Mực xào sả ớt - Món ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

Mực xào sả ớt vừa thơm, vừa cay, ăn lúc nóng thì quá tuyệt nhé.

Mực xào sả ớt - Món ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

ܔ "Mực xào sả ớt" vừa thơm, vừa cay, ăn lúc nóng thì quá tuyệt nhé. Còn đắn đo gì mà không vào bếp cùng dịch vụ tổ chức tiệc lưu động Tieccaocap.vn làm món ngon này cho gia đình mình cùng thưởng thức thôi.

Xem thêm: Giò heo hầm ngũ quả

ܔ Nguyên liệu làm mực xào sả ớt

+ Mực ống loại nhỏ: 600g, bạn nên chọn những con mực còn tươi, màu sáng hồng, mình dày khi chế biến mực sẽ ngon hơn nhé

+ Sả: 50g

+ Ớt: 5 quả

+ Gừng: 1 nhánh nhỏ

+ Ngò rí (rau mùi): 50g

+ Tỏi: 1 củ

+ Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn.

ܔ Các bước làm mực xào sả ớt

+ Sơ chế nguyên liệu

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ; sả rửa sạch,1/2 băm nhỏ, ½ thái vát.

Ớt đem rửa sạch, thái lát.

Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái khúc.

Mực rửa sạch với một chút muối, gừng sau đó thái mực ống ra từng miếng khoanh tròn vừa ăn.

+ Thực hiện món mực xào sả ớt

Ướp mực với sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa nước mắm, 1/3 thìa đường trong 15 phút để mực ngấm gia vị.

Bắc chảo phi tỏi băm nhuyễn, phần sả, gừng thái chỉ và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;

Cho mực đã ướp, ớt thái lát vào xào nhanh tay với lửa lớn, mực nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh tay khoảng 3-5 phút là chín.

Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành lá thái khúc, đảo vài lần nữa và tắt bếp là đã hoàn thành món mực xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED