Cách nấu bún hải sản chua cay ngon miệng tại nhà

Bạn đã quá chán với các món bún bò, bún giò, bún riêu... Thế thì thử ngay nún hải sản chua cay đậm đà, với đầy đủ các loại hải sản ăn kèm với rau và chấm với muối ớt xanh thì còn gì tuyệt bằng. Hãy cùng vào bếp với dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn trổ tài nấu món "Bún hải sản" chiêu đãi gia đình bạn thôi nào.

Cách nấu bún hải sản chua cay ngon miệng tại nhà

Bạn đã quá chán với các món bún bò, bún giò, bún riêu... Bạn muốn tìm cách nấu một món bún nào đó khác để cả gia đình cùng thưởng thức ? Vậy bạn đã thử với món bún hải sản chưa ? Thơm ngon, hấp dẫn... tất cả các mỹ từ đều có thể dùng cho món ăn này. Tất cả sẽ được đầu bếp của Tiệc Cao Cấp chia sẻ về cách nấu bún hải sản ở ngay dưới đây.

Có thể bạn đã biết, các món ăn được chế biến từ hải sản được xem là thế mạnh của đầu bếp chúng tôi. Đặc biệt, nó được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các dịch vụ nấu tiệc tại nhà của Trọng Ân. Vì vậy, bạn hãy yên tâm với những chia sẻ dưới đây nhé.

Các nguyên liệu cần có để nấu bún hải sản tại nhà

  • 500gm bún tươi
  • 300gm tôm sú
  • 300gm mực ống 
  • 200gm chả cá
  • 2 miếng đậu hũ
  • 2l nước hầm xương
  • 50gm nấm hương
  • 500gm cải ngọt
  • 1 trái cà chua
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, nghệ, tiêu
Cách nấu bún hải sản ngon
Cách nấu bún hải sản ngon

Cách nấu bún hải sản ngon ngay tại nhà

Tôm, mực rửa sạch với nước muối loãng, rồi chần qua nước sôi, mực ống cắt miếng vừa ăn.

Nấm hương cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

Cải ngọt cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối  loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, rồi đem chiên vàng.

Chả cá cũng đem chiên vàng.

Bắc nồi nước hầm xương lên bếp nấu sôi cho tôm, mực vào luộc chín rồi  vớt ra tô đá để  có được độ giòn.

Bắc chảo lên bếp cho chút  dầu ăn vào phi hành tỏi cho thơm sau đó đổ tôm, mực vào xào sơ, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm.

Cho nấm và cà chua thái múi cau vào nồi nước hầm xương nấu chín mềm thì nêm hạt nêm, bột nghệ vào cho vị vừa ăn.

Bắc thêm 1 nồi nước nhỏ lên bếp trần rau cải cho chín tái, sau đó  trần bún qua nước sôi rồi cho ra tô.

Cho chả cá, mực, tôm, đậu hũ, cải ngọt vào tô bún, rồi chan nước lèo vào tô, rắc  thêm chút tiêu, chấm với muối ớt xanh rất ngon. 

Sau khi đọc và xem video xong bạn có bị kích thích với món bún hải sản này không nhỉ ? Với mình, sau khi viết xong bài này đã chạy đi chợ và chuẩn bị các nguyên liệu để sáng mai chiêu đãi gia đình rồi đó. 

Nếu là lần đầu nấu món ăn này, bạn hãy xem thật kỹ về cách nấu bún hải sản được mình chia sẻ ở trên để đảm bảo sự thành công cao nhất nhé. 

Cách nấu bún hải sản Hải Phòng đúng chuẩn tại nhà

Bún hải sản Hải Phòng từ lâu đã trở thành một trong những món ăn quen thuộc đối với người dân nơi đây. Nếu bạn là khách du lịch, một lần được đặt chân đến với mảnh đất này chắc có lẽ cũng sẽ mê mẩn trước hương vị này. Cách làm thế nhưng lại không hề khó đâu. Thử đi nhé.

Nguyên liệu cần có để nấu bún hải sản Hải Phòng

  • 500gm bún tươi
  • 300gm tôm sú
  • 2 miếng đậu hũ
  • 2l nước hầm xương
  • 50gm nấm hương, mộc nhĩ
  • 500gm cải ngọt
  • 1 trái cà chua
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, nghệ, tiêu

Cách nấu bún hải sản ngon ngay tại nhà

Tôm rửa sạch với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Nấm hương cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo. Mộc nhĩ ngâm trước tầm 30 phút, rửa sạch phần gốc, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Cải ngọt cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối  loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, rồi đem chiên vàng.

Bắc nồi nước hầm xương lên bếp nấu sôi cho tôm vào luộc chín rồi  vớt ra tô đá để  có được độ giòn.

Bắc chảo lên bếp cho chút  dầu ăn vào phi hành tỏi cho thơm sau đó đổ tôm nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm.

Cho nấm và cà chua thái múi cau vào nồi nước hầm xương nấu chín mềm thì nêm hạt nêm, bột nghệ vào cho vị vừa ăn.

Bắc thêm 1 nồi nước nhỏ lên bếp trần rau cải cho chín tái, sau đó  trần bún qua nước sôi rồi cho ra tô.

Bún hải sản chuẩn bị Hải Phòng
Bún hải sản chuẩn bị Hải Phòng

Cho tôm, đậu hũ, cải ngọt vào tô bún, rồi chan nước lèo vào tô, rắc thêm chút tiêu. Đơn giản thế thôi nhưng chúng ta lại có ngay bát bún hải sản ngon chuẩn bị Hải Phòng rồi. Cả nhà cũng có thể tham khảo thêm cách nấu nui thập cẩm, ngon và hấp dẫn không kém đâu nhé.

Kết luận

Cách làm bún hải sản không hề khó. Tuy nhiên, sẽ có khá nhiều nguyên liệu và nhiều bước sơ chế khác nhau. Sẽ hơi tốn thời gian của bạn một ít. Với món bún hải sản, nước dùng vị ngọt thanh tự nhiên từ những nguyên liệu tươi. Cách chế biến độc đáo tạo nên hương vị riêng cho món ăn, đậm đà và cuốn hút.

Món bún hải sản tuy không khó. Nhưng giá trị dinh dưỡng lại khá cao. Những ngày trờ trở lạnh, cần một bát bún nóng để làm ấm người. Cả nhà ngồi quây quần bên nhau, sì sụp bát bún thơm phức thì còn gì bằng. Thử ngay nhé. 

Xem thêm nhiều món ngon hơn tại: Món ngon mỗi ngày

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED