồng nàn của sả và lá chanh thấm trong từng sớ thịt, mềm dai đậm đà. Đây là món ăn với nguyên liệu dễ tìm, với công thức dễ làm, hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn vào bếp nấu món ngon này đãi gia đình bạn nhé!!!

Hướng dẫn cách làm gà nổ muối hột ngon tại nhà

Gà nổ muối hột với vị thơm nồng nàn của sả và lá chanh thấm trong từng sớ thịt, mềm dai đậm đà. Đây là món ăn với nguyên liệu dễ tìm, với công thức dễ làm. Giờ thì mời bạn cùng Tiệc Cao Cấp khám phá cách chế biến món gà hấp muối hột dưới đây nhé.

Cách làm gà ta nổ muối hột nồi đất đơn giản

Gà nổ muối hột là món được khá nhiều dân nhậu lựa chọn, nhưng nó cũng là một món ăn được các chị em chế biến để đãi gia đình vào mỗi dịp cuối tuần sum họp. Dưới đây mình xin phép chia sẻ với mọi người cách chế biến với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhé.

Nguyên liệu làm món gà hấp muối hột

  • 1 con gà ta 
  • 500gm muối hột
  • 150gm sả 
  • 30ml rượu trắng
  • 1 quả chanh
  • 1 nắm lá chanh
  • Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm.

Cách làm thịt gà nổ muối hột ngon tại nhà

Gà làm sạch, khử mùi gà bằng cách ngâm gà trong nước pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.

Sả rửa sạch, cắt khúc từ 5-10cm, phần củ đập dập. Lá chanh rửa sạch. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi chỉ. Chanh vắt lấy nước cốt.

Gà ướp với 3 muỗng sả băm nhỏ, 1 ít lá chanh thái nhỏ, 1 muỗng hành củ băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, trộn đều cho gà ngấm gia vị.

Lấy nồi dải đều muối hột ở đấy nồi hấp khoảng 1-1,5cm. Sau đó lót sả đều lên lớp muối. Tiếp theo là lá chanh và gừng thái chỉ lên trên mặt sả.

Cuối cùng đặt gà lên trên (nhét vào bùng gà một ít sả, lá chanh và gừng để thấm vào bên trong gà), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ lên bếp đun nóng nồi hấp, khi nồi đủ nóng giảm bớt lửa duy trì mức lửa nhỏ để gà chín đều và ngấm gia vị. 

Thời gian hấp từ 30- 45 phút.

Pha nước chấm: 1 muống muối, 2,5 muỗng đường, 3 trái ớt, giã cho ớt nát ra, vắt 1 quả chanh trộn đều lên, cho thêm 1 ít lá chanh thái sợi chỉ vào. Gà cắt thành từng miếng vừa ăn rồi sắp ra đĩa.

Gà nổ muối hột nồi đất

Khi chế biến món gà hấp muối hột nồi đất nên căn chỉnh thời gian ướp muối phù hợp để tránh việc gà quá mặn. Mình tin rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tạo ra được món gà hấp chuẩn vị với cả gia đình của mình luôn đó.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm các công thức chế biến những món ăn khác như món gà nổ muối hột ở trên thì hãy thường xuyên truy cập vào website của Tiệc Cao Cấp để tham khảo nhé.

mail Xem thêm nhiều món ngon hơn trại: Món ngon mỗi ngày

mail Tham khảo: Dịch vụ tổ chức tiệc công ty trọn gói

Gà nổ muối hột và hướng dẫn đơn giản

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED