Mực xào sả ớt - Món ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

Mực xào sả ớt vừa thơm, vừa cay, ăn lúc nóng thì quá tuyệt nhé.

Mực xào sả ớt - Món ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

Mực là loại hải sản có vị bùi bùi thơm ngọt, giàu chất dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn. Ngoài các món sang trọng từ mực trong các bữa tiệc, ta có thể biến tấu cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn với món mực xào sả ớt.

Nguyên liệu làm món mực xào sả ớt

  • Mực ống loại nhỏ: 600g (nên chọn những con mực còn tươi, màu sáng hồng, mình dày khi chế biến sẽ ngon hơn)
  • Sả: 50g
  • Ớt: 5 quả
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Ngò rí (rau mùi): 50g
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm món mực xào sả ớt

Tỏi băm nhuyễn, ớt thái lát, gừng thái chỉ; sả 1/2 băm nhỏ, ½ thái lát.

Hành lá, ngò rí nhặt rồi thái khúc.

Mực rửa sạch với một chút muối, gừng sau đó thái mực ống ra từng miếng khoanh tròn vừa ăn.

Ướp mực với sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa nước mắm, 1/3 thìa đường trong 15 phút để mực ngấm gia vị.

Bắc chảo phi tỏi băm nhuyễn, phần sả, gừng thái chỉ và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;

Cho mực đã ướp, ớt thái lát vào xào nhanh tay với lửa lớn, mực nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh tay khoảng 3-5 phút là chín.

Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành lá thái khúc, đảo vài lần nữa rồi tắt bếp.

Mực vốn nhanh chín nên chỉ cần vài phút vào bếp là đã có thể cho ra một món ăn vô cùng hấp dẫn, bắt mắt, vừa ngọt dai của thịt mực, vừa thơm cay nồng của sả ớt. Mực xào sả ớt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình thêm ấm cúng, đặc biệt là trong thời tiết se lạnh.

Xem thêm  Dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà Tieccaocap.vn 

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED